Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Gyeonggi tuyên chiến với Tân Thiên Địa, công khai 17 nhà thờ của giáo phái này trên toàn tỉnh

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Tỉnh trưởng tỉnh Gyonggi, ông Lee Jae Myung (이재명) – người tuyên bố chiến tranh với virus COVID-19 – hiện đang thu hút sự chú ý trên mạng khi công khai địa chỉ của những nhà thờ nằm trong tỉnh Gyeonggi có liên quan đến giáo phái Sincheonji, tổ chức được coi là căn nguyên bùng phát dịch.

Ông Lee đã đăng tải một bài viết lên trang cá nhân của mình vào ngày 21/2 với tiêu đề: “Tình hình phòng dịch bao gồm cả giáo phái Thiên Địa Hội ở Gyeonggi tính đến 2 giờ chiều”.

Sau đó đính kèm các bức ảnh ghi rõ địa chỉ nhà thờ cũng như tình hình đối phó phòng dịch bao gồm đóng cửa hoặc khử trùng tại các nhà thờ này.

Ông Lee cũng đăng tải thêm: “Chúng tôi đang thực hiện phòng dịch khẩn cấp cho 17 nhà thờ Sincheonji tại 15 thành phố trong tỉnh Gyonggi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi phòng dịch đến các khu vực tập trung tín đồ Sincheonji khác ngoài nhà thờ.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại địa phương, nếu có thông tin liên quan đến hoạt động của Sincheonji, xin vui lòng hãy hợp tác với chúng tôi qua đường dây nóng 031-120″.

Việc công khai địa chỉ của các nhà thờ của giáo phái Sincheonji – nhiều nơi được ngụy trang thành các tín đồ đạo Tin lành – đã cho thấy ý chí đối phó cứng rắn của trưởng khu Lee.

Sau đây là một số lời bình luận trên trang cá nhân của trưởng khu hành chính Lee:

“Tuy giáo phái này hoạt động giống như nhà thờ bình thường nhưng chính quyền làm tốt lắm.
“Các nhà thờ này có vẻ nhiều hơn mình nghĩ nhỉ!”.
“Nhờ có chính quyền mà tôi biết được những nhà thờ này”.
“Nhiêu đây có lẽ chưa hết đâu”.

Cũng trên trang mạng xã hội của mình vào ngày 20/2 trước đó, ông Lee cho biết sẽ điều tra toàn bộ các tín đồ Sincheonji để nắm bắt được hướng di chuyển, sau đó sẽ triển khai phòng dịch nhằm ngăn chặn việc lây lan bệnh truyền nhiễm tại địa phương.

Ngoài ra, ông cũng cảnh báo giáo phái Sincheonji rằng: “Hãy đóng cửa tất cả các nhà cầu nguyện ở Sincheonji ngay lập tức, dừng tất cả các cuộc biểu tình và hoạt động tình nguyện. Ngoài ra phải báo cáo cho chính quyền ngay các khu vực hoạt động tình nguyện, nơi biểu tình và nơi làm lễ”.

Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Ương vào ngày 23/2 đã công bố trong tổng số 608 người chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, đã có 329 người liên quan đến giáo phái Sincheonji.

Cập nhật: Gyeonggi ra tay với giáo phái Sincheonji, cưỡng chế đóng cửa tất các nhà thờ trên toàn tỉnh


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Hankook IlboYNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).