Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Hàn Quốc khuyến khích và hỗ trợ chi phí hỏa táng, làm tang lễ sau khi hỏa táng xong

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Thi thể các bệnh nhân COVID-19 sau khi nhận được sự đồng ý của gia đình sẽ được tiến hành hỏa táng ngay lập tức trước khi tổ chức đám tang. Quy định mới được Hàn Quốc ban hành để ngăn chặn và giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm virus.

Theo “Hướng dẫn quản lý tang lễ đối với các trường hợp tử vong do COVID-19” của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, mọi thi thể được hỏa táng phải tuyệt đối tuân theo phương pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm đã được công bố. Chính quyền trung ương và địa phương sẽ hỗ trợ chi phí hỏa táng và tang lễ.

Nếu tình trạng bệnh nhân trở nên bất ổn, cơ quan y tế ngay lập tức thông báo cho gia đình để xác nhận có đến gặp người thân trước lúc lâm chung không và bố trí người tiến hành tang lễ chờ sẵn tại nhà hỏa táng.

Nếu các thành viên trong gia đình yêu cầu, họ sẽ được mặc đồ bảo hộ cá nhân và gặp bệnh nhân trong phòng thăm khép kín. Các cơ quan y tế sẽ giải thích tới gia đình bệnh nhân về cách xử lý phòng tránh lây nhiễm với trường hợp tử vong và nhận sự đồng ý từ phía gia đình trước.

Thông qua trung tâm y tế công cộng, chính phủ cũng khuyến nghị phương pháp hỏa táng theo quy định ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm tới các gia đình người bệnh. Tuy nhiên nếu gia đình bệnh nhân không đồng ý, các thi thể bệnh nhân sẽ không bị ép buộc hỏa táng.

Quy trình xử lý như sau: để giảm tối thiểu sự truyền nhiễm, thi thể người bệnh sẽ được y bác sĩ khử trùng và niêm phong; sau khi được nhập quan, quan tài sẽ được niêm phong thêm một lần nữa và tiến hành hỏa táng; sau khi kết thúc toàn bộ quá trình này sẽ được tổ chức tang lễ. Chính phủ có kế hoạch sẽ tài trợ chi phí tang lễ cho gia đình bệnh nhân.

Chỉ định “Hỏa táng trước, tang lễ sau” được quyết định nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm virus và giảm nỗi lo tới xã hội. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn còn phát biểu “sẽ cung cấp hỗ trợ chi phí và tổ chức tang lễ chu đáo với thái độ tôn nghiêm cùng phép lịch sự đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng”.

Vào năm 2015, 186 người đã bị nhiễm bệnh và 38 người chết trong vụ dịch MERS. Vào thời điểm đó, không có nội dung nào về phương pháp giải quyết tới các trường hợp tử vong trong bộ luật dành cho các cơ quan y tế về phòng chống bệnh truyền nhiễm. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn đã nhanh chóng ban hành các hướng dẫn xử lý thi thể bệnh nhân dựa theo các quy định kiểm dịch có sẵn.

Tại thời điểm đó, những thi thể được niêm phong mà không được khử trùng và giữ nguyên trạng thái kết nối với các thiết bị tư y tế sau đó tiến hành hỏa táng. Gia đình bệnh nhân sau khi được mặc thiết bị bảo hộ sẽ được tham dự quá trình hỏa táng nhưng thủ tục này cũng không được thực hiện đúng cách.

Không có căn cứ pháp lý nào tại thời điểm này để có thể xử phạt một số nhà tang lễ vi phạm quy chuẩn xử lý hoặc từ chối tiến hành hỏa táng.

Sau dịch MERS, Quốc hội Hàn đã sửa đổi một số quy định về tiêu chuẩn phòng chống bệnh truyền nhiễm, thiết lập tiêu chuẩn cho việc xử lý các thi thể bị nhiễm bệnh.

Căn cứ vào Điều 20-2 của Bộ luật Y tế Hàn Quốc “Các cơ sở y tế có quyền hạn chế phương pháp xử lý thi thể tử vong do bệnh truyền nhiễm ở mức độ cần thiết để phòng tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm” và Điều 17-2 Quy tắc thực thi có hiệu lực quy định rằng “Các thi thể của người mắc bệnh truyền nhiễm sẽ được xử lý theo phương pháp hỏa táng”.

Một quan chức của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn cho biết “Không thể cưỡng chế thực thi các chỉ thị tới cơ sở hỏa táng hoặc nhà tang lễ nhưng chúng tôi đã kết thúc bước thảo luận và bàn bạc”“Hầu hết các cơ sở hỏa táng được điều hành công khai bởi chính quyền địa phương và nhà tang lễ sẽ gửi tới gia đình hài cốt sau các tiến trình kiểm tra chặt chẽ nên không phải lo lắng về nguy cơ truyền nhiễm chéo”.

Mặt khác, Tập đoàn cơ sở hạ tầng Busan BISCO sẽ hạn chế số lượng người đến thăm viếng khu lưu giữ tro cốt tại Geumjeong-gu, Busan. Chỉ có vợ – chồng và gia đình trực hệ được phép tham dự quá trình tiến hành hỏa táng.

Việc tham dự lễ tang cũng chỉ hạn chế với những người có quan hệ họ hàng với người quá cố, khách viếng tang được yêu cầu phải điền các thông tin cá nhân, nơi cư trú và thông tin liên lạc.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).