Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Hơn 500 vụ lừa đảo buôn bán khẩu trang mùa dịch, bên trong chỉ toàn khăn giấy

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 23/2/2020, một cư dân mạng Hàn Quốc đã đăng bài bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội về việc đặt hàng khẩu trang online nhưng sau khi nhận hàng và bóc bao bì thì bên trong chỉ toàn là khăn giấy.

Bài đăng đã trở đề nóng trong cộng đồng mạng. Rất nhiều vụ lừa đảo tương tự đã xuất hiện trong thời gian này khi nhu cầu về khẩu trang ngày càng tăng cho sự lây lan của dịch cúm COVID-19 tại Hàn Quốc.

Trong mấy ngày qua, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau một video đăng tải bởi nạn nhân của vụ lừa đảo khẩu trang.

Đoạn video dài 14 giây cho thấy quá trình “bóc tem” một gói khẩu trang nhãn hiệu “방역마스크”. Tuy nhiên, sau khi bóc bao nylon, bên trong chỉ là một tờ khăn giấy được gấp lại mà không có chiếc khẩu trang nào.

Rất nhiều cư dân mạng đã phẫn nộ sau khi xem video này. “Họ đang làm cái gì vào lúc này vậy?” “Đây mà là hành động của con người à? Sao có thể làm thế vào lúc này?”, nhiều cư dân mạng bức xúc để lại bình luận. Nhiều người cũng đồng ý với bình luận: “hãy công khai tên người bán và công ty sản xuất!”

Nhiều người cũng xác nhận những việc lừa đảo này là có thật chứ không phải video dàn dựng để câu view.

“Chỉ có màng lọc được giao hàng đúng không”, một cư dân mạng mỉa mai. “Họ bán màng lọc để thay vào khẩu trang đó…nhưng mà bao bì không phải là khẩu trang hoàn chỉnh sao? Đây là lừa đảo chứ lỗi sản xuất gì chứ”.

Một cư dân mạng khác cũng cho biết mình đã gặp trường hợp tương tự: “Tôi là một người kinh doanh và nhập khẩu trang để bán. Trước đó tôi đã từng nhận được 1 lô hàng 200 chiếc khẩu trang “giấy” thế này. May mà tôi đã kịp phát hiện ra trước khi chuyển tiền cho họ”.

Theo cảnh sát, tính đến ngày 20/2, đã có 572 vụ lừa đảo tương tự về khẩu trang giả được báo cáo. Trong số đó có 198 vụ đặc biệt nghiêm trọng đã được giao cho cảnh sát an ninh mạng và đội điều tra tội phạm công nghệ cao điều tra.

Sở cảnh sát quận Yongsan cũng đã từng tiếp nhận một vụ lừa đảo với số lượng khẩu trang giả lên đến 40.000 chiếc và bắt giữ một nghi phạm người Trung Quốc, kẻ đã thu về gần 100 triệu KRW từ số mặt nạ này.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Hankook Ilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).