COVID-19: KyungHee, Myongji & Hanyang xác nhận có sinh viên nhiễm virus

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.
Ngọc Vũ
Kết nối với Hàn Quốc như một cái duyên và gắn bó cùng Hàn Quốc như một định mệnh. Quan tâm tới văn hoá, xã hội, các tin tức thời sự và mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Đã có tin khẩn xác nhận việc phát hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở nhiều trường đại học của Hàn Quốc và các trường đại học này đều đã thực hiện các biện pháp xử lý như đóng cửa các tòa nhà có bệnh nhân này đi qua và tiến hành kiểm dịch hàng loạt.

Theo tin báo ngày 11/3/2020, đã có ba trường đại học xác nhận có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19 là tại Đại học Kyunghee, Đại học Myongji và Đại học Hanyang ở Seoul.

Ngày 11/3, Đại học Kyunghee cho biết đã đóng cửa một tòa nhà thuộc khoa Y học Cổ truyền sau khi một sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ của khoa được xác nhận dương tính với COVID-19.

Toàn bộ tòa nhà mà sinh viên này dừng chân đã đóng cửa từ ngày hôm trước và việc đóng cửa này dự định kéo dài đến ngày 13/3.

Trưởng hội sinh viên cho biết: “Sẽ tiến hành công tác phòng dịch trên toàn diện rộng trong thời gian đóng cửa tòa nhà khoa Y học cổ truyền”“Phòng kiểm soát Tình huống Trung ương của Đại học Kyunghee đang điều tra lộ trình di chuyển của sinh viên A trong khuôn viên trường và tìm ra những người đã có tiếp xúc với A”.

“Trường vẫn sẽ duy trì các phòng học của khoa Y học và khoa Điều dưỡng cùng phòng hành chính nơi dùng chung tòa nhà với khoa Y học Cổ truyền, nhưng sẽ đóng cửa hành lang tầng hầm tầng 2 kết nối với khoa Y học cổ truyền”– trưởng hội sinh viên phát biểu.

Trường Cao đẳng Khoa học và Điều dưỡng, chia sẻ tòa nhà, duy trì văn phòng hành chính nhưng đóng lối đi tầng hai đến Trường Cao đẳng Y tế Phương Đông.

Theo Ủy ban quận Dongdaemun Seoul, sinh viên tốt nghiệp A được nhắc tới ở trên là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 14 của quận này và tiết lộ bệnh nhân đã có triệu chứng ho từ ngày 24/2.

Sau đó vào ngày 9/3, anh A đã được xét nghiệm tại phòng sàng lọc của Bệnh viện Đại học Kyunghee và nhận kết quả dương tính với virus COVID-19.

Tại trường Đại học Myongji, một du học sinh người Trung Quốc (20 tuổi) tốt nghiệp Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc cùng trường cũng được xác nhận dương tính với COVID-19 vào cùng ngày.

Đại học Myongji đã đóng cửa và thực hiện biện pháp kiểm dịch tại Campus Nhân văn tại Seoul (서울 인문캠퍼스) và các tòa nhà thuộc Campus khoa Tự nhiên tại Gyeonggi Yongin(경기 용인 자연캠퍼스) nơi mà sinh viên này đã đi qua.

Du học sinh B cho biết đã tự cách ly 2 tuần tại nhà sau khi nhập cảnh từ Trung Quốc về Hàn Quốc vào ngày 28/1 vừa qua. Sau đó B hoàn thành chương trình học tiếng 3 tuần tại Trung tâm giáo dục tiếng Hàn vào ngày 8/3.

Ngày 9/3, du học sinh B đã đến campus khoa Tự nhiên để gặp gỡ người quen của mình. Cùng ngày này du học sinh B xuất hiện triệu chứng sốt và nhận kết quả nhiễm COVID-19 sau khi đi khám tại bệnh viện.

Du học sinh B được xác nhận không phải xuất thân từ tỉnh Vũ Hán Trung Quốc.

Hình ảnh các nhân viên đang thực hiện biện pháp phòng dịch tại trường ĐH Hanyang. Quận Seongdong cho biết đang kiểm tra CCTV để phát hiện thêm những người đã tiếp xúc với sinh viên C.

Một sinh viên C tại trường Đại học Hanyang cũng đã được xác nhận dương tính với COVID-19 vào sáng 11/3. Học sinh C là sinh viên nhận học bổng và làm việc tại khoa Thông tin Học thuật Y học thuộc Đại học Hanyang khoảng 2-4 tiếng đồng hồ vào các ngày 2, 3 và 6 tháng 3.

Cho đến nay trường Đại học Hanyang đã đóng cửa tòa nhà chính khoa Y học và các lối đi kết nối với tòa nhà này.

Học sinh C bắt đầu phát hiện các triệu chứng đáng ngờ như đau họng và ho vào ngày 5, và bắt đầu tự cách ly từ ngày 9/3. Sau đó đã đi kiểm tra tại Trung tâm Y tế cộng đồng quận Dongdaemun vào ngày 10/3 và nhận kết quả dương tính vào hôm qua 11/3.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?