22.3 C
Seoul
Thứ Tư, 3 Tháng Sáu, 2020

COVID-19: Một tiếp viên hàng không và một nhân viên đường sắt của Hàn Quốc bị nhiễm virus

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

⁉️UPDATE: (13:00 ngày 24/5/2020) Hàn Quốc có 11.190 ca nhiễm COVID-19 (266 chết), toàn thế giới là 5.637.241 ca nhiễm và 343.944 chết.

Theo tin đăng ngày 25/2/2020 trên Naver, một tiếp viên hàng không hãng hàng không Korean Air sau khi xét nghiệm đã cho ra kết quả dương tính với virus corona mới.

“Một tiếp viên cabin đường bay quốc tế đã được xác nhận dương tính với virus corona mới ngày hôm nay”, đại diện hãng Korean Air cho biết.

“Trung tâm vận hành cảng hàng không quốc tế Incheon hôm nay cũng được phong tỏa nhằm phục vụ cho công tác phòng dịch”.

Theo quan chức hãng Korean Air: “Sau khi có dấu hiệu sốt cao, người tiếp viên này đã báo cáo lên Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc và được đưa đi xét nghiệm thì nhận được kết quả dương tính với virus corona”.

Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc hiện đang tiến hành điều tra nhằm xác định con đường lây nhiễm của tiếp viên hàng không này. Đồng thời kiểm soát cả phi hành đoàn nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, hạn chế sự lây lan.

Không chỉ là đường hàng không, thông tin từ văn phòng Tập đoàn đường sắt Hàn Quốc, một nhân viên trên chuyến tàu hỏa bị nghi nhiễm COVID-19 và đang được làm các kiểm tra xác minh.

Theo chính phủ và các cơ quan liên quan, vào ngày 24/2, Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) đã dừng sáu chuyến tàu chở hàng trong cùng một ngày khi một thành viên trong ngành có biểu hiện nhiễm chủng virus mới này.

Ban đầu, KORAIL đã thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến tàu để giảm số lượng bốn chuyến tàu chở khách trong ngày hôm đó.

Trong trường hợp nhân viên này được xác nhận dương tính với corona, chắc chắn những người cùng làm việc và có tiếp xúc cũng sẽ được đưa vào diện theo dõi bệnh.

Son Byung Seok (손병석), chủ tịch của hãng Đường sắt quốc gia đã quyết định tăng cường phòng chống bằng cách khử trùng KTX trung bình bốn lần một ngày. 

Tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và găng tay và mỗi nhân viên được kiểm tra ba lần mỗi ngày.

Sau khi chính thức xác nhận dương tính với corona, công ty đã quyết định ngay lập tức dừng hoạt động và đóng cửa trong một ngày. Chính phủ cũng đang xem xét đóng cửa một số quầy bán vé và giảm các chuyến tàu trong ngày.

Đại diện của ngành đường sắt cũng đã tổ chức một cuộc họp phản ứng khẩn cấp vào ngày hôm qua. Đồng thời quyết định lắp đặt thêm hai camera nhiệt (SRT) ở ga Suseo và giám sát tất cả hành khách.

Bên cạnh đó cũng tăng cường tất cả các hoạt động đào tạo và phòng thủ bằng cách tăng thêm 10 nhân viên quốc phòng đặc biệt.

Các đoàn tàu SRT quyết định tăng số lượng phòng thủ đặc biệt được thực hiện một lần một ngày lên bốn lần một ngày. Tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang tại nơi làm việc cũng như trụ sở chính và văn phòng.

Cơ quan Đường sắt Hàn Quốc cũng đã thiết lập một trụ sở phòng chống dịch bệnh, đứng đầu là Chủ tịch của ngành nhằm đảm bảo hệ thống vững chắc để kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

Hiện tại, có hơn 1.300 công nhân tại các công trường xây dựng đường sắt trên cả nước. Nếu tính cả số lượng công nhân làm thêm, số lượng dự kiến ​​sẽ vượt quá 20.000. Đây quả là con số không nhỏ và đòi hỏi phải kiểm soát chặt chẽ bởi nhóm đối tượng này rất dễ mắc bệnh cũng như trở thành trung tâm truyền bệnh.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Bài liên quan

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Gong Hyo Jin tuổi 41 – Độc thân, cá tính & tràn đầy năng lượng

Không sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, chưa từng được xứng tên trong danh sách những "tường thành nhan sắc" của K-Biz,...

“Homma” – nhân vật quyền lực giấu mặt của K-Pop

Khái niệm Masternim không còn xa lạ gì đối với những người theo dõi K-Pop. Họ là những fan nhiệt huyết với...

Từ tháng 8/2020 Hàn Quốc tăng phí dự thi TOPIK

Theo thông báo mới nhất của Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, kể từ tháng 8/2020 lệ phí đăng...

SK Group & Câu chuyện thừa kế quyền lực chưa từng có trong lịch sử các tập đoàn Hàn Quốc

Việc nắm trong tay quyền cao chức trọng hầu như luôn có sức hấp dẫn nhất định với đa số trường hợp,...

Reply 1988 – Sau 5 năm vẫn là tượng đài trong lòng khán giả

Mỗi năm, hàng loạt bộ phim điện ảnh và truyền hình mới được ra đời, có những tác phẩm gây được tiếng...