Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Một tiếp viên hàng không và một nhân viên đường sắt của Hàn Quốc bị nhiễm virus

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Theo tin đăng ngày 25/2/2020 trên Naver, một tiếp viên hàng không hãng hàng không Korean Air sau khi xét nghiệm đã cho ra kết quả dương tính với virus corona mới.

“Một tiếp viên cabin đường bay quốc tế đã được xác nhận dương tính với virus corona mới ngày hôm nay”, đại diện hãng Korean Air cho biết.

“Trung tâm vận hành cảng hàng không quốc tế Incheon hôm nay cũng được phong tỏa nhằm phục vụ cho công tác phòng dịch”.

Theo quan chức hãng Korean Air: “Sau khi có dấu hiệu sốt cao, người tiếp viên này đã báo cáo lên Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc và được đưa đi xét nghiệm thì nhận được kết quả dương tính với virus corona”.

Trung tâm kiểm soát phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc hiện đang tiến hành điều tra nhằm xác định con đường lây nhiễm của tiếp viên hàng không này. Đồng thời kiểm soát cả phi hành đoàn nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, hạn chế sự lây lan.

Không chỉ là đường hàng không, thông tin từ văn phòng Tập đoàn đường sắt Hàn Quốc, một nhân viên trên chuyến tàu hỏa bị nghi nhiễm COVID-19 và đang được làm các kiểm tra xác minh.

Theo chính phủ và các cơ quan liên quan, vào ngày 24/2, Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) đã dừng sáu chuyến tàu chở hàng trong cùng một ngày khi một thành viên trong ngành có biểu hiện nhiễm chủng virus mới này.

Ban đầu, KORAIL đã thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến tàu để giảm số lượng bốn chuyến tàu chở khách trong ngày hôm đó.

Trong trường hợp nhân viên này được xác nhận dương tính với corona, chắc chắn những người cùng làm việc và có tiếp xúc cũng sẽ được đưa vào diện theo dõi bệnh.

Son Byung Seok (손병석), chủ tịch của hãng Đường sắt quốc gia đã quyết định tăng cường phòng chống bằng cách khử trùng KTX trung bình bốn lần một ngày. 

Tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và găng tay và mỗi nhân viên được kiểm tra ba lần mỗi ngày.

Sau khi chính thức xác nhận dương tính với corona, công ty đã quyết định ngay lập tức dừng hoạt động và đóng cửa trong một ngày. Chính phủ cũng đang xem xét đóng cửa một số quầy bán vé và giảm các chuyến tàu trong ngày.

Đại diện của ngành đường sắt cũng đã tổ chức một cuộc họp phản ứng khẩn cấp vào ngày hôm qua. Đồng thời quyết định lắp đặt thêm hai camera nhiệt (SRT) ở ga Suseo và giám sát tất cả hành khách.

Bên cạnh đó cũng tăng cường tất cả các hoạt động đào tạo và phòng thủ bằng cách tăng thêm 10 nhân viên quốc phòng đặc biệt.

Các đoàn tàu SRT quyết định tăng số lượng phòng thủ đặc biệt được thực hiện một lần một ngày lên bốn lần một ngày. Tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang tại nơi làm việc cũng như trụ sở chính và văn phòng.

Cơ quan Đường sắt Hàn Quốc cũng đã thiết lập một trụ sở phòng chống dịch bệnh, đứng đầu là Chủ tịch của ngành nhằm đảm bảo hệ thống vững chắc để kịp thời ứng phó với dịch bệnh.

Hiện tại, có hơn 1.300 công nhân tại các công trường xây dựng đường sắt trên cả nước. Nếu tính cả số lượng công nhân làm thêm, số lượng dự kiến ​​sẽ vượt quá 20.000. Đây quả là con số không nhỏ và đòi hỏi phải kiểm soát chặt chẽ bởi nhóm đối tượng này rất dễ mắc bệnh cũng như trở thành trung tâm truyền bệnh.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).