Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Mục sư ở Bundang tiết lộ nội dung kinh hoàng về chỉ thị phát tán virus của giáo chủ Sincheonji

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 23/2/2020, tại nhà thờ A ở thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi (경기 수원) đã xảy ra một vụ việc “náo loạn” do các tín đồ Sincheonji gây ra.

Theo lời tường thuật của các nhân viên nhà thờ A ở Suwon, 2 tín đồ Sincheonji đã xâm nhập vào buổi lễ tại nhà thờ vào sáng chủ nhật và bị cưỡng chế đuổi ra ngoài. Một người được phát hiện ở tầng 2, phía sau nhà thờ. Còn 1 người xuất hiện ở ngay lối vào nhà thờ.

Ngay trong ngày hôm đó, nhà thờ đã tổ chức một buổi họp khẩn cấp với mục đích đề ra các giải pháp nhằm giữ an toàn tối đa cho các giáo dân. Nhà thờ A ở Suwon dự kiến chỉ tổ chức duy nhất một buổi lễ vào sáng Chủ Nhật hàng tuần.

Nhà thờ vốn có 2 lối vào nhưng quyết định sẽ đóng cửa 1 lối vào để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép của các tín đồ Sincheonji vô danh.

Mục sư B – người đã trực tiếp bắt giữ người đàn ông thuộc giáo phái Sincheonji ở lối vào nhà thờ, cho biết ông đã yêu cầu người đàn ông lạ mặt không vào nhà thờ do anh ta không phải là thành viên đăng ký tại nhà thờ.

Tuy nhiên, tín đồ Sincheonji này đã nổi giận, nguyền rủa và đe dọa vị mục sư B bằng nắm đấm. Tín đồ Sincheonji này chỉ bỏ đi khi mục sư B gọi điện thoại kêu gọi sự hỗ trợ của nhân viên bảo vệ nhà thờ.

Sự việc này không phải là trường hợp cá biệt tại nhà thờ ở Suwon. Tại nhà thờ C ở Daegu (대구) cũng xảy ra sự việc tương tự.

Hai tín đồ Sincheonji khác cũng đã cố tình xâm nhập vào buổi cầu nguyện sáng. Các thành viên nhà thờ C đã cố gắng đuổi họ ra khỏi nhờ thờ trong sự lo sợ, bàng hoàng của những tín đồ đang tham dự buổi lễ.

Trong một diễn biến khác, gần đây, trên Naver Hàn Quốc có đăng một thông tin “gây shock” dư luận, được cho là do một mục sư tại Bundang (분당) viết.

Nội dung liên quan đến tin nhắn trong nhóm chat giữa các tín đồ giáo phái Sincheonji, bàn luận trực tiếp đến dịch viêm phổi COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng tại Hàn Quốc.

Tin nhắn thu thập được từ nhóm chat của các tín đồ thuộc giáo phái Sincheonji thực sự khiến người đọc “nổi da gà”, “rùng mình kinh sợ”.

Giáo chủ giáo phái Sincheonji – ông Lee Man Hee (이만희) đã truyền xuống một mật lệnh, chỉ thị các tín đồ Sincheonji như sau:

“Trong tuần này các bạn hãy đừng đến tham dự bất kì buổi lễ nào của Sincheonji. Thay vào đó, các bạn hãy đến dự các buổi lễ ở các nhà thờ bình thường. Virus Corona phải được “phát tán”, “nhân rộng”, phải làm cho virus Corona không phải là vấn đề của riêng Sincheonji chúng ta nữa”.

Trong nhóm chat Sincheonji có tên gọi là “Người được cứu rỗi”, các thành viên đã bàn luận một nội dung liên quan đến virus Corona như sau:

– Tôi đang dự tính sẽ đến nhà thờ Jeongdong (정동교회) đầu tiên.
– Còn tôi dự định đến nhà thờ gần đây để “lan truyền” virus.
– Những vị nào có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh, hãy làm như tôi.
– Anh đã nhận được chỉ thị rồi à?

Cuộc hội thoại “rùng rợn” tiếp tục với những nội dung sau:

– Không được lộ ra là người Sincheonji đúng không?
– Đúng vậy. Tuyệt đối không được phép bại lộ.
– Ngay cả với người nhà cũng không được tiết lộ. Phải làm như vậy mới có thể nhận được “sự cứu rỗi”.

Ngoài ra, những tín đồ Sincheonji trong nhóm chat còn thảo luận thêm:

– Tôi nghe ngóng được rằng nếu là tín đồ mới đến nhà thờ thì người hướng dẫn ở nhà thờ sẽ yêu cầu đeo khẩu trang và 2 tuần sau hãy quay lại nhà thờ.

– Ôi thế cơ à?
– Dù sao thì chỉ có những tín đồ Sincheonji mới nhận được “sự cứu rỗi”.
– Hiện tại các tìm kiếm với từ khóa Sincheonji đã giảm bớt rồi, thật là may quá.

Sau khi đoạn tin nhắn trong nhóm chat trên được công khai, giáo phái Sincheonji đã phủ nhận, công bố rằng “chỉ thị lan truyền virus” là hoàn toàn vô căn cứ.

Ngày 22/2/2020, trên trang chủ của giáo phái Sincheonji đã đăng một đoạn thông cáo: “Hiện tại nội dung tin nhắn đang xôn xao trên mạng không phải là sự thật. Đó là thông tin “làm giả” chỉ thị của Sincheonji”.

Ngày 23/2/2020, thông qua một kênh Youtube, giáo phái Sincheonji cũng bày tỏ sẽ dốc toàn bộ sức mạnh, phối hợp hết sức để ngăn chặn sự lây lan virus COVID-19. Anh A, người vận hành kênh Youtube này cho biết:

“Tôi không phải là một tín đồ Sincheonji. Tôi là một tín đồ của đạo Cơ đốc. Tuy nhiên, mong mọi người cân nhắc suy nghĩ để không đưa ra những phát ngôn gây tổn hại đến danh dự của giáo phái Sincheonji chỉ vì nội dung tin nhắn được cố ý dàn dựng”.

Vị mục sư ở Bundang – người công khai những tin nhắn trên, đã đưa ra những khuyến cáo đến cộng đồng như sau: “Mỗi cá nhân hãy cẩn thận. Với những điên rồ Sincheonji thì chỉ thị gieo rắc bệnh dịch hoàn toàn có thể xảy ra. Đặc biệt những vị đi nhà thờ hãy hết sức bảo trọng”.

Đoạn hội thoại trong nhóm chat với nội dung về chỉ thị của giáo chủ Sincheonji, truyền lệnh “gieo rắc virus COVID-19” ra cộng đồng là thật hay giả?

Chưa có câu trả lời chính xác. Nhưng mỗi cá nhân người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc nên cảnh giác cao độ, tỉnh táo để tự bảo vệ bản thân và gia đình trong giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” hiện nay.

XEM THÊM: Trưởng Ban phòng dịch Daegu tự thú là tín đồ của giáo phái Sincheonji sau khi lây nhiễm!


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ 국민일보

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).