Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Người thân của lính đồn trú tại Daegu nhiễm virus, Mỹ nâng cảnh báo dịch bệnh tại Hàn Quốc

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Lực lượng lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) đã xác nhận ca nhiễm virus COVID-19 đầu tiên là người thân của lực lượng đóng tại Daegu.

Trong ngày 24/2/2020, USFK đã đăng một thông báo chính thức trên website chính thức xác nhận bệnh nhân liên quan đến virus COVID-19.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã thông báo cho USFK rằng một thành viên trong gia đình của lính Mỹ đồn trú tại Daegu đã có kết quả dương tính với COVID-19. Đây là lần đầu tiên một cá nhân liên quan đến USFK có kết quả dương tính với virus.

 

Ngay sau đó, USFK đã nâng mức độ cảnh báo về dịch bệnh lên mức cao trong toàn lực lượng. Đây là một biện pháp thận trọng cần thiết, đảm bảo an toàn cho toàn bộ số lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Trước đó trong ngày 20/2/2020, USFK cũng đã từng một lần nâng mức cảnh báo từ thấp lên trung bình sau khi số lượng bệnh nhân tại thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk tăng cao.

Bệnh nhân được xác nhận dương tính (phụ nữ, 61 tuổi) đã 2 lần đến khu mua sắm trong doanh trại Mỹ (Camp Walker’s Post Exchange) tại Daegu vào các ngày 12 và 15/2/2020. Các chuyên gia y tế của KCDC và USFK đang tích cực tiến hành kiểm tra, để xác định xem có ai khác có thể bị phơi nhiễm hay không.

USFK hiện đang hạn chế các chuyến công tác và các chuyến thăm tới các căn cứ quân sự của Mỹ tại Daegu, sau khi sự bùng phát của virus COVID-19 được xác nhận ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk.

Người ngoài không được vào đơn vị và chỉ nhân viên trong căn cứ mới được phép ra vào. Các trường học tại căn cứ quân sự của Mỹ tại Daegu đã được đóng cửa từ ngày 20/2/2020.

 USFK cũng khuyến khích tất cả các nhân viên tiếp tục thực hiện các quy trình phòng bệnh đúng cách và kỹ càng. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự lây lan của virus và bảo vệ sự an toàn cho toàn lực lượng. Các biện pháp an toàn được USFK đưa ra là:

– Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc sử dụng nước rửa tay.
– Không chạm vào mặt hoặc mắt bằng tay không sạch sẽ.
– Tránh bắt tay và tiếp xúc không cần thiết với người khác.
– Không tổ chức các cuộc họp mặt cuộc số lượng lớn không cần thiết.
– Vệ sinh tất cả các khu vực và vật dụng thông thường.
– Cẩn thận phòng tránh nếu có việc đi ra khỏi căn cứ.
– Và quan trọng nhất là nếu cảm thấy không khỏe thì chủ động cách ly.
– Tránh đi làm hoặc đi học và liên hệ để được kiểm tra và chẩn đoán đúng cách.

Ngoài ra trên website chính thức của USFK cũng có một thông báo liên tục cập nhập những thông tin liên quan đến virus COVID-19 để thông báo đến toàn bộ lực lượng.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ USFKYNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).