Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: 4 Cách phân biệt tín đồ của giáo phái Sincheonji và các tôn giáo chính thống

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ngày 22/2/2020, trang diễn đàn trực tuyến Nate Pann có đăng tải bài viết với nội dung hướng dẫn toàn tập cách phân biệt tín đồ Sincheonji với người theo các tôn giáo khác.

Theo bài viết phân tích, có 4 cách để nhận ra một người là tín đồ của giáo phái Sincheonji.

1. Ứng dụng điện thoại có mã xác nhận riêng

Thông thường, trên điện thoại của tín đồ Sincheonji sẽ có những ứng dụng như sau: We Are one (위아원), Escard (에스카드), S-line (S라인) và Tin Lành (희소식). Bốn ứng dụng trên đều phải có mã xác nhận tín đồ giáo phái Sincheonji thì mới có thể truy cập được.

Ngoài ra tín đồ Sincheonji còn sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram như một phương tiện trò chuyện và trao đổi thông tin chủ yếu.

Mặc khác, ứng dụng này cũng là sự lựa chọn của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Do đó không thể đánh đồng tất cả những người sử dụng Telegram đều là người của giáo phái Sincheonji.

2. Tư thế tạo dáng tay đặc biệt

Cách tạo dáng tay khi giao tiếp và chụp ảnh cũng là bằng chứng để nhận biết tín đồ Sincheonji. Trong khi người thường giơ tay chữ “V” bằng ngón trỏ và ngón giữa, tín đồ Sincheonji sẽ tạo dáng chữ “V” bằng ngón cái và ngón trỏ.

3. Phương thức truyền đạo

Tín đồ Sincheonji thường dùng danh nghĩa sinh viên thực hiện khảo sát hoặc nhóm ký giả, phóng viên trong khi đi truyền đạo.

Dù ở bất cứ “vai diễn” nào, những người này cũng sẽ tiếp cận người đi đường với diện mạo sáng sủa, vui tươi và mở lời bằng câu “xin làm phiền một chút” (잠시만요).

Trong trường hợp đối tượng chấp nhận được truyền giáo, tín đồ Sincheonji sẽ yêu cầu họ bản sao đăng ký cư trú/chứng minh thư (주민등록등본) và giấy chứng nhận quan hệ gia đình (가족증명서). Đồng thời, cố gắng khai thác cả thông tin của các thành viên trong gia đình.

4. Thuật ngữ riêng

Tác giả cho biết, thuật ngữ mà những tín đồ Sincheonji sử dụng rất khác so với người theo đạo Cơ đốc thông thường ở Hàn Quốc.

Ví dụ, giáo phái Sincheonji dùng thuật ngữ “시온과 바벨론” (thành phố Jerusalem cổ và Babylon) khi muốn đề cập đến giáo phái Sincheonji và giáo hội chính thống.

Gọi nhà thờ của giáo hội chính thống là “기존교회” (nhà thờ hiện có), nơi học kinh thánh là “복음방” (phòng Phúc âm). Ngoài ra, còn dùng biểu hiện “유월했다” (đã vượt qua) khi lọt vào nhà thờ của giáo hội chính thống với tư cách là tín đồ Sincheonji.

5. Trà trộn vào giáo hội chính thống & hét to khi bị phát giác

Vào hôm 23/2/2020 một người phụ nữ lạ mặt đã tiến vào một nhà thờ ở quận Seocho trong giờ làm lễ.

Thấy khả nghi, mục sư nhà thờ đã tiến lại xác nhận danh tính. Sau một lúc quanh co phủ nhận, người phụ nữ bị phát hiện không phải là giáo dân và được yêu cầu rời khỏi nhà thờ. Tuy nhiên, người này vẫn ngoan cố ngồi lì và chỉ chịu rời đi sau khi hét toáng lên.

Ngày hôm sau, liên tiếp có 2 giáo dân lạ mặt tìm tới nhà thờ trên. Mục sư của nhà thờ đã yêu cầu 2 người này nếu chưa đăng ký là giáo dân của nhà thờ thì có thể quay lại vào tháng sau. Mục sư cũng cho biết thêm, hai đối tượng này thường xuyên lui tới nhà thờ một cách khả nghi trong nhiều năm liền.

Theo đó, các nhà thờ khu vực xung quanh cũng bắt đầu cảnh giác cao độ trước vấn đề một bộ phận tín đồ Sincheonji tìm cách trà trộn vào nhà thờ với hành vi và ý định đáng ngờ.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ WikitreeNaver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).