You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 9, 2020

COVID-19: 4 Cách phân biệt tín đồ của giáo phái Sincheonji và các tôn giáo chính thống

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Hồng Yến
Biết đến Hàn Quốc qua những bản nhạc K-Pop. Đặt chân tới Hàn Quốc do niềm yêu thích và cũng như mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực nơi đây. Hiện đang có sự quan tâm đến xã hội cũng như lịch sử Hàn Quốc.
Paradise Casino (2020)

⁉️UPDATE: (11:00 ngày 09/4/2020) Hàn Quốc có 10.423 ca nhiễm COVID-19 (204 chết), toàn thế giới là 1.517.347 ca nhiễm và 88.453 chết.

Ngày 22/2/2020, trang diễn đàn trực tuyến Nate Pann có đăng tải bài viết với nội dung hướng dẫn toàn tập cách phân biệt tín đồ Sincheonji với người theo các tôn giáo khác.

Theo bài viết phân tích, có 4 cách để nhận ra một người là tín đồ của giáo phái Sincheonji.

1. Ứng dụng điện thoại có mã xác nhận riêng

Thông thường, trên điện thoại của tín đồ Sincheonji sẽ có những ứng dụng như sau: We Are one (위아원), Escard (에스카드), S-line (S라인) và Tin Lành (희소식). Bốn ứng dụng trên đều phải có mã xác nhận tín đồ giáo phái Sincheonji thì mới có thể truy cập được.

Ngoài ra tín đồ Sincheonji còn sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram như một phương tiện trò chuyện và trao đổi thông tin chủ yếu.

Mặc khác, ứng dụng này cũng là sự lựa chọn của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Do đó không thể đánh đồng tất cả những người sử dụng Telegram đều là người của giáo phái Sincheonji.

2. Tư thế tạo dáng tay đặc biệt

Cách tạo dáng tay khi giao tiếp và chụp ảnh cũng là bằng chứng để nhận biết tín đồ Sincheonji. Trong khi người thường giơ tay chữ “V” bằng ngón trỏ và ngón giữa, tín đồ Sincheonji sẽ tạo dáng chữ “V” bằng ngón cái và ngón trỏ.

3. Phương thức truyền đạo

Tín đồ Sincheonji thường dùng danh nghĩa sinh viên thực hiện khảo sát hoặc nhóm ký giả, phóng viên trong khi đi truyền đạo.

Dù ở bất cứ “vai diễn” nào, những người này cũng sẽ tiếp cận người đi đường với diện mạo sáng sủa, vui tươi và mở lời bằng câu “xin làm phiền một chút” (잠시만요).

Trong trường hợp đối tượng chấp nhận được truyền giáo, tín đồ Sincheonji sẽ yêu cầu họ bản sao đăng ký cư trú/chứng minh thư (주민등록등본) và giấy chứng nhận quan hệ gia đình (가족증명서). Đồng thời, cố gắng khai thác cả thông tin của các thành viên trong gia đình.

4. Thuật ngữ riêng

Tác giả cho biết, thuật ngữ mà những tín đồ Sincheonji sử dụng rất khác so với người theo đạo Cơ đốc thông thường ở Hàn Quốc.

Ví dụ, giáo phái Sincheonji dùng thuật ngữ “시온과 바벨론” (thành phố Jerusalem cổ và Babylon) khi muốn đề cập đến giáo phái Sincheonji và giáo hội chính thống.

Gọi nhà thờ của giáo hội chính thống là “기존교회” (nhà thờ hiện có), nơi học kinh thánh là “복음방” (phòng Phúc âm). Ngoài ra, còn dùng biểu hiện “유월했다” (đã vượt qua) khi lọt vào nhà thờ của giáo hội chính thống với tư cách là tín đồ Sincheonji.

5. Trà trộn vào giáo hội chính thống & hét to khi bị phát giác

Vào hôm 23/2/2020 một người phụ nữ lạ mặt đã tiến vào một nhà thờ ở quận Seocho trong giờ làm lễ.

Thấy khả nghi, mục sư nhà thờ đã tiến lại xác nhận danh tính. Sau một lúc quanh co phủ nhận, người phụ nữ bị phát hiện không phải là giáo dân và được yêu cầu rời khỏi nhà thờ. Tuy nhiên, người này vẫn ngoan cố ngồi lì và chỉ chịu rời đi sau khi hét toáng lên.

Ngày hôm sau, liên tiếp có 2 giáo dân lạ mặt tìm tới nhà thờ trên. Mục sư của nhà thờ đã yêu cầu 2 người này nếu chưa đăng ký là giáo dân của nhà thờ thì có thể quay lại vào tháng sau. Mục sư cũng cho biết thêm, hai đối tượng này thường xuyên lui tới nhà thờ một cách khả nghi trong nhiều năm liền.

Theo đó, các nhà thờ khu vực xung quanh cũng bắt đầu cảnh giác cao độ trước vấn đề một bộ phận tín đồ Sincheonji tìm cách trà trộn vào nhà thờ với hành vi và ý định đáng ngờ.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ WikitreeNaver News

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.