You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Chủ Nhật, Tháng Tư 5, 2020

COVID-19: Phát hoảng vì bệnh nhân giấu địa chỉ cư trú ở Daegu, bệnh viện Seoul đóng cửa

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Ngọc Vũ
Kết nối với Hàn Quốc như một cái duyên và gắn bó cùng Hàn Quốc như một định mệnh. Quan tâm tới văn hoá, xã hội, các tin tức thời sự và mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Paradise Casino (2020)

⁉️UPDATE: (11:00 ngày 05/4/2020) Hàn Quốc có 10.237 ca nhiễm COVID-19 (183 chết), toàn thế giới là 1.202.070 ca nhiễm và 64.721 chết.

Ngày 9/3/2020, bệnh viện Seoul Paik Hospital công bố nữ bệnh nhân nội trú A (78 tuổi) đã được xác nhận dương tính với COVID-19 khiến một số phòng khám ngoại trú và phòng cấp cứu buộc phải đóng cửa.

Bệnh nhân A đã nhập viện từ 3 ngày trước vì các triệu chứng tiêu hóa như nôn mửa và khó chịu ở bụng.

Sau khi được xác nhận dương tính với COVID-19, bệnh nhân được điều trị trong phòng áp âm (negative room pressure room) và chuyển đến bệnh viện quốc gia chỉ định vào buổi chiều cùng ngày.

Hiện tại, Bệnh viện Seoul Paik đang thực hiện các biện pháp cấm mọi bệnh nhân nhập-xuất viện, cấm toàn bộ nhân viên di chuyển và chặn khách đến thăm bệnh nhân.

Theo Bệnh viện Seoul Paik, bệnh nhân A đã ở Daegu trước đến thăm nhà con gái ở Mapo-gu, Seoul vào ngày 29/2.

Ngày 3/2, bệnh nhân này có lịch khám tại bệnh viện A nhưng không được điều trị y tế vì lý do đến từ Daegu. Sau đó, bệnh nhân A và người thân của bệnh nhân này đã đến khám tại Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Seoul Paik nhưng không tiết lộ rằng mình đến từ Daegu.

Bệnh viện Seoul Paik đã phát hiện bệnh nhân A đi lại Daegu nhiều lần trong thời gian nhập viện cũng như khi bệnh nhân lần đầu đến khám nhưng bệnh nhân đã liên tục phủ nhận. Bệnh nhân A đã dùng địa chỉ cư chú của con gái bà tại Seoul khi làm thủ tục nhập viện.

Trong thời gian nhập viện tại phòng bệnh, bà đã liên tục đề cập đến Daegu. Vào ngày 6/3, sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường qua ống nghe, các nhân viên y tế đã thực hiện chụp X-quang và CT ngực cho bệnh nhân này và vào ngày 7, bệnh nhân A được tiến hành xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân A nhận kết quả dương tính với virus COVID-19 vào sáng cùng ngày. Sau khi có kết quả cuối cùng bà mới thú nhận rằng nơi cư trú thực tế là ở Daegu. Bà cũng thú nhận là mục sư phó của nhà thờ ở Daegu mà mình thường đi cũng là bệnh nhân được xác nhận đã nhiễm virus trước đó.

Bệnh viện Seoul Paik cùng với Đội điều tra dịch học thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đang kiểm tra hồ sơ y tế và quan sát camera để xác định danh tính những người có tiếp xúc với bệnh nhân này.

Các phòng khám khoa ngoại trú, khoa cấp cứu, một số phòng bệnh đã bị đóng cửa và các nhân viên y tế cũng như các nhân viên đã tiếp xúc với bệnh nhân này ngay lập tức bị cách ly. Bệnh viện đã tiến hành kiểm tra cho tất cả bệnh nhân đang điều trị nội trú đồng thời khử trùng và sắp xếp lại tất cả các phòng bệnh.

Oh Sang Hoon, giám đốc bệnh viện Seoul Paik cho biết: “Chúng tôi sẽ kiểm soát kỹ lưỡng bằng cách lấy mẫu và tiến hành kiểm tra của tất cả bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện nếu có nghi ngờ về bất kỳ sự tiếp xúc nào với bệnh nhân để đề phòng trường hợp khẩn cấp nhất vì sự an toàn của bệnh nhân nội trú và nhân viên”.

XEM THÊM: Bệnh viện ở Seoul không tố giác bệnh nhân vì sợ ảnh hưởng đến kinh doanh


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

“Siêu trăng” sẽ xuất hiện ngày 8/4

Trăng tròn xuất hiện vào ngày rằm mỗi tháng nhưng có thời điểm, mặt trăng sẽ sáng...

Công nghiệp & sản xuất tiêu dùng Hàn Quốc tụt dốc không phanh vì COVID-19

Vào tháng 3 vừa qua, Viện nghiên cứu Phát triển Hàn Quốc KDI (Korea Development Institute) đã đưa ra nhận định cho...

Điều gì khiến TGHN vượt Itaewon Class & HCNA, làm hội độc thân muốn ở giá?

Thế giới Hôn nhân (부부의 세계, viết tắt: TGHN) là bộ phim nối tiếp, phát sóng cùng giờ với Tầng lớp Itaewon...

Cách ăn uống tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Trong một bài phân tích về hành vi ăn uống trên nhật báo Daily Mail của Anh, Tiến sĩ Juliet A. Boghossian...

Giá chung cư ở Seoul giảm sâu chỉ trong 39 tuần

Giá chung cư ở Seoul đã giảm mạnh chỉ trong 39 tuần. Ngược lại, giá nhà tại các thành phố Gunpo và...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.