COVID-19: Quận Gwanak ở Seoul công khai lộ trình ca lây nhiễm thứ 2

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.
Quý Vy
Từ niềm đam mê nghe nhạc K-Pop và du lịch Hàn Quốc, đã dẫn lối tâm hồn mình vào mê cung của văn hóa, ngôn ngữ, con người, thắng cảnh... và tất cả mọi thứ về đất nước Hàn Quốc

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Một nam thanh niên 26 tuổi, sống ở phường Boramae, quận Gwanak, Seoul mới đây đã được xác nhận dương tính với virus COVID-19. Đây là ca lây nhiễm thứ 2 được ghi nhận trên địa bàn quận.

Trang chủ của văn phòng quận Gwanak công bố lộ trình di chuyển của bệnh nhân.

Theo Văn phòng quận Gwanak (관악구청), trước khi có kết quả dương tính với virus COVID-19 vào hôm 26/2, bệnh nhân số 2 từng ghé Daegu để làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 17~21/02.

Lộ trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân Gwanak số 2 như sau:

Ngày 17-21/2: Đến Daegu công tác.

Ngày 21/02: Xuất phát từ ga Dong Daegu (동대구역) lúc 20:29, di chuyển bằng KTX đến ga Seoul (서울역). Đến nới vào lúc 22:12, sau đó về nhà bằng taxi.

Ngày 22 & 23/02: Tự cách ly tại nhà.

Ngày 24/02: Đi bộ đến bệnh viện Boramae (보라매병원). Tại đây, bệnh nhân số 2 được lấy mẫu xét nghiệm ở phòng khám sàng lọc (có đeo khẩu trang). Vào chiều tối, người này xuất hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh.

Ngày 26/02: Nhận kết quả dương tính với virus COVID-19.

Hiện tại, 3 người sống chung với bệnh nhân Gwanak số 2 đã xét nghiệm và nhận kết quả âm tính với virus COVID-19, đồng thời đang thực hiện tự cách ly tại nhà. Riêng bệnh nhân này được chuyển đến bệnh viện do chính phủ Hàn Quốc chỉ định để điều trị.

Nơi ở của A và khu vực lân cận đã được khử trùng.

Trang chủ của Văn phòng Quận Gwanak đã bị “đóng băng” một thời gian ngắn do quá tải lượng người truy cập để xem lộ trình di chuyển của ca lây nhiễm thứ 2 này.

Trước đó, hôm 25/2, quận Gwanak xác nhận ca nhiễm virus COVID-19 đầu tiên. Bệnh nhân là một phụ nữ 60 tuổi, sống ở khu vực ga Nakseongdae (낙성대역길), từng tiếp xúc với bệnh nhân số 372 và 573.

Lộ trình di chuyển chi tiết của bệnh nhân Gwanak số 1 như sau

Ngày 19/2: – Ở văn phòng bất động sản Daemyung, địa chỉ số 580 Bongcheon-ro (대명부동산, 봉천로 580). Tiếp xúc với bệnh nhân đến từ Daejeon là bệnh nhân số 372 và 573 tại đây.

– Đến văn phòng bất động sản Samil, địa chỉ số 23 Nakseongdaeyeok-gil (삼일부동산, 낙성대역길 23).

– Đến phòng tập FM, số 1926 Nambusunhwan-ro (FM헬스장, 남부순환로 1926).

Ngày 20-22/2: Ở văn phòng bất động sản Daemyung. Ngày 22/2, nhận được thông báo đã từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh từ trung tâm Y tế quận Yuseong, Daejeon. Tiến hành khử trùng và tự cách ly tại nhà.

Ngày 24/2: Phát hiện triệu chứng bệnh nên đi kiểm tra, xét nghiệm lấy mẫu.

Ngày 25/2: Nhận kết quả dương tính với virus COVID-19.

Cập nhật về tình hình virus COVID-19 trên trang web của văn phòng quận Gwanak.

Tính đến 21:00 ngày 27/2, toàn quận Gwanak ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với virus COVID-19, 209 trường hợp tự cách ly tại nhà, 3 đối tượng chủ động theo dõi.

Tham khảo trang chủ Văn phòng quận Gwanak, Seoul tại đây.

Văn phòng quận Gwanak cũng mong muốn người dân hiểu việc công khai địa điểm thăm khám của bệnh nhân là biện pháp để bảo vệ sự an toàn của tất cả mọi người.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Getnews

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?