Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Sau Samsung ở Gumi, LG ở Incheon cũng phải đóng cửa để khử trùng và cách ly

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Trung tâm nghiên cứu tại nhà máy ở Incheon của LG Electronics đã bị đóng cửa sau khi người thân của một nhân viên làm việc ở đây được xác nhận nhiễm virus COVID-19.

Theo đại diện tập đoàn LG Electronics Hàn Quốc, một gia đình nhân viên thuộc nhà máy ở Incheon đã được xác nhận dương tính với virus COVID-19 vào ngày 22/2/2020. LG Electronics đã tiến hành đóng cửa tòa nhà nghiên cứu ở Incheon cho đến ngày 24/2 và thực hiện các biện pháp khử trùng phòng dịch.

Nhân viên thuộc trung tâm nghiên cứu được sắp xếp làm việc tại nhà. Ngoài tòa nhà nghiên cứu, nhà sản xuất và các tòa nhà khác vẫn hoạt động bình thường.

Đại diện LG Electronics cho biết, “Công việc khử trùng, kiểm dịch đã được hoàn thành vào cuối tuần. Quyết định đóng cửa là biện pháp khẩn cấp và cần thiết để ngăn chặn sự lây lan và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên.”

Trụ sở của LG Electronics tại Incheon

Trụ sở của LG Electronics ở Incheon là một khu phức hợp kỹ thuật cao, được hoàn công vào tháng 7/2013 với khoản đầu tư 310 tỉ KRW. Trụ sở này tập trung vào việc sản xuất, thử nghiệm và thực hiện nghiên cứu liên quan đến xe điện. Có hơn 2.500 nhân viên, gồm cả các đối tác kinh doanh, đang làm việc tại đây.

Được biết, gia đình của nhân viên này đang sống ở Daegu, khu vực tâm dịch. Người này đã được tiến hành cách ly, kiểm tra vào ngày 23/2 và hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, nhà máy của Samsung Electronics ở Gumi cũng phải đóng cửa trong ngày 22/2 vì nhân viên làm việc tại đây được xác nhận nhiễm virus COVID-19. Các nhân viên khác cũng được tiến hành cách ly và kiểm tra ngay trong ngày.

Sau công tác khử trùng kiểm dịch, nhà máy Samsung Electronics Gumi đã tái hoạt động lại từ chiều ngày 24/2. Riêng tầng lầu nơi nhân viên được xác định nhiễm virus làm việc vẫn được phong toả đến ngày 25/2.

Đến ngày 02/3/2020 cũng tại nhà máy của Samsung ở Gumi phát hiện thêm 2 ca lây nhiễm mới và đều là tín đồ của giáo phái Sincheonji, khiến toàn bộ nhà máy phải đóng cửa.

Nhà máy tại Gumi là trụ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện thoại thông minh của Samsung Electronics. Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip và Galaxy S20 sắp được phát hành trên thị trường cũng được sản xuất tại đây.

Mặt khác, nhiều lo ngại đã được đặt ra về sự gián đoạn sản xuất do nhà máy ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Samsung Electronics khẳng định không có ảnh hưởng lớn vì thời gian đóng cửa chỉ là ba ngày và lại rơi vào cuối tuần.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ MBCSEDAILY

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).