Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Số phận các cặp vợ chồng Hàn Quốc đi tuần trăng mật, bị nhốt cách ly tại quốc đảo Mauritius

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Sự bùng nổ đại dịch virus COVID-19 ở Hàn Quốc không chỉ tác động đến cuộc sống người dân trong nước mà còn ảnh hưởng đến những người Hàn Quốc ở nước ngoài.

Sáng ngày 24/2/2020, 17 cặp vợ chồng mới cưới người Hàn Quốc đã bị từ chối nhập cảnh ở sân bay quốc đảo Mauritius (phía đông Châu Phi) và bị đưa đi cách ly tại một địa điểm cách sân bay 1 giờ đi xe.

Các cặp vợ chồng này đã tổ chức đám cưới trước đó tại Busan và đang trên đường đi hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài.

Được biết, đoàn người Hàn đã đi chuyến bay từ Incheon đêm 22/2/2020, quá cảnh ở Dubai (UAE) trước khi đáp xuống sân bay quốc đảo Mauritius sáng ngày 24/2. Tất cả đã bị từ chối nhập cảnh và bị tịch thu hộ chiếu.

30/34 người đã được nhân viên chính phủ Mauritius tại sân bay đưa lên 3 xe tải đến địa điểm cách ly. 4 người còn lại, bao gồm phụ nữ mang thai được chuyển đến một bệnh viện khác.

Nhân viên Lãnh sự quán Hàn Quốc tại quốc đảo Mauritius đang giải thích tình hình với các cặp đôi.

Một cặp đôi mới cưới đã chia sẻ qua điện thoại: “Họ kiểm tra cả đoàn bằng dụng cụ cảm ứng nhiệt và không ai trong chúng tôi có dấu hiệu bất thường. Dù vậy, chúng tôi không được nhập cảnh hay rời khỏi đây. Hiện tại chúng tôi đang rất lo lắng.

Được biết, chính phủ Mauritius bố trí địa điểm cách ly cho đoàn người Hàn ở một nhà nghỉ, 30 người chia thành hai nhóm 16 và 14 người. Những vị khách đang mang thai được đưa đến bệnh viện để cách ly vì lý do thân nhiệt cao hơn người thường.

Cặp đôi này cũng cho biết thêm, “Chính phủ Mauritius sẽ đưa tất cả các cặp đôi mới cưới bị từ chối nhập cảnh về lại Hàn Quốc bằng máy bay. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bị cách ly trong vòng 2 tuần trước khi rời đi. Điều kiện nhà nghỉ ở đây rất tồi lệ, không có máy điều hòa, không có màn chắn cửa sổ. Khi mở cửa thì côn trùng, thằn lằn, cóc…có thể vào. Chúng tôi cũng không được cung cấp bữa ăn và nước uống đầy đủ”.

Các cặp đôi tại địa điểm cách ly

Đoàn người Hàn Quốc trên đã liên lạc với nhân viên của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Mauritius và yêu cầu các biện pháp hỗ trợ cụ thể từ cả chính phủ hai nước. Họ cũng đã nhận được khẩu trang, mì ly và khăn tắm từ phía nhân viên Lãnh sự quán.

Theo thông tin cập nhập sáng ngày 25/2, đoàn khách 34 người Hàn đã được sắp xếp quay trở về nước sau 1 ngày cách ly. Trước đó, một trường hợp cách ly tương tự với đoàn khách du lịch ở Đà Nẵng cũng đã xảy ra.

https://youtu.be/FxQVCIaPOOU

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của số bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 tại Hàn Quốc, chính phủ Mauritius đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh với công dân nước này. Bên cạnh đó, những người nước ngoài đã đến Hàn Quốc hoặc các quốc gia có dịch bệnh trước đó cũng bị từ chối nhập cảnh vào Mauritius.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Hankook IlboSBS

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).