COVID-19: Tại sao nhân viên chính phủ Hàn Quốc phải mặc áo màu vàng trong những ngày dịch bệnh?

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Hồng Yến
Biết đến Hàn Quốc qua những bản nhạc K-Pop. Đặt chân tới Hàn Quốc do niềm yêu thích và cũng như mong muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực nơi đây. Hiện đang có sự quan tâm đến xã hội cũng như lịch sử Hàn Quốc.

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Đây là chiếc áo mà nhiều người thường thấy từ các quan chức chính phủ Hàn Quốc trong những ngày đại dịch gần đây. Tên gọi chính thức của chiếc áo này là trang phục dân phòng.

Đây là đồng phục của quan chức nhà nước và thường được mặc trong trường hợp huấn luyện dân sự, tình huống phòng thủ hoặc trong các cuộc họp liên quan đến dân sự.

Tổng thống Moon Jae In đang khử trùng tay trước khi tham dự cuộc họp kiểm tra tổng hợp để đối phó với bệnh nhiễm virus COVID-19 được tổ chức tại tòa nhà chính phủ quận Jongno, Seoul vào ngày 30/1/2020.

Tương tự những công chức khác cũng mặc giống như vậy. Hình bên dưới đây là Thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won Soon, và Giám đốc Giáo dục Seoul, ông Cho Hee Yeon, đang phân phát thuốc rửa tay cho các học sinh trước trường tiểu học Seoul Nambu vào ngày 6/2/2020.

Khi xảy ra thảm họa hoặc có các cuộc huấn luyện, các quan chức nhà nước bao gồm tổng thống và các bộ trưởng đều sẽ mặc áo khoác màu vàng này. Áo được coi là biểu tượng của công chức tại các hiện trường xảy ra các vụ thảm họa.

Năm 1975, khi chế độ phòng thủ dân sự được thiết lập trong thời kỳ tổng thống Park Chung Hee, các quan chức nhà nước đã từng mặc chiếc áo “dân phòng” kaki màu tối trong suốt 30 năm.

Sau đó màu sắc và thiết kế đã được thay đổi lại thành màu vàng (chính xác là màu vàng chanh) vào năm 2005. Màu vàng là màu gần với màu của ánh sáng nhất, vừa mang lại sự tự tin vừa thể hiện cho sự vui tươi, năng động, hy vọng và niềm vui.

Vào thời điểm diễn tập quân sự vào năm 1999, cựu tổng thống Kim Dae Jung đang chủ trì hội nghị An ninh Quốc gia. Trang phục lúc này là màu kaki hơi tối.

Màu sắc trong thiết kế hiện nay là màu vàng chanh với hình ảnh tươi sáng. Vì sử dụng zipper và pocket nên đã góp phần nâng cao sự năng động và tính hữu dụng cho chiếc áo khoác này. Ngoài ra ở ngực có khắc dấu hiệu phòng thủ dân sự để nhấn mạnh chiếc áo này là biểu tượng của phòng thủ dân sự.

Đây là mũ của trang phục phòng vệ dân sự:

Dưới đây là châm ngôn của lực lượng phòng vệ:


1. Chúng ta đoàn kết chặt chẽ để là lá chắn bảo vệ làng xóm và công sở.
2. Chúng ta là những lực lượng địa phương nòng cốt và tự vượt qua được bất kỳ thảm họa nào.
3. Chúng ta luôn chịu khó học tập và đào tạo, coi hoạt động dân phòng là một phần cuộc sống.
4. Chúng ta chính là nền tảng cho sự thịnh vượng và thống nhất của đất nước.


Nội dung chi tiết về trang phục dân sự và quốc phòng có thể được kiểm tra tại Trung tâm thông tin thảm họa quốc gia do Bộ An toàn Quốc gia điều hành.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.