Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Tại sao ông Moon Jae In nên từ chức & Tại sao ủng hộ ông Moon Jae In lúc này?

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Đơn kiến nghị đăng tải trên trang chủ của Phủ Tổng thống Hàn Quốc chính là một trong những phương thức để người dân yêu cầu những biện pháp xử lý từ Nhà Xanh. Và nếu có hơn 200.000 người đồng ý với bất kỳ đơn kiến nghị nào, Nhà Xanh sẽ phải có trách nhiệm trả lời trong vòng một tháng kể từ khi thời hạn ký đơn kết thúc.

Hiện tại có hai lá đơn đối lập nhau trên website của Nhà Xanh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người dân Hàn Quốc. Và vô tình chung, cả hai đều liên quan đến vận mệnh của người đứng đầu Nhà Xanh là Tổng thống Moon Jae In.

Tính đến 17:15 ngày 28/2/2020, đơn kiến nghị đòi “bãi nhiệm Tổng thống” đã đạt đến con số 1.288.580 chữ ký. Lá đơn này được đăng tải từ ngày 4/2/2020 trước khi đại dịch virus COVID-19 bùng phát mạnh ở Hàn Quốc.

Số người đồng thuận với đơn này chỉ xếp sau đơn kiến nghị giải thể Đảng Hàn Quốc Tự Do với 1.831.900 người.

Một số ý kiến, lý do được nêu trong đơn kiến nghị đòi bãi nhiệm Tổng thống như sau:

– Ông Moon là Tổng thống của Trung Quốc chứ không phải là Tổng thống của Hàn Quốc.

– Trong lúc khẩu trang đang khan hiếm, giá tăng cao, Tổng thống không có bất kỳ động thái nào để bình ổn giá, lại viện trợ hơn 3 triệu chiếc cho Trung Quốc.

– Không đưa ra lệnh cấm nhập cảnh với người Trung Quốc.

– Chưa có những biện pháp phòng ngừa bảo vệ người dân trong nước khiến dịch bệnh bùng phát.

Đỉnh điểm, khi số bệnh nhân nhiễm trong 10 ngày qua tại Hàn Quốc tăng lên chóng mặt thì số chữ ký vào đơn kiến nghị này cũng tăng tỷ lệ thuận theo cấp số nhân, từ đó thấy được sự thất vọng và bất mãn của người dân dành cho Tổng thống Moon hiện tại là rất lớn.

Trước đó vào tháng 4 năm ngoái, cũng đã có một lá đơn kiến nghị được đăng tải lên trang chủ của Nhà Xanh yêu cầu luận tội Tổng thống Moon. Thời điểm đó, Nhà Xanh cũng đã rất đau đầu để đưa ra được câu trả lời thích đáng cho kiến nghị của người dân.

Ngược lại, một lá đơn khác “Ủng hộ Tổng thống” đã được đăng tải từ ngày 26/2/2020. Chỉ trong 3 ngày từ khi được đăng tải đã có 1.000.826 người đồng ý (tính đến 17:15 ngày 28/2/2020).

Một số lý do được nêu trong nội dung trong lá đơn kiến nghị ủng hộ Tổng thống như sau:

– Cả đất nước Hàn Quốc đang trong thời kỳ rất khó khăn do virus COVID-19. Tuy nhiên, vì sự an toàn của người dân, Chính phủ và Tổng thống Hàn Quốc đang làm mọi cách để chống lại dịch bệnh cả ngày lẫn đêm.

– Chính sự cuồng đạo quá khích của những tín đồ giáo phái Sincheonji đã làm cho dịch bệnh bùng phát mạnh chỉ trong vòng một tuần.

– Nhiều tin tức giả mạo được đăng tải tác động tiêu cực đến Tổng thống, trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc và các cơ quan khác.

– Luôn tin tưởng và ủng hộ Tổng thống, có niềm tin vào Chính phủ.

– Chắc chắn sẽ vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Hiện tại, số người đồng ý với đơn kiến nghị này vẫn không ngừng tăng lên và có thể sẽ đuổi kịp đơn kiến nghị đòi bãi nhiệm Tổng thống.

Có thể thấy, bên cạnh một bộ phận người dân thể hiện sự bất mãn thì sự ủng hộ dành cho những nỗ lực không ngừng của Tổng thống và Chính phủ Hàn Quốc đương nhiệm vẫn rất cao, vẫn có rất nhiều người đứng về phía Tổng thống trong thời điểm hiện tại.

Tính đến lúc này, cả hai đơn kiến nghị đều đã đạt được số người đồng ý theo qui định trước kỳ hạn kết thúc.Vì thế, bên cạnh những ý kiến trái chiều thì người dân Hàn Quốc cũng đang rất tò mò và trông chờ vào câu trả lời của Nhà Xanh. Phản ứng của Nhà Xanh sẽ được đưa ra vào tháng 4/2020.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Cheong Wa Dae

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).