COVID-19: Thêm 2 nhân viên của Samsung Electronics ở Gumi nhiễm virus, nhà máy đóng cửa!

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Will
Học kỹ thuật nhưng yêu văn học lãng mạn. 
Thích phim Hàn nhưng đến Hàn Quốc vì sự tình cờ. 
Mê K-Pop nhưng thích hát nhạc Thánh Ca.
 Và yêu Seoul vì "Seoul tôi có một người thương"

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Đã có 4 nhân viên làm việc tại nhà máy của Samsung Electronics ở Gumi được xác nhận nhiễm virus COVID-19.

Theo thông báo của thành phố Gumi, tỉnh Gyeongbuk trong ngày 1/3/2020, một nhân viên tại nhà máy của Samsung Electronics đã được xác nhận dương tính với virus COVID-19.

Bệnh nhân thứ 3 này là một nhân viên nam, 53 tuổi, làm việc tại bộ phận kinh doanh thiết bị không dây. Người vợ 54 tuổi của bệnh nhân này cũng được xác nhận nhiễm virus COVID-19 giống như chồng của mình.

Cả hai vợ chồng đều thừa nhận là tín đồ của nhà thờ Sincheonji. Hai vợ chồng này được yêu cầu làm xét nghiệm sau khi con gái họ, một tín đồ Sincheonji 29 tuổi, được xác nhận là bệnh nhân thứ 16 tại thành phố Gumi nhiễm virus COVID-19.

Ngay khi nhận được thông tin, tất cả nhân viên làm cùng nhà máy của bệnh nhân thứ 3 đã được yêu cầu rời đi và cách ly. Cùng với đó, nhà máy được đóng cửa để tiến hành khử trùng trong ngày thứ 7 cuối tuần.

Nhà mày số 2 tại Gumi của Samsung Electronics

Đại diện của Samsung Electronics cho biết: “Toàn bộ nhà máy số 2 tại Gumi đã được đóng cửa để khử trùng cho đến 7 giờ tối ngày 1/3/2020. Riêng tầng nơi bệnh nhân số 3 làm việc sẽ được đóng cửa cho đến hết ngày 3/3/2020”.

Chỉ một ngày sau khi bệnh nhân số 3 được xác nhận, một nhân viên khác của nhà máy Samsung Electronic tiếp tục được xác nhận dương tính với virus COVID-19.

Trong số 6 bệnh nhân được xác nhận nhiễm virus COVID-19 tại thành phố Gumi trong ngày 2/3/2020 thì có một nhân viên 37 tuổi làm việc tại nhà máy số 2 của Samsung Electronics.

Đây là bệnh nhân thứ 4 và cũng là một tín đồ Sincheonji. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính dù không hề có triệu chứng gì liên quan đến nhiễm virus COVID-19 như ho, đau đầu, nghẹt mũi…

Trước đó vào ngày 22/2/2020, một nữ nhân viên 28 tuổi tại bộ phận không dây của nhà máy đã trở thành bệnh nhân đầu tiên của Gumi sau khi bị lây nhiễm từ bạn trai là một tín đồ Sincheonji. Bệnh nhân thứ 2 của Samsung tại Gumi được xác nhận vào ngày 28/2/2020, làm việc tại nhà máy số 1.

Có thể thấy, việc liên tiếp những nhân viên thuộc nhà máy tại Gumi được xác nhận nhiễm virus COVID-19 đang gây trở ngại rất nhiều cho Samsung Electronics.

Nhà máy tại Gumi là trụ sở nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng thiết bị điện thoại thông minh và Samsung Electronics đang cho ra mắt 2 dòng sản xuất mới là Samsung Galaxy Z Flip và Galaxy S20.

Việc đóng cửa nhà máy để khử trùng và cách ly nhân viên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của Samsung Electronics trong thời gian này.

Cùng lúc đó, Samsung đang cân nhắc sẽ dời dây chuyền sản xuất một số dòng smartphone cao cấp sang các nhà máy ở Việt Nam.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News, News1YNA

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?