Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Hàn Quốc thêm 5 ca nhiễm mới ở Yeongcheon, Gyeongsan, Sangju; tổng cộng 58 ca

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Sau khi xác nhận có thêm 2 ca nhiễm virus corona mới ở huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongbuk (경북 청도군) vào tối ngày 19/2, đến sáng ngày 20/2, cơ quan y tế Hàn Quốc thông báo thêm có 5 ca nhiễm mới cũng thuộc tỉnh Gyeongbuk.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, ở Daegu có 16 ca, Gyeongbuk có 10 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 58 ca.

Các vùng có người nhiễm dịch ở tỉnh Gyeongbuk cụ thể là thành phố Gyeongsan (경산시) – 3 người, thành phố Yeongcheon (영천시) – 1 người, thành phố Sangju (상주시) – 1 người. Những ca nhiễm mới này đều tương đối trẻ, thuộc độ tuổi từ 20 ~30.

Các ca nhiễm ban đầu chỉ giới hạn ở khu vực xung quanh thủ đô Seoul và tỉnh Gyeonggi nhưng hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển xuống khu vực miền Trung Hàn Quốc.

Các ca nhiễm ở Daegu được cho là có liên hệ với ca “siêu lây nhiễm” số 31 vì bệnh nhân này đã tự do di chuyển nhiều nơi trong thời gian ủ bệnh.

Tuy nhiên, ca nhiễm số 31 còn được xác định là nhân viên bán hàng đa cấp và đã tham dự một buổi họp với hơn 100 người khác (chủ yếu là các bà nội trợ) ở trụ sở chính của công ty C-club tại Gangnam, Seoul (씨클럽 강남) ngày 29/1/2020.

Mặc dù bệnh nhân số 31 bắt đầu có triệu chứng ho từ ngày 7/2 và sốt từ ngày 10/2, nhưng không loại trừ khả năng lây nhiễm cho những người đã tiếp xúc tại Seoul trong thời gian ủ bệnh.

Khi được hỏi về lộ trình chi tiết trong ngày 29/1 và các hoạt động tại công ty trong ngày này thì bệnh nhân thứ 31 nhất định không trả lời, không muốn khai báo thông tin cụ thể cho cơ quan điều tra dịch tễ.

Với 10 ca nhiễm mới ở tỉnh Gyeongbuk kế bên, trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vẫn chưa xác định được nguồn lây và đang trong quá trình điều tra dịch tễ.

Số người lây nhiễm ở Daegu và Gyeongbuk có thể phát sinh thêm vì có 83 người cao tuổi ở khu vực Gyeongbuk (경산 69 người, 경주 1 người, 고령 6 người, 구미 người, 칠곡 4 người) được xác nhận đã cùng làm lễ với bệnh nhân số 31 tại nhà thờ Sincheonji. Truyền thông Hàn Quốc nhận định, tổng số người nhiễm bệnh trên toàn Hàn Quốc có thể lên tới 70 người.

Bên cạnh điểm nóng dịch bệnh ở khu vực thành phố Daegu, ở quận Seongdong, Seoul (서울 성동구) cũng phát hiện thêm một trường hợp nhiễm bệnh là nam giới, 77 tuổi nhưng hiện vẫn chưa rõ nguồn lây.

Ca nhiễm có độ tuổi nhỏ nhất vừa được phát hiện là một bé gái người Hàn Quốc, 11 tuổi ở Suwon bị lây bệnh từ bố (ca nhiễm số 20). Hiện tại bé gái này đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bundang Seoul (분당서울대병원).

Seoul đang áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Hồ Bắc, tỉnh là tâm dịch của Trung Quốc và ngưng chính sách miễn phí thị thực tại đảo Jeju. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn chưa áp dụng lệnh cấm đối với người từ Trung Quốc.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Cũ hơn

Mới hơn

1 Comment

  1. Sandra Hong

    Đã 82 ca lây nhiễm từ sáng sớm nay rồi ad ạ 😄

    Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).