Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Tín đồ Sincheonji vẫn sẽ lén lút tụ tập làm lễ và truyền giáo

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Theo quan sát và dự đoán, các tín đồ giáo phái Shincheonji sẽ không ngừng truyền giáo bất chấp sự lây lan của virus COVID-19. Bởi họ tin tưởng theo thuyết giáo “Phải truyền giáo nhiều hơn một người để cứu rỗi được 144.000 người”.

Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Kitô giáo Hàn Quốc, ông Jin Yong Sik, cho biết các thành viên Sincheonji đã lâm vào tình trạng khó khăn vì sự lan rộng nhanh chóng của COVID-19. Điều này gây ra một chút ngần ngại tuy nhiên những tín đồ sẽ tiếp tục truyền giáo với niềm tin rằng “không có truyền giáo thì không có sự cứu rỗi”.

Chủ tịch Jin khẳng định: “Vì các điểm tập trung chính, phòng phúc âm, quán cà phê ngụy trang đã được công khai nên khả năng cao họ sẽ tập trung vào truyền giáo trên mạng”.

Ông giải thích: “Thông qua mạng xã hội (SNS), họ xác nhận mối quan tâm của từng cá nhân và gửi tin nhắn Facebook, tin nhắn trực tiếp trên Instagram là một trong những chiến lược truyền bá online. Sau khi xây dựng các mối quan hệ thân thiết, họ sẽ tiến hành tiếp cận trực tiếp khi tình hình virus yếu dần đi.”

Bảng hiệu “Sincheonji OUT” dán bên ngoài nhà thờ ở Yangcheon, Seoul.

Mối lo ngại về việc các tín đồ Sincheonji vẫn sẽ tiếp tục giao lưu gặp mặt một cách bí mật. Cho dù tình hình có nguy cấp đến đâu đi chăng nữa, chỉ thị “hãy duy trì mối quan hệ thân thiết với đối tượng truyền giáo” của Sincheonji vẫn sẽ được thực hiện. Các gặp gỡ bí mật được diễn ra, bao gồm cả việc lôi kéo những nhân vật được giới thiệu thông qua người quen biết.

Ông Jin nói: “Vì chủ giáo Lee Man Hee đã tẩy não rằng ‘Chúng ta không thuộc về thế giới này’ nên ngay cả khi thế giới loạn lạc, các tín đồ vẫn sẽ không ngừng truyền giáo.

Chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng xem liệu họ có tổ chức các cuộc họp tại các quán cà phê xung quanh các cơ sở liên quan đến Sincheon như nhà thờ ngụy trang hay phòng phúc âm hay không”.

Chủ tịch Jin kêu gọi: “Để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong Giáo hội Chính thống, điều cần làm là chia sẻ danh sách tín đồ của Sincheonji mà cơ quan y tế nắm được với Giáo hội Hàn Quốc để tìm ra những giáo dân giả”.

Trước đó chỉ trong vòng 2 ngày, đã có hơn 600.000 người Hàn Quốc ký đơn kiến nghị “Cưỡng chế giải thể tà giáo Sinchoenji”.

Tỉnh Gyeonggi cũng đã mạnh tay với giáo phái này khi cưỡng chế đóng cửa tất cả nhà thờ trên toàn tỉnh.

Người đứng đầu Sincheonji cũng đồng ý cung cấp danh sách hơn 215.000 thành viên của giáo phái này, tuy nhiên tính xác thực bị nghi ngờ vì có rất nhiều tín đồ che giấu thân phận của mình.

Hiện tại những thành viên của Sincheonji đang gây bất bình trên cả nước khi cố tình lẩn trốn, trà trộn và xâm nhập vào các nhà khác để “gieo rắc COVID-19”.

Tuy phía giáo phái Sincheonjin phủ nhận thông tin này, nhưng đây vẫn là điều cực kỳ đáng lo ngại với tình hình dịch bệnh căng thẳng từng ngày như hiện tại.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).