Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Trưởng Ban phòng dịch Daegu tự thú là tín đồ của giáo phái Sincheonji sau khi lây nhiễm!

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Ông A, Trưởng ban Chống dịch viêm phổi Vũ Hán của thành phố Daegu, vừa được chẩn đoán nhiễm virus COVID-19. Đồng thời, ông A cũng thừa nhận là một trong những tín đồ của giáo phái Sincheonji và hoạt động tích cực tại nhà thờ ở Daegu.

Ông Kwon Young Jin, thị trưởng của thành phố Daegu, phát biểu trong cuộc họp định kì: “Ngày 23/2/2020, Trưởng ban Y tế Chống dịch Truyền nhiễm ở Trung tâm Y tế phía Tây Daegu đã được xác định nhiễm virus COVID-19. Và ông A đồng thời cũng được xác nhận là một tín đồ của giáo phái Sincheonji”.

Chiều ngày 20/2/2020, trong danh sách đợt 2 các tín đồ thuộc giáo phái Sincheonji mà Ban Quản lý Dịch bệnh báo cáo lên thành phố Daegu có xuất hiện tên của ông A. Vào hồi 16:59 ngày hôm đó, Ban Quản lý Dịch bệnh gọi điện và nhắn tin thông báo cho ông A thực hiện biện pháp tự cách ly tại nhà.

Sau khi nhận được thông báo cách ly tại nhà, ông A đã gọi cho Trưởng Ban Y tế và trình bày rằng: “Tôi không thể đi làm vì lý do sức khỏe”.

Vào buổi tối cùng ngày, ông A gọi điện cho Ban Y tế thừa nhận bản thân cũng là một tín đồ thuộc giáo phái Sincheonji và bày tỏ mong muốn được làm xét nghiệm kiểm tra virus corona.

Sau đó vào ngày 22/2/2020, tại Phòng khám Sàng lọc Y tế Công cộng phía tây Daegu, sau khi thực hiện xét nghiệm, ông A chính thức được xác nhận đã nhiễm virus.

Ông A vốn dĩ đang đảm nhận vai trò giám sát toàn bộ các biện pháp chống dịch COVID-19 tại phía Tây thành phố Daegu. Sau khi bị xác định nhiễm bệnh, ông A mới “thừa nhận muộn màng” rằng bản thân cũng là một thành viên Sincheonji.

Do đó, toàn bộ “50 nhân viên” đang làm việc tại Trung tâm Y tế, nơi ông A công tác, đều phải thực hiện biện pháp cách ly tại nhà. Điều này dẫn đến một lỗ hổng nghiêm trọng trong quy trình tiến hành ứng phó chống lại dịch bệnh tại Daegu.

Chính phủ Hàn Quốc phối hợp cùng với Giáo hội tích cực điều tra các tín đồ Sincheonji từng hoạt động ở nhà thờ tại Daegu và các tín đồ Sincheonji sống ở khu vực khác nhưng từng đến đây.

Sáng hôm nay (24/2/2020), từ sáng sớm người dân Daegu đã xếp hàng dài để chờ mua khẩu trang tại siêu thị Emart.

Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng sẽ có khá nhiều trường hợp “cố tình che giấu” bản thân là tín đồ Sincheonji và tiếp tục duy trì “cuộc sống sinh hoạt bình thường”.

Trường hợp của ông A – Trưởng nhóm Y tế Chống dịch Truyền nhiễm ở Trung tâm Y tế phía Tây Daegu, là một trong những ví dụ điển hình.

Ông Kim Kang Lip, Trưởng ban Xử lý Sự cố Khẩn cấp Trung ương Hàn Quốc, cho biết: “Đây là một tình huống có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét. Bởi vì giáo phái Sincheonji là một tổ chức tôn giáo với những quy tắc đặc trưng nên rất khó nắm bắt được thông tin cá nhân, các địa điểm di chuyển của những tín đồ Sincheonji.

Chúng tôi đang yêu cầu giáo phái này cung cấp thông tin về đường đi, các địa điểm tín đồ Tân Thiên Đại đã tập trung làm lễ không chỉ tại khu vực Daegu, mà ở tất cả các nơi trên toàn quốc.

Đồng thời cũng yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về nhà thờ tại các khu vực đã xuất hiện tín đồ Sincheonji nhiễm virus Corona.

Chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá liệu giáo phái Sincheonji có hợp tác tích cực và đáng tin trong việc cung cấp thông tin không. Bên cạnh đó, chúng tôi đang chuẩn bị những phương án xử lý cứng rắn nhằm ngăn chặn dịch bệnh”.

Thành phố Seoul cũng như các tỉnh thành khác đang dốc toàn lực, gấp rút điều tra danh sách những tín đồ Sincheonji trên toàn Hàn Quốc.

Thêm một tin sốc mới nhận ngày 26/2/2020: Thư ký của Phó thị trưởng Daegu nhiễm virus, có tham gia cuộc họp với tổng thống Moon Jae In!

XEM THÊM:


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).