Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

Cuộc sống quá khó khăn, một gia đình Daegu lựa chọn cực đoan

Là quốc gia “nổi tiếng” với vấn nạn tự tử trong xã hội, Hàn Quốc mới đây vừa phát hiện ra trường hợp tự sát tập thể của một gia đình ở Daegu.

Ngày 6/3/2020, theo Sở cảnh sát Đông Daegu (대구 동부경찰서), 3 trong 4 thành viên gia đình, người bà A (74 tuổi), cháu trai B (14 tuổi) và C – mẹ của B (47 tuổi) – được tìm thấy đã chết tại nhà riêng ở quận Dong (동구), Daegu vào khoảng 4 giờ 33 chiều ngày 5/3.

Người duy nhất còn sống là cha ruột của B – ông D (47 tuổi) – hiện đã được đưa vào bệnh viện điều trị.

Người vợ, C, trước đó đã nhắn tin cho một ngưởi quen nói rằng: “Cuộc sống khó khăn quá. Cả nhà tôi đi đây”. Tin nhắn này sau đó đã được báo ngay tới cảnh sát.

Cảnh sát lập tức được phái đi, nhưng khi đến nơi, người bà A và cháu trai B đã chết, người vợ C thì gần như bất tỉnh và tim ngừng đập.

Riêng ông D dù vẫn còn ý thức nhưng tình trạng khá nguy kịch và lập tức được chuyển đến bệnh viện. Theo điều tra ban đầu, gia đình này dường như đã lựa chọn quyết định cực đoan bằng cách tự thả khí độc vào nhà.

Hàn Quốc vừa mất đi 2 ngôi sao thần tượng trẻ trung và tài năng, Sulli và Goo Ha Ra, trước đó không bao lâu.

Một quan chức cảnh sát cho biết:

“Có vẻ như sự việc bắt nguồn từ nguyên nhân liên quan đến áp lực cuộc sống. Nhưng vẫn đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng”.

Tỉ lệ tự tử theo độ tuổi của Hàn Quốc trong so sánh với các quốc gia thuộc OECD

Thực tế cho thấy, dù là quốc gia phát triển, Hàn Quốc vẫn chứa đựng không ít vấn đề khiến Chính phủ nước này phải đau đầu.

Cuộc sống luôn không dễ dàng, nhưng làm sao đó, tỉ lệ tự tử của Hàn Quốc luôn cao nổi bật so với thế giới. Đây chính là câu hỏi mà xã hội nước này cần hết sức nghiêm túc đối mặt để trả lời.

Tổng hợp từ Joongang Ilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).