Đã bắt được người Việt dùng dao đâm đồng hương ở Gwangju chỉ vì 500.000 KRW tiền đặt cọc thuê nhà

0
3315
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Như đã đưa tin vào ngày 15/1/2020, một người Việt tên A 23 tuổi đã bị đồng hương tấn công trước quán rượu ở quận Gwangsan, thành phố Gwangju.

Đến ngày 21/1/2020, cảnh sáng Gwangju đã bắt được thủ phạm tên B 26 tuổi. Qua điều tra, cảnh sát cho biết A và B đã ở trọ chung cùng nhau, nhưng trong thời gian qua, B không chịu trả tiền đặt cọc.

Vào tối ngày 15/1/2020, A hẹn gặp đòi B phải đóng góp một nửa trong tổng số khoản tiền đặt cọc là 500.000 KRW. Khi A doạ sẽ báo việc không trả tiền cho gia đình ở Việt Nam, B đã rút dao chuẩn bị trong người từ trước để tấn công A. Rất may là vết thương của A không ảnh hưởng tới tính mạng và hiện đã xuất viện.

A đang là lao động hợp pháp còn B đã hết hạn cư trú từ năm 2013. Thông qua những mối quen biết của B tại Hàn Quốc và truy vấn nội dung dùng mạng di động của B, cảnh sát đã tìm ra các địa chỉ ở Daegu và Gyeongbuk – là những nơi B ẩn náu nhờ nhà người thân.

Sau khi hoàn thành công tác điều tra, cảnh sát Gwangju sẽ bàn giao B cho Cục quản lý xuất nhập cảnh để trục xuất B về Việt Nam.

Học tiếng Hàn qua thời sự:

– 흉기로 찌르다: Đâm bằng hung khí
– 보증금 분담: Phân chia tiền đặt cọc
– 절반: Một nửa
– 도주 경로: Lộ trình đào tẩu

XEM THÊM:

Tổng hợp từ Chosun

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn