Đại học nữ Sookmyung trở thành đại học nữ đầu tiên của Hàn Quốc nhận sinh viên chuyển giới

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Ary
Tôi tìm thấy mình trong những chuyến đi.

Cảm giác đó không thể nào thay thế được bởi chính lý do thúc đẩy tôi vào các cuộc hành trình chỉ đơn giản là khung hình trong đôi mắt mình thay đổi khi những con đường lướt qua.

 (P/S: Câu này không biết của ai nhưng thấy hợp với mình thì để thôi ^^)

Trường đại học nữ Sookmyung (Sookmyung Woman’s University) đã thông báo kết quả tuyển sinh cho kỳ học mùa xuân năm học 2020. Điều đặc biệt là trong số những sinh viên trúng tuyển lần này có một sinh viên chuyển giới và đây sẽ là sinh viên chuyển giới đầu tiên được nhận vào một trường nữ sinh ở Hàn Quốc.

Được biết sinh viên 22 tuổi này đã thực hiện phẩu thuật chuyển đổi giới tính tại Thái Lan vào tháng 8 năm ngoái và được hợp pháp hóa giới tính mới vào tháng 10 cùng năm.

Sinh viên này sẽ bắt đầu theo học tại khoa Luật ở trường Sookmyung từ tháng 3 năm 2020.

Về phía nhà trường, đại diện văn phòng tuyển sinh trường Sookmyung cho biết:

“Không có một luật nào cấm sinh viên chuyển giới nhập học tại các trường đại học, tuy nhiên trường sẽ cần thảo luận chi tiết hơn với các sinh viên khác đang theo học về nhưng vấn đề liên quan đến đời sống sinh viên trong trường như việc sống cùng ký túc xá vì đây cũng là trường hợp chưa có tiền lệ”.

Về phía sinh viên chuyển giới này, cô hy vọng mình sẽ có thể truyền cảm hứng cho những sinh viên chuyển giới khác đang có mong muốn theo học tại các trường đại học nữ.

Cô cũng nói rằng mình đã có được dũng khí nộp đơn vào khoa luật của đại học nữ Sookmyung sau khi được truyền cảm hứng bởi luật sư chuyển giới đâu tiên tại Hàn Quốc, Park Han Hee.

Luật sư Park đã từ bỏ công việc của mình tại một công ty xây dựng để theo đuổi giấc mơ trở thành luật sư sau khi được nhận vào Khoa Luật, đại học Quốc Gia Seoul. Hiện tại, cô Park đang là luật sự về quyền của người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).

Việc sinh viên chuyển giới đầu tiên nhập học trường nữ sinh đang thu hút sự chú ý của dư luận trong bối cảnh quyết định gần đây của quân đội về việc giải ngũ cho người lính chuyển giới đầu tiêu ở Hàn Quốc vẫn còn đang gây tranh cãi.

Vào ngày 22/1/2010, Ủy ban đánh giá đặc biệt của Quân đội đã cho trung sĩ Byun Hee Soo, người đã thực hiện phẫu thuật chuyển giới vào tháng 11/2019 giải ngũ với lý do coi việc “mất bộ phận sinh dục nam” là “khuyết tật thể chất” và loại trung sĩ này quân đội.

Quyết định này đã gây ra tranh cãi về sự phân biệt đối xử với cộng đồng người LGBT. Khi được hỏi về vấn đề này, tân sinh viên chuyển giới được nhận vào đại học nữ Sookmyung cũng bày tỏ quan điểm rằng Hàn Quốc sẽ phải đi một chặng đường dài mới có thể trở thành một xã hội bình đẳng.

Cập nhật: Đến ngày 07/2/2020, nữ sinh chuyển giới của trường Sookmyung đã từ bỏ quyền nhập học do không đủ can đảm đối mặt với những sức ép từ sinh viên trong trường.

XEM THÊM: Những điều chưa biết về kỳ thi đại học cực kỳ vất vả ở Hàn Quốc

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.