Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Seoul National University – Ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) còn gọi tắt là Seoul-dae (서울대), là một trường đại học công lập chuyên sâu nghiên cứu cấp quốc gia ở Seoul, được thành lập vào năm 1946.

Đại học Quốc gia Seoul luôn được đánh giá là trường đại học có uy tín, danh giá bậc nhất ở Hàn Quốc.

Campus

ĐH Quốc gia Seoul hiện có 3 campus ở Gwanak, Yeongeon (Seoul) và Pyeongchang (Gangwon). Thêm một campus ở Suwon (Gyeonggi) dự định mở cửa từ năm 2025.

 • Campus ở quận Gwanak là nơi đặt trụ sở chính của SNU, đồng thời là nơi tập trung giảng dạy của hầu hết các lĩnh vực.
 • Campus ở Yeongeon dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y, nha khoa và điều dưỡng. Ở đây có Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul – nơi thực hành chính của sinh viên đại học khối ngành Y của SNU.
 • Campus ở Pyeongchang dành cho nghiên cứu công nghệ sinh học và chuyên ngành nông nghiệp.

Khẩu hiệu

진리는 나의 빛: Chân lý là ánh sáng của đời tôi

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Logo của SNU là một vòng nguyệt quế màu xanh gắn với cây bút và ngọn đuốc. Phía trên là quyển sách với dòng chữ Latin: VERITAS LUX MEA – The truth is my light (Sự thật là ánh sáng của tôi).

Vòng nguyệt quế tượng trưng cho vinh quang của việc học, cây bút và ngọn đuốc thể hiện lòng quyết tâm của đội ngũ giảng viên và học viên hướng đến những chân trời tri thức mới.

Cổng trường độc đáo

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Đây là một kiến trúc độc đáo của SNU. Cổng hình tam giác rất lớn được dựa theo bản vẽ của một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật. Bên phải hình tam giác là biểu tượng chiếc chìa khóa, thể hiện nỗ lực, khát khao chinh phục những đỉnh cao mới.

Campus Gwanak

Gwanak Campus có tổng diện tích hơn 7km2, trường có 375 tòa nhà phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu và sinh hoạt, giải trí của sinh viên, giảng viên. Tại Gwanak có 8 thư viện, trong đó có một thư viện chính và 07 thư viện nhánh.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Đây là thư viện sở hữu số lượng ấn bản lớn nhất trong số các thư viện đại học tại Hàn Quốc, với hơn 4,5 triệu đầu sách và hơn 95.000 tập san học thuật, báo chí và nguyệt san (cả bản in và bản điện tử).

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

SNU dành 18 tòa nhà làm ký túc xá cho gần 5.000 sinh viên. Điều đặc biệt là trường không quy định giờ đóng, mở cửa ký túc xá. Nhà ăn, cửa hàng tiện lợi, tiệm giặt là, khu chơi thể thao, bến xe bus được xây dựng cạnh mỗi tòa nhà giúp sinh viên thuận lợi hơn trong sinh hoạt.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

SNU còn có cả một Bảo tàng nghệ thuật mới được xây dựng và trở thành một trong những điểm đẹp nhất trong khuôn viên trường, đó là một tòa nhà kính 6 tầng với tổng diện tích khoảng 4.500m2, là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University
Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Hình ảnh trường với những hàng cây hoa chuông vàng và hoa anh đào vào xuân.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University
Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University
Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Thương hiệu được khẳng định

Khoảng 70% người Hàn Quốc học đại học nhưng chỉ 2% trong số đó trúng tuyển một trong 3 trường tốt nhất nước – nhóm SKY (Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei).

Với danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc, SNU dễ dàng thu hút những sinh viên tài năng nhất nước đến học tập. Nghiên cứu của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc cho thấy chỉ riêng danh tiếng của trường có thể giúp các sinh viên tốt nghiệp từ SNU nhận lương cao hơn 12% so với sinh viên đến từ các trường khác.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Mặc dù SNU không phải là trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc, nhưng lại là trường đại học quốc gia đầu tiên và có tiếng tăm vang dội nhất. SNU có các chương trình trao đổi sinh viên với Đại học Harvard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời cũng có giao ước với trường Harvard Law School là sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. SNU cũng có nhiều chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

Sinh viên quốc tế có một số ưu tiên hơn so với sinh viên trong nước, bởi vậy SNU luôn hấp dẫn du học sinh. Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước.

Kết quả xét tuyển học bổng này được chấp nhận tại Văn phòng quốc tế (OIA) của SNU, và người nhận học bổng được miễn học phí cho học kỳ sau. Khi nhập học, sinh viên có thể được trao tặng học bổng lên đến tối đa 8 học kỳ. DHS học tập ở SNU theo lời mời của chính phủ có thể có được miễn toàn bộ học phí, trong khi những trường hợp khác có thể được miễn một phần.

Cần biết rằng, nếu không có học bổng, 1 học kỳ ở SNU sẽ tiêu tốn 3 ~ 8 triệu KRW (60 ~ 160 triệu VND), tiền ăn ở sinh hoạt khoảng 900.000 KRW/tháng (khoảng 18 triệu VND).

Ngôi trường của những CEO

SNU có 16 trường cao đẳng, 1 trường đại học, và 9 trường chuyên nghiệp. Số sinh viên theo học tại SNU tính đến tháng 7/2018 là 30.000 sinh viên. Trong đó có gần 17.000 sinh viên đại học và 11.000 sinh viên cao học.

Theo số liệu do Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc (KEDI) cung cấp, SNU ưu tiên số lượng sinh viên đầu vào cao hơn bất cứ trường đại học nào tại Hàn Quốc với số lượng ghi danh tuyển sinh ít nhất là 10.000 sinh viên.

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Viện Đào tạo Ngôn ngữ trực thuộc SNU cung cấp các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn và dài hạn cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tiếng Hàn; đồng thời cũng cung cấp rất nhiều khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nhật Bản và tiếng Nga.

Theo The Complete University Guide, 38% CEO của các công ty nằm trong top 100 và khoảng 88% thẩm phán của tòa án cao cấp và Tòa án Tối cao của Hàn Quốc đều tốt nghiệp từ SNU.

Gần 60% Bộ trưởng và khoảng một nửa số thành viên của Quốc hội được bổ nhiệm năm 2007 cũng là sinh viên của SNU.

Danh sách 10 nhân vật nổi tiếng từng là sinh viên của SNU:

 • Ban Ki-Moon, cựu Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc.
 • Kim Young Sam, Tổng thống thứ 7 của Hàn Quốc (1993-1998)
 • Lee Jong Wook Lee, cựu Tổng giám đốc WHO.
 • Ông Gong Ro Myung (Bộ trưởng Bộ Ngoại giao)
 • Ông Min Keh Sik (Chủ tịch tập đoàn Hyundai)
 • Chung Unchan – cựu thủ tướng Hàn Quốc
 • Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard
 • Nữ diễn viên Kim Tae Hee cũng từng theo học tại trường với chuyên ngành thiết kế thời trang, cô cũng từng là chủ tịch SNU Women’s Ski Club tại trường
 • Diễn viên Lee Soon Jae từng học chuyên ngành Triết học
 • Cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee từng học Thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Diễn viên Kim Tae Hee và diễn viên Lee Soon Jae:

Khám phá ngôi trường quyền lực nhất Hàn Quốc - Seoul National University

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).