Đại lễ Phật đản 2017 tại Hàn Quốc

0
369

Ở Hàn Quốc, Phật tử kỷ niệm ngày Đức Phật sinh ra vào ngày 8/4 âm lịch, theo lịch dương là 3/5 năm nay. với nhiều nghi lễ tôn giáo và hoạt động phong phú. Đây cũng là

Ngày Phật đản là ngày nghỉ lễ toàn quốc và cũng là lễ kỷ niệm quan trọng nhất của Phật giáo trong năm.

Một số hình ảnh về đại lễ Phật Đản tại Hàn Quốc năm 2017
Một số hình ảnh về đại lễ Phật Đản tại Hàn Quốc năm 2017
Một số hình ảnh về đại lễ Phật Đản tại Hàn Quốc năm 2017
Một số hình ảnh về đại lễ Phật Đản tại Hàn Quốc năm 2017

Trong Đại lễ Phật đản có nghi thức làm sạch các chùa và khu vực xung quanh nơi diễn ra các chương trình kỷ niệm. Nhân dịp này, các Phật tử dâng lên bàn thờ Phật sáu món đồ cúng bao gồm hương, đèn, hoa và một số loại quả. Họ cũng tổ chức lễ đánh trống và đánh chuông với ý nghĩa là làm cho người dân nhận ra lỗi của mình. Ngoài ra, còn có Lễ Tắm Phật với ý nghĩa làm sạch mọi phiền toái và rắc rối của con người. Lễ Tắm Phật là một trong những nghi thức phổ biến của Lễ hội Phật đản hằng năm trong nhiều truyền thống Phật giáo khác nhau. Nghi thức này vốn đã xuất hiện khá lâu tại Ấn Độ, Trung Á và Trung Hoa, và ngày nay được duy trì trong hầu hết các cộng đồng Phật giáo khắp nơi như là một cử chỉ, một hành động để tỏ lòng tôn kính, hân hoan của người con Phật đối với sự xuất hiện của đấng Giác Ngộ trên cuộc đời này, cách đây hơn 2.600 năm

Lễ tắm cho đức Phật trong đại lễ Phật đản

Trước và sau ngày Phật đản, các chùa chiền và đường phố được trang trí với nhiều loại đèn lồng. “Lễ hội đèn lồng hoa sen” đã trở thành chương trình tiêu biểu cho Phật giáo ở Hàn Quốc.

Lễ hội còn được gọi là “Yeondeung”, âm Hán là “Nhiên Đăng” có ý nghĩa là thức sáng thế giới hay cống hiến và hy sinh để thông báo chân lý cho thế giới.

Lễ hội này còn mang âm Hán khác là “Liên Đăng” có nghĩa là đèn lồng hoa sen, do loài hoa này tượng trưng cho sự thuần khiết, đồng thời cũng là loài hoa thiêng của Phật giáo.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn