Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam: “Sau COVID-19, quan hệ Hàn Việt sẽ tươi đẹp trở lại như trước.”

Trong bối cảnh nhiều mối liên kết, cung ứng trên thế giới bị đứt gãy bởi ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19), mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia cũng chịu những tác động không nhỏ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan đã có những phát biểu về mối quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam, sự hợp tác giữa hai nước nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong bài viết đăng trên trang TTX Việt Nam, ông Park Noh Wan cho rằng: “Tính đến ngày 19/5, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ghi nhận 4.740.000 ca nhiễm. Trong đó có 310.000 ca tử vong. Ngay lúc này, dịch COVID-19 đang lan nhanh ở Mỹ, Châu Âu và không có nơi nào trên thế giới đảm bảo được an toàn trước dịch bệnh này.

Tuy nhiên cũng có một số nước đang dần trở lại cuộc sống thường ngày trong cuộc khủng hoảng này. Đó chính là Việt Nam và Hàn Quốc. Hai nước đã đối phó với dịch COVID-19 rất tốt thông qua năng lực phòng, chống dịch của mỗi nước và sự nỗ lực của người dân, được đánh giá là mô hình kiểu mẫu cho các nước khác trên thế giới.”

Ông cảm thấy vô cùng tự hào về việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước trong giao đoạn CODIV-19 và cho rằng hai bên đều là những quốc gia hàng đầu phòng ngừa dịch bệnh trên thế giới: “Bây giờ, khi người dân hai nước đang trở lại cuộc sống thường ngày, chúng tôi cũng có một mong muốn thiết tha về việc quan hệ Việt Hàn lại được tươi đẹp như trước.

Đặc biệt, thời gian qua Việt Nam là đối tác trọng tâm của Chính phủ Hàn Quốc trong Chính sách hướng Nam mới, do đó nếu xem xét đến việc Việt Nam đã giao lưu tích cực với Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực đa dạng như kinh tế, du lịch… thì có thể thấy ngay từ lúc này, hai nước phải tích cực tìm kiếm phương án bình thường hóa hoạt động giao lưu con người để ứng phó với giai đoạn sau dịch bệnh COVID-19.

Trên thực tế, Chính phủ hai nước đang có chung quan điểm về việc bình thường hóa hoạt động giao lưu con người. Chính phủ Việt Nam đã cho phép các nhân sự cần thiết của các tập đoàn lớn như Samsung, LG cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh và sản xuất thông suốt của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng đang trao đổi nhiều phương án với Đại sứ quán Hàn Quốc để xây dựng khung nhằm bình thường hóa hoạt động giao lưu giữa hai nước.”

Ông Park No Wan còn trích dẫn thêm một câu tục ngữ rằng: “Khởi đầu là đã đi được nửa đường” ý nói rằng việc bắt đầu luôn luôn là giai đoạn khó khăn nhất. Cũng như việc quan hệ giao lưu, tự do giữa hai nước để đạt được như hiện nay đã trải qua một quá trình khó khăn, vì vậy ông hy vọng đường hàng không giữa hai nước cũng sẽ sớm được mở lại như trước đây để có thêm nhiều người dân hai nước tự do qua lại thăm viếng lẫn nhau.

Khi càng có nhiều người dân tự do đi lại giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam không đơn thuần chỉ là những nước đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 mà còn tiếp tục trở thành những quốc gia tiêu biểu ứng phó xuất sắc ngay cả với “cục diện bình thường hóa sau COVID-19”.

Ông nói: “Sau cơn mưa trời lại sáng” – một câu tục ngữ của Việt Nam và cho rằng cũng giống như cơn mưa mang tên CODIV-19, quan hệ Việt Hàn sẽ ngày càng tỏa sáng trở lại hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, ông cũng không quên gửi lời cảm ơn đến chính phủ Việt Nam vì đã nỗ lực duy trì mối quan hệ giao lưu con người giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra bình thường nhất có thể, trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề toàn thế giới.

Với cương vị của mình, ông hứa sẽ quyết tâm nỗ lực hết sức mình vì mối quan hệ bền vững của cả hai nước.

XEM THÊM: Việt Nam mở rộng cấp phép cho đội ngũ nhân lực đến từ Hàn Quốc

Tổng hợp từ YNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).