Dân Hàn xin lỗi vì kỳ thị “tiểu Psy” Hwang Min Woo

3
300

Một số người dùng mạng Hàn Quốc ân hận sau khi viết bình luận có tính chất phân biệt chủng tộc đối với Hwang Min Woo.

Công ty quản lý của Hwang Min Woo, cậu bé nổi tiếng sau khi tham gia MV Gangnam Style, mới đây gửi đơn yêu cầu cảnh sát điều tra xử lý việc một số người dùng mạng vào website công ty viết ác ý về xuất thân của Min Woo, bởi cậu bé có mẹ là người Việt Nam.

Tài năng gốc Việt Hwang Min Woo trong Gangnam Style
Hwang Min Woo được cha mẹ hết sức ủng hộ và cổ vũ niềm đam mê nhảy.

Sự kỳ thị vốn xuất hiện từ lâu. Theo một đại diện công ty quản lý của Min Woo, hồi tháng 3, trong một lần trên ôtô về nhà, cậu bé bỗng nhiên òa khóc. “Lúc đó Min Woo cầm di động trên tay, có thể cậu bé đọc được những dòng bình luận ác ý trên mạng”. Một thời gian dài trước đó, cậu bé bị bạn bè ở trường bắt nạt, chế giễu.

Sự việc đăng tải trên báo chí làm dậy lên làn sóng bàn luận xôn xao ở cả Hàn Quốc và Việt Nam. Theo đại diện công ty quản lý của “tiểu Psy”, một số người đã gọi điện gửi lời xin lỗi đến cậu bé. Hiện có tất cả bảy người gọi điện nhận sai lầm vì phân biệt chủng tộc với Min Woo. Trong đó đa số là sinh viên đại học và người đi làm, tuổi trên 20. Có người là phụ huynh của người kỳ thị Min Woo, phụ huynh này nói: “Gần đây con trai tôi ăn năn về việc này, làm cha làm mẹ, tôi thay mặt con xin lỗi Min Woo”.

Tài năng gốc Việt Hwang Min Woo trong Gangnam Style
Hwang Min Woo xuất hiện trong phần đầu MV Gangnam Style cùng với Psy.

Phía công ty quản lý của “tiểu Psy” đang tập hợp chứng cứ và dự định gửi đơn tố cáo chính thức lên cảnh sát.

Hwang Min Woo từng có chuyến đến Việt Nam cuối năm 2012, cậu bé về quê hương mẹ để thực hiện phần quay của mình trong phim Lọ Lem Sài Gòn – một sản phẩm hợp tác giữa điện ảnh Việt Nam – Hàn Quốc.

(Nguồn: VnExpress)

3 BÌNH LUẬN

  1. cứ ở hiền thì sẽ gặp lành, còn ai làm quấy thì có lúc cũng phải nghĩ lại, không cần phải hùng hổ “tẩy chay” Kpop, HQ để chứng tỏ tinh thần dân tộc như các bạn trẻ Vn đâu

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn