Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Hướng dẫn đăng ký khai sinh và hộ chiếu cho con sinh ra ở Hàn Quốc

Bố mẹ là người Việt Nam và sinh con tại Hàn Quốc trong vòng 90 ngày sau khi con sinh ra phải đăng ký giấy khai sinh, làm hộ chiếu và làm thẻ chứng minh người nước ngoài cho con tại Hàn Quốc để con bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi cần thiết.

Thẻ cư trú người nước ngoài cho con tại Hàn Quốc phải xin tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc sau khi đăng ký khai sinh và làm hộ chiếu. Tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, bạn sẽ xin được các giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh bản chính (lệ phí 5 USD)
 • Hộ chiếu cho con (lệ phí 70 USD)
 • Bản dịch công chứng giấy khai sinh sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Bản sao giấy khai sinh (lệ phí 5 USD)

Giấy tờ cần chuẩn bị

 • Tờ khai đăng ký giấy khai sinh theo mẫu TP/HT-2012-KTTS.2​ (download mẫu đơn bên dưới)
 • 02 ảnh 3.5cm x 4.5cm (nền trắng, đầu để trần) để dán vào tờ khai và ảnh đính kèm.
 • Bản photocopy hộ chiếu, thẻ cư trú người nước ngoài và giấy đăng ký kết hôn. Nên chuẩn bị để có thể xuất trình bản chính để đối chiếu (trong trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì nộp bản sao có chứng thực). ​
 • Giấy chứng sinh đã được chứng nhận lãnh sự. Giấy chứng sinh do cơ sở y tế nơi em bé sinh ra cấp hoặc văn bản xác nhận của người làm chứng trong trường hợp con của bạn không sinh ra ở các cơ sở y tế; giấy cam đoan về việc sinh là có thực trong trường hợp không có người làm chứng.

Giấy chứng sinh được cấp tại bệnh viện nơi con bạn sinh ra, tuỳ vào từng bệnh viện mà có thể là bản tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu là bản tiếng Anh và có giá trị pháp lý tương đương bản tiếng Hàn thì không cần dịch nhưng vẫn phải xin hợp pháp hoá lãnh sự tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Lưu ý: Việc đặt lịch hẹn với ĐSQ Việt Nam ở Hàn Quốc tương đối khó nếu bạn đặt cận ngày. Cần chủ động đặt lịch hẹn thật sớm để con bạn không bị lỡ các giấy tờ chứng thực cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc.

Chứng nhận lãnh sự tại BNG của Hàn Quốc

Các bước làm thủ tục chứng thực

Trước tiên, lên tầng 2 của văn phòng hợp hóa lãnh sự của BNG Hàn Quốc để dịch và xin công chứng luật sư (phí dịch tài liệu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) là 20.000원/tờ và mất khoảng 20~30 phút).

Lưu ý: Nên dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt (vì hồ sơ sau đó nộp cho ĐSQ Việt Nam). Có thể dịch và xin công chứng tại các văn phòng công chứng khác, không nhất thiết phải làm tại toà nhà của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Văn phòng xin công chứng luật sư (cạnh văn phòng dịch) tại tầng 2.

Tiếp theo, lên tầng 6 để xin con dấu của Bộ Ngoại giao. Tại đây bạn phải điền vào Đơn xin chứng nhận hợp thức lãnh sự quán chung (본부영사확인신청서 – download mẫu đơn bên dưới), trong đó cần khai:

 • Thông tin cá nhân của người đi xin chứng thực (họ tên, số thẻ người nước ngoài, điện thoại, địa chỉ cư trú)
 • Tên tài liệu cần chứng thực (giấy khai sinh thì ghi là 출생신고서).

Sau khi điền vào đơn này, mua tem ở quầy số 26 (giá 500원) và rút số xếp hàng chờ nộp tại quầy.

 • Chú ý 1: Trong trường hợp bố mẹ không có hộ chiếu Việt Nam thì phải nộp bản sao giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam, kèm theo bản chính để đối chiếu (trong trường hợp gửi hồ sơ quan đường bưu điện thì nộp bản sao có chứng thực). ​
 • Chú ý 2: ​Văn bản ủy quyền có chứng thực hợp lệ trong trường hợp cha mẹ uỷ quyền cho người khác làm thủ tục. Nếu người được ủy quyền là ông/bà/cha/mẹ/con/vợ/chồng/anh chị em ruột của người được ủy quyền thì không phải có văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ (hộ khẩu). ​
 • Chú ý 3: ​Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế của người được ủy quyền làm thủ tục đăng ký khai sinh (xuất trình bản chính để đối chiếu) hoặc bản sao có chứng thực (trong trường hợp gửi hồ sơ quan đường bưu điện thì nộp bản sao có chứng thực).

Văn phòng của BNG Hàn Quốc

Văn phòng hợp pháp hoá lãnh sự của Bộ ngoại Giao Hàn Quốc (외교부 영사민원실) không còn nằm ở toà nhà 코리아리빌딩 (Korea RE Bulding) ở quận Jongno như trước đây mà đã chuyển về toà nhà ngoại giao (외교센터) ở quận Seocho từ tháng 12/2018.

 • Tên tiếng Hàn: 국립외교원
 • Địa chỉ: 서울특별시 서초구 남부순환로 2558 외교센터 6층 외교부 영사민원실
 • Điện thoại: 02-2002-0251 ~ 62
 • Thời gian làm việc: 09:00~18:00 (từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ cuối tuần và ngày quốc lễ
 • Cách đi: Ga Yangjae (양재역), line 3 hoặc line Bundang, exit số12, đi thẳng 200m như hướng dẫn trong bản đồ.
Toà nhà mới của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.
Đường đến toà nhà của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

Download các mẫu đơn

Cũ hơn

Mới hơn

35 Comments

 1. Chung

  Các bạn có biết số điện thoại của văn phòng dich thuật không cho mình xin với ạ. Cảm ơn nhiều

  Trả lời
 2. Nguyễn Vân

  Vk ck e chưa đk kết hôn là bhp vậy sinh con bên hàn muốn làm giấy khai sinh cho con thì cần những thủ tục gì ạ.

  Trả lời
  • Huỳnh Thị Cẩm Tiên

   Mình kết hôn với người Hàn, có quốc tịch Hàn. Hiện có bé 1 tuổi, sinh ra ở Việt Nam. Vậy khi bé sang Hàn Quốc cần giấy tờ gì ạ? trong thời điểm dịch bệnh hiện nay ạ. Bé đã có hộ chiếu VN nhưng chưa có hộ chiếu Hàn.Các bạn tư vấn giúp mình với ạ.

   Trả lời
  • Yuri

   E oi cho chi hoi
   Chi co 3 đưa con muon lam qt vn cho 3 bé ma báng khân
   Vidu to 혼인,가족관계증명서. Của bô ne la minh rut 1 to roi dich nop cung 3 bs luon dc kg hay phai 1 bo hs la 1 to riêng vây e
   Và truoc con lớn chi sinh o bênh viên ma gio benh vien do chuyen di đâu roi gio chô do la chô sữa oto vây o ra xa rut dc giây 출생증명서cua con kg e

   Trả lời
 3. Long

  Add cho minh hỏi thời hạn làm giấy khai sinh cho con trên dsq trong vòng bao lâu phai đi khai sinh cho con ạ.e cảm ơn.

  Trả lời
 4. Nguyễn gia bảo

  Admin cho em hỏi . Bé nhà mình làm giấy khai sinh và hộ chiếu ở lsq việt nam tại hàn quốc . Nhưng về việt nam bị mất giấy khai sinh. Giờ muốn làm lại giấy khai sinh thì làm ở đâu

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Vui lòng liên hệ với phường xã nơi bạn cư trú để được tư vấn về thủ tục 🙂

   Trả lời
   • Nguyễn văn sao

    Phường xã nói . Bé làm giấy khai sinh ở đâu thì làm lại ở đó .

  • Toàn

   Ad cho em hỏi. Bọn em chưa có đăng ký kết hôn mà bây giờ có con rồi thì bọn em phải làm thế nào ạ? Em cảm ơn

   Trả lời
 5. Trần văn của

  Cho e hỏi tại vc e chưa kết hôn có con bên hàn,làm giấy tờ khai sinh cho con bao gồm:giấy khai sinh 5$,khai sinh bản sao 5$,hộ chiếu 70$,giấy cha nhận con 200$ mà đại sứ quán lại lấy hết 398000won,bọn e trả tiền hàn nếu tính ra bọn e hết 280$=326000won.Vậy là ntn ạ?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Có thể ĐSQ đã áp dụng tỉ giá khác so với bạn, bạn có thể hỏi trước ĐSQ về tỉ giá quy đổi, hoặc bạn chuẩn bị sẵn USD sẽ tốt hơn 🙂

   Trả lời
   • Đỗ Thị Hà

    Cho hỏi em .. giúp với em . Em chưa kết hôn có con gái còn nhỏ bên tại Hàn Quốc . E là có con sống ở nhà việt nam suốt 2 năm qua chưa có đi . Khó khăn thương xót con gái nhỏ bên bố hàn quốc .

   • Dũng

    Cho em hỏi giấy chứng sinh của em là tiếng anh e đã nhờ văn phòng luật sư dịch sang tiếng việt và hợp pháp hóa lãnh sự như vậy có dc k ạ

   • TTHQ

    Được bạn ạ 🙂

  • Trangpham89

   Bạn cho mình hỏi giấy cha nhận con mình xin thế nào và ở đâu ạ?

   Trả lời
 6. Truong cong hieu

  Ad cho e hỏi bố mẹ bhp bên hàn không có thẻ chứng minh người nước ngoài mà muốn đăng kí khai sinh cho con thì làm thế nào vậy ạ.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Để đăng ký giấy khai sinh cho con không phải gia đình đa văn hóa, bạn đến ĐSQ Việt Nam để đăng ký là được.

   Trả lời
   • Truong cong hieu

    Dạ,e cảm ơn ad ạ.

   • Nguyen

    Ad cho e xin mẫu viết tờ khai sinh cho con mới nhất

   • TTHQ

    Chào bạn, mẫu mới nhất có trong link trong bài viết 🙂

 7. Lyly

  Ad ơi cho e hỏi. E lấy ck hàn mang bầu và về vn để sinh con. Giờ e muốn làm 2 quốc tịch cho con và muốn làm giấy tờ để ck đón con về hàn thì cần giấy tờ j ạ. E cảm ơn nhiều ạ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn!

   1. Để giữ quốc tịch Hàn & giấy tờ đón con sang Hàn, bạn nói với chồng liên hệ với Cục Quản lý XNC Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết.
   2. Để giữ quốc tịch Việt Nam, bạn trực tiếp liên hệ với Cục Quản lý XNC Việt Nam gần nơi bạn ở nhất để được tư vấn chi tiết về thủ tục.

   Trả lời
 8. Thanh Lam

  Cho em hỏi đưa con về VN quá tháng bị nộp phạt 80ngìn won vậy có bị ảnh hưởng trong việc gia hạn visa sau này không ạ

  Trả lời
 9. Hani

  Cho e hỏi ạ!!e lấy ck trung quốc và sống và sanh con ở hàn quốc vậy e mn đăng ký khai sinh và hộ chiếu cho con e thì có dc k ạ.

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Việc khai sinh cho con theo chồng hay vợ sẽ do vợ chồng bạn tự quyết định, sau đó đến ĐSQ để làm thủ tục.

   Trả lời
 10. Yun Sowon

  Cho em hỏi giấy chứng sinh của con do bệnh viện cấp mà k có tên con chỉ có trên mẹ thôi có được không ạ? Và chồng em là người Hàn lên đăng ký có dc k ạ?

  Trả lời
 11. Nguyễn Thị Thu Hà

  Ad ơi, con e là con lai hàn, e mới nhập quốc tịch vn cho con mà giờ e muốn đổi tên việt nam cho con thì cần những giấy tờ j ạ, vì khj đăng kí chọn quốc tịch phải ghj tên hàn phiên âm tiếng anh giống trong hộ chiếu hàn ạ

  Trả lời
 12. Hani

  Dạ cho em hỏi.. em đăng ký khai sinh và hộ chiếu cho con em tại lsq vn và sau này về vn có thể sử dụng dc giấy khai sinh đã đăng ký tại lsq vn tại hq hay k? Có ng đã đăng ký nhưng về vn lại k sử dụng dc là sao ạ???

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Giấy đăng ký khai sinh ở LSQ Việt Nam có giá trị tương đương như đăng ký tại Việt Nam, do đó vẫn được sử dụng bình thường.

   Trả lời
 13. Nguyen thi thoa

  Cho mình hỏi . mình là du học sinh nhưng chuẩn bị sinh e bé . mình vẫn chưa đăng kí kết hôn . vậy làm giấy tờ cho bé thì như thế nào ạ . mình không có người thân bên này nên việc đi lại xin giấy tờ rất khó khăn .nếu mình về vn thì e bé có thể về vn cùng mk k ? Và câgn làm giấy tờ gì ạ ?

  Trả lời
 14. Nguyễn văn son

  Admin cho mình hỏi .
  Vài năm trước mình có cha dượng người hàn quốc nhận mình là con nuôi . Nhưng thời điểm đó mình 19t. Khi đó làm giấy tờ xong hết . Và đã được ghi tên trong hộ khẩu hàn quốc . Nhưng đầu năm 2019 mình được bảo lãnh qua. Thì bênh ra hạn nói là ko được nhận là con nuôi vì trên 18t . Vậy tại sao họ ko cho nhận . Mà vẫn ghi tên mình vào hộ khẩu bên hàn . Và vk ck mình đẻ con bên hàn liệu có được ghi tên bào hộ khẩu và được nhập tịch bên đó không ạ

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Chào bạn! Ở Hàn Quốc không có sổ hộ khẩu mà chỉ có giấy chứng nhận quan hệ gia đình mà thôi. Đối với trường hợp nhận con nuôi thì như thông tin bạn nhận được bên trên, trẻ em trên 12 tuổi rất khó để xác nhận là con nuôi và có quốc tịch Hàn Quốc.

   Bạn có thể xác nhận lại xem mình đã được nhập quốc tịch Hàn Quốc chưa. Nếu đã nhập quốc tịch thì vợ và con của bạn cũng sẽ được nhập theo (mặc dù không phải ngay). Trường hợp ngược lại thì tất cả đều là người nước ngoài, kể cả bạn ạ 🙂

   Trả lời

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).