Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Chó ở Hàn Quốc cũng phải đăng kí chứng minh

Từ ngày 1/7/2019, những ai nuôi chó ở Hàn Quốc sẽ phải lên văn phòng phường, quận, huyện nơi mình sinh sống để đăng kí thông tin. Các thông tin phải đăng kí là: giống chó, tuổi chó, mã số quản lý chó, điện thoại và địa chỉ của người nuôi.

Trường hợp người nuôi cho đổi địa chỉ hay điện thoại cũng phải cập nhật thông tin mới.

XEM THÊM:

Từ ngày 1/7 đến ngày 31/8/2019, tức trong vòng 2 tháng, người nuôi chó trên toàn Hàn Quốc sẽ phải khai báo thông tin. Nếu quá thời hạn này, kể từ tháng 9/2019 trở đi thì người nuôi chó sẽ bị phạt từ 200.000 KRW tới 1.000.000 KRW.

Chó ở Hàn Quốc cũng phải đăng kí chứng minh

Chính sách này là để dễ dàng cho việc quản lý thú nuôi trên toàn quốc và đề phòng các trường hợp bỏ rơi, hành hạ thú nuôi.

Trên thực tế, số hộ gia đình Hàn Quốc có thú cưng đã chiếm 28% trên tổng số gia đình nơi đây năm 2018. Chi phí giáo dục và nhà ở quá cao, cũng như áp lực làm tăng ca cực lớn khiến người Hàn Quốc không muốn kết hôn và muốn nuôi thú cưng làm bầu bạn thay vì kết hôn và sinh con.

Tuy nhiên, người Hàn Quốc có xu hướng chỉ thích nuôi và chăm chó nhỏ hoặc nhận nuôi chó theo cảm hứng. Tức khi chó trưởng thành, không còn được dễ thương như hồi nhỏ hoặc khi thấy không đủ thời gian chăm sóc thì nhiều người lại lén bỏ rơi chó. Theo giới chức Hàn Quốc, mỗi năm ở nước này có tới 10.000 chú chó bị bỏ hoang.

Khi đắc cử tổng thống vào năm 2017, tổng thống Moon Jae In cũng đã nhận nuôi chú chó Tory, một chú chó từng bị chủ cũ bạo hành rồi bỏ rơi. Khi được cứu ra khỏi nhà cũ, Tory đã bị đánh và trói tại một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Seoul.

Chó ở Hàn Quốc cũng phải đăng kí chứng minh

XEM THÊM:

Nguồn: Upinews

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).