Mới

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho người lao động Việt Nam có tay nghề cao

Như đã đưa tin, từ ngày 18/11/2019 Hàn Quốc chính thức áp dụng đơn giản hóa thủ tục nộp hồ sơ và thời gian xét duyệt visa E-7.

Theo đó, người lao động đăng ký xin visa E-7 để làm việc trong nhóm ngành sản xuất bộ phận công nghiệp, vật liệu và trang bị sau khi nhận được giấy giới thiệu từ bộ thương mại sẽ được phép đăng ký visa điện tử.

Người lao động Việt Nam, thay vì phải lên trực tiếp các trung tâm tiếp nhận hồ sơ của LSQ Hàn Quốc tại Hà Nội & Hồ Chí Minh, có thể nộp đơn trên mạng. Ước tính quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ rút ngắn xuống chỉ còn một tuần so với thời gian trung bình vào khoảng 30 ngày như hiện tại.

⇢ Xin visa du lịch:

Visa điện tử là gì?

Visa là điện tử (e-Visa) là hình thức thị thực được nộp đơn đăng ký, xét duyệt và cấp phát qua Cổng thông tin Visa Portal nhằm giảm thiểu sự bất tiện cho người nộp đơn và đơn giản hóa quá trình xét duyệt hồ sơ.

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho lao động Việt Nam có tay nghề cao

Visa điện tử dành cho những đối tượng nào?

Các loại visa sau có thể đăng ký nộp online:

 • Visa Giáo sư (E-1)
 • Nghiên cứu (E-3)
 • Hỗ trợ kỹ thuật/Kỹ thuật viên (E-4)
 • Chuyên gia (E-5)
 • Lao động nước ngoài có chuyên môn (E-7)
 • Thành viên gia đình phụ thuộc (F-3)
 • Visa lưu trú ngắn hạn dành cho những nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực doanh nghiệp công (C-3-1) và gia đình của người đăng ký visa.
 • Visa tạm trú ngắn hạn vì mục đích y tế (C-3-3) hoặc sức khỏe (G-1-10) do cơ sở du lịch y tế nộp đơn
 • Visa khách doanh nghiệp (C-3-4) dành cho những người được công ty Hàn Quốc mời đến vì mục đích công việc
 • Visa người lao động ngắn hạn (C-4) dành cho đối tượng là các nhà khoa học người nước ngoài được mời tới Hàn Quốc bởi một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ của nhà nước hoặc một trường đại học được công nhận

Yêu cầu:

– Với các loại visa E-xxx: Người nộp đơn xin cấp visa cần là chuyên gia trong nhóm ngành khoa học kỹ thuật tiên tiến và giấy giới thiệu tuyển dụng (Gold Card – thẻ Vàng).

– Với visa C-3: Người nước ngoài đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 3 lần dưới hình thức lưu trú ngắn hạn (C-3) tính từ ngày áp dụng hệ thống xác nhận dấu vân tay dành cho người nước ngoài từ 1/1/2012 và những người không có tiền sử phạm pháp hoặc lưu trú bất hợp pháp.

Hướng dẫn đăng ký visa E-7 online dành cho lao động Việt Nam có tay nghề cao

Quy trình đăng ký visa E-7

Cá nhân xin cấp visa: Hoàn thành đơn đăng ký ⇢ Thanh toán điện tử ⇢ Xác nhận thư mời ⇢ Tiếp nhận & Xét duyệt ⇢ In & Gửi mã số xác nhận.

Người bảo lãnh: Đăng nhập ⇢ Hoàn thành đơn đăng ký ⇢ Thanh toán điện tử ⇢ Tiếp nhận & Xét duyệt ⇢ In & Gửi mã số xã nhận.

Hồ sơ xin visa E-7 online

 1. Ảnh scan hộ chiếu
 2. Ảnh chụp điện tử (ảnh màu, cỡ 3.5cmx4.5cm)
 3. Ảnh scan thẻ tín dụng (để thanh toán điện tử)
 4. Các bản mềm của giấy tờ cần thiết tùy loại visa

Thủ tục đăng ký visa E-7 online

Người lao động nước ngoài muốn đăng ký visa điện tử đều phải có mã số giới thiệu tuyển dụng được cấp bởi cơ quan thẩm quyền có liên quan.

Trong trường hợp visa E-7, mã số giới thiệu tuyển dụng (고용추천번호) sẽ được cấp bởi Cơ quan xúc tiến Đầu tư – Thương mại Hàn quốc KOTRA (대한무역투자진흥공사) và Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc KOSME (중소기업진흥공단).

Mã số giới thiệu tuyển dụng là một hình thức khuyến khích tuyển dụng lao động dành cho một số nhóm ngành đặc biệt, có nhu cầu tuyển dụng lao động người nước ngoài cao nhằm bổ sung cho lực lượng lao động nội địa hiện còn thiếu.

Trước đây chỉ có các doanh nghiệp hoạt động trong 8 nhóm ngành sau là nằm trong đối tượng được phép đăng ký giấy giới thiệu tuyển dụng gồm có:

 • Vận tải và máy móc (수송 및 기계)
 • Vật liệu mới (신소재)
 • Năng lượng môi trường (환경에너지)
 • Điện tử kỹ thuật số (디지털 전자)
 • Bio (바이오)
 • Quản lý kỹ thuật (기술경영)
 • Nano (나노)
 • IT

Từ ngày 18/11/2019, các đối tượng này đã được mở rộng ra thêm 3 ngành mới gồm Bộ phận công nghiệp (부품), Vật liệu (소재) và Trang thiết bị (장비).

⇢ Lao động & cư trú ở Hàn Quốc cần biết:

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).