Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Đang “nóng” vì dịch bệnh, Nhà thờ tại Incheon vẫn tổ chức sự kiện tập trung hàng ngàn người

Trong khi dịch bệnh vẫn đang trong giai đoạn “nóng” thì một giáo hội ở Incheon đã tổ chức sự kiện quy tụ khoảng 1.000 người, bao gồm cả mục sư.

Đây là sự kiện tập hợp các thành viên của Trung ương của giáo hội trên địa bàn tỉnh Gyeonggi (경기) như Incheon (인천), Paju (파주), Goyang (고양) từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 20/5.

Người dân khu vực lân cận bày tỏ sự lo lắng rằng trong khi số ca nhiễm liên tục gia tăng tại Incheon, nhưng với sự kiện này, nhiều người từ nhiều nơi khác nhau đã tụ họp, làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

Tại Incheon (인천), chỉ trong ngày diễn ra sự kiện này, 8 người được bổ sung thêm vào danh sách bệnh nhân của COVID-19. Số ca nhiễm ở khu vực Incheon tăng lên đến 136 người.

Thông qua video được ghi lại bởi một người dân, người xem có thể thấy hàng trăm người tụ tập tại lối vào tòa nhà thờ. Một số người tham gia không hề sử dụng khẩu trang.

Một người dân bức xúc nói: “Hôm qua tôi đã nhận được hàng chục tin nhắn về tình hình dịch bệnh tại Incheon. Đã có thể coi đó là một thảm họa. Và tôi đã rất tức giận vì sự kiện 1000 người đã được tổ chức”.

Chính quyền thành phố Incheon đã biết trước sự kiện sẽ được tổ chức và có yêu cầu nhà thờ hoãn hoặc hủy bỏ sự kiện để ngăn chặn sự lan rộng của virus corona. Tuy nhiên, những thành viên của giáo hội đã bỏ qua yêu cầu này và vẫn tổ chức theo kế hoạch đã định.

Một quan chức thành phố Incheon nhấn mạnh: “Chúng tôi đã quyết định giảm số lượng người tham dự sự kiện xuống còn 500 người vì không thể cưỡng chế được, nhưng số người tham dự thực tế đã đạt tới 1.000 người. Vào ngày diễn ra sự kiện, nhân viên tòa thị chính trực tiếp đến tận nơi và hướng dẫn người tham dự đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và thực hiện quy tắc phòng dịch”.

Ban Tổ chức sự kiện cho biết bắt buộc phải tổ chức sự kiện này vào giữa tháng 5 theo quy định của giáo hội và họ đã cố gắng tuân thủ các quy tắc phòng dịch ở mức cao nhất có thể. Đồng thời, họ đã giảm 2.500 ghế trong nhà thờ xuống còn 690 ghế để giữ khoảng cách tối đa giữa những người tham dự chương trình.

Tổng hợp từ Daum

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).