Giới thiệu trung tâm tư vấn tổng hợp Dasan Call

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

10 món ăn tiêu biểu trên bàn ăn ngày Tết Trung thu của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc có một danh sách quy định các món ăn sẽ xuất hiện trong ngày Tết Trung thu, Tết cổ truyền lớn nhất trong văn hóa Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Trung tâm 120 Dasan Call (120다산콜센터). Nếu bạn đang ở Hàn Quốc thì chỉ cần quay số 120, còn nếu đang ở nước khác thì bạn cần quay số +82 – 2 -120, khi đó bạn sẽ được kết nối với nhân viên tư vấn.

Một ưu điểm của Tổng đài này là các nhân viên làm việc rất nhiệt tình, hướng dẫn và cung cấp mọi thông tin mà bạn cần từ những câu hỏi về địa điểm, lộ trình, tuyến đường, các phương tiện giao thông, các dịch vụ công cộng v.v… Trong trường hợp nếu nhân viên không tìm ngay được thông tin bạn muốn, 120 Dasan Call Center sẽ gọi lại cho bạn trong giây lát để giải đáp hết thắc mắc của bạn.

dasal3

Ngôn ngữ chính của 120 Dasan Call Center là tiếng Anh nhưng bắt đầu từ 09/02/2010, sau khi tổng đài tư vấn cho người nước ngoài Global Center được chuyển nhượng cho Dasan Call Center thì cho đến nay Trung tâm này đã mở rộng tư vấn bằng 6 thứ tiếng: Hàn, Trung, Nhật, Anh, Việt Nam, và Mông Cổ.

Khác với Global Center chỉ chuyên tư vấn các vấn đề liên quan đến luật lao động, Dasan Call Center mở rộng lĩnh vực tư vấn sang các mảng của đời sống: giao thông, lao động, kết hôn, sinh hoạt… Sau khi bấm số 120, bạn chỉ cần bấm thêm số 9 sẽ được kết nối với nhân viên tư vấn tiếng Anh và số 4 để kết nối với nhân viên tư vấn tiếng Việt. Tổng đài phục vụ khách hàng gọi đến qua đường dây nóng từ 9h sáng đến 10h tối, 7 ngày trong tuần và Dasan đang có kế hoạch phát triển phục vụ 24/7. Có thể coi Dasan Call Center cũng giống như tổng đài 1080 của Việt Nam vậy.

dasal2
dasal

Bên cạnh đó, khi cần người phiên dịch miễn phí, bạn có thể bấm số 1588-5644 của Tổng đài BBB (BBB free interpreting). Đây là dịch vụ miễn phí được các cộng tác viên, tình nguyện viên ở Hàn Quốc cung cấp cho người dân và khách du lịch. Chỉ đơn giản gọi đến trung tâm khi bạn gặp rắc rối về ngôn ngữ, bạn sẽ được BBB giúp đỡ nhiệt tình, phiên dịch cho bạn hai chiều ngược xuôi từ tiếng Hàn qua 17 ngôn ngữ quốc tế khác. Dịch vụ của BBB hoạt động 24/7. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này tại trang web chính thức của BBB ở địa chỉ www.bbbkorea.org.

XEM THÊM: Các tổng đài tư vấn cuộc sống ở Hàn Quốc

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.