Mới

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Cựu binh D.P nghĩ gì về bộ phim “D.P.”, lính bắt lính?

Quân đội Hàn Quốc sẽ dẹp bỏ đội quân D.P từ tháng 7/2022, điều đó có phải vì bộ phim “D.P.” đã lột tả quá chân thực không?

Cảm nhận của đàn ông Hàn Quốc khi xem phim “D.P.”?

“D.P.” bộ phim về đề tài quân đội đang nổi tiếng trên Netflix khiến đàn ông Hàn Quốc phải thú nhận những gì về thời gian trong quân ngũ?

“D.P.” – Bộ phim đầy ám ảnh về đề tài bạo lực trong quân đội Hàn Quốc

“D.P.” giải đáp: Có nạn bạo lực trong quân đội Hàn Quốc không? Nó tàn khốc đến mức nào? Quân đội đã làm gì để giấu giếm vấn nạn này?

Vì sao Squid Game có sức hút kinh khủng như vậy?

Squid Game, bộ phim kết hợp giữa văn hóa truyền thống Hàn Quốc với phong cách phim hành động của Mỹ đang gây sốt trên toàn thế giới, vì sao?

Đau lòng Jinhae, hoa anh đào đã nở, cấm dân chúng tụ tập và bán hàng quán

Năm nay (2021), do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hoành hành nên Hàn Quốc tiếp tục không tổ chức các lễ hội hoa mùa xuân. Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn đến các địa điểm trong bài viết nhớ mang theo khẩu trang và tránh thời điểm đông người.

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Lễ hội hoa anh đào được tổ chức hàng năm tại Jinhae (진해), thành phố Changwon, tỉnh Gyeongnam đã bị hủy bỏ đột ngột.

Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn quan ngại rằng, nhiều khách du xuân sẽ không lỡ dịp mà ghé thăm “thánh địa hoa đào” nổi tiếng này. Do đó, một cư dân đã đăng tải bài viết nhằm kêu gọi mọi người hạn chế không đến thưởng hoa ở Jinhae.

Image result for duong pho Jinhae vang lang,

Trích lược nội dung bài viết được đăng tải hôm 18/3/2020 như sau: “Hiện tại, Jinhae chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào, vì vậy người dân đang tự hào về khu vực sống của họ. Nhưng đồng thời, tất cả đều phập phồng lo lắng vì sợ lượng khách du xuân sắp sửa tìm đến sẽ rất đông”.

Mặc dù lễ hội đã bị hủy bỏ, hoa anh đào vẫn sẽ nở và tạo nên cảnh quan tuyệt vời. Do đó, với danh nghĩa là cư dân ở Jinhae, người này bày tỏ thỉnh cầu rằng mọi người nên “kiềm chế” mong muốn thưởng ngoạn ngắm hoa trong năm nay.

Nhiều người dân khác sống ở Jinhae cũng có chung nỗi niềm trăn trở trên. Ngay sau khi tin tức về việc hủy bỏ lễ hội được công bố, họ đã để lại bình luận như sau.

– Việc huỷ lễ hội không thì không có ý nghĩa gì cả. Phải kêu gọi chính quyền hạn chế cả lượng xe tìm đến khu vực trong thời gian hoa nở.

– Không thể ngăn cản những người ở khu vực khác đến thăm. Vùng Jinhae thật sự rất trong lành nhưng tôi lại đang cảm thấy lo lắng vô cùng.

– Phải ưu tiên chống dịch trước việc thưởng hoa. Hy vọng hết mùa hoa, khu vực Jinhae không có ca nhiễm nào.

https://newsimg.hankookilbo.com/2020/03/18/202003181812078785_4.jpg

Thành phố Changwon cũng kêu gọi người dân trên toàn quốc ngừng kế hoạch đến thăm Jinhae trong thời điểm hiện tại bằng biểu ngữ và tuyên truyền trên đài phát thanh.

Theo đó, Chính quyền thành phố đã treo những biểu ngữ ở khắp các con đường với thông điệp, “Hãy hạn chế đến Jinhae vì lễ hội hoa anh đào cũng đã bị hủy bỏ”.

Đồng thời, các công ty du lịch được yêu cầu tạm thời dừng các tour đến Jinhae. Chính quyền cũng có kế hoạch trang bị máy cảm biến thân nhiệt và thiết bị khử trùng, đề phòng khi cần thiết.

Image result for duong pho Jinhae vang lang,

Lễ hội hoa anh đào Jinhae được tổ chức hàng năm từ ngày 1-10/4. Nếu không có dịch bệnh, lễ hội năm nay dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 27/3, sớm hơn 4 ngày so với thường niên.

Lễ hội hoa anh đào Jinhae là festival hoa xuân tiêu biểu ở Hàn Quốc, đã thu hút hơn 400.000 du khách đến tham quan vào năm 2019.

Mặc dù 5 khu vực thuộc thành phố Changwon vẫn chưa có ca nhiễm COVID-19 nào, nhưng trước sự bùng phát của dịch bệnh, lần đầu tiên lễ hội phải được hủy bỏ. Được biết, kể từ mùa lễ hội đầu tiên vào năm 1963, đây cũng là lần đầu chính quyền Changwon quyết định hủy tổ chức lễ.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Hankook Ilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).