Để giải nhiệt, phải ăn đồ…nóng

0
719
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Ở Hàn Quốc 초복 là ngày đầu tiên bắt đầu cho thời kỳ “Phục nhật”. 복날 (Phục nhật 伏日) từ mùa hè trở đi (giữa tháng 7 và tháng 6 âm lịch), mỗi mười ngày là một phục, có ba thứ: 초복 (sơ phục -初伏), 중복 (trung phục- 中伏) và 말복 (mạt phục- 末伏), tổng cộng ba mươi ngày, là thời kì nóng nhất trong năm.

Trong những ngày nóng nực này người Hàn chuẩn bị những món ăn “đặc biệt” để bồi bổ cơ thể như: 개장국 (canh thịt chó), 삼계탕 (gà tần sâm), 팥죽 (cháo đỗ đen). Theo giải thích của Đông y, khi cơ thể ra mồ hôi tức là bên trong cơ thể đang bị “lạnh” đi, vì thế cần phải “이열치열” (Lấy nóng trị nóng, lấy độc trị độc)- ăn những thức ăn có tính “nóng” để giúp cơ thể được tuần hoàn, giải hết “độc” ra khỏi cơ thể.

thong-tin-han-quoc-phucnhat

Ngoài ra, trong quan niệm của Phật giáo thì mùa hè là thời điểm thích hợp cho ma quỷ tụ tập, nên các tín đồ Phật tử thường tổ chức các lễ cầu siêu, ăn những thức ăn có màu đỏ như cháo đỗ đen để xua đuổi ma quỷ.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn