Đẻ ở đâu thì được nhiều tiền?

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thảo Nguyênhttp://thongtinhanquoc.com
Yêu tiếng Hàn, văn hóa và con người Hàn Quốc. Thích viết sách về ẩm thực, văn hóa và du lịch Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc, ngoài trợ cấp thai sản của chính phủ thì các tỉnh thành, địa phương cũng có những khoản ngân sách riêng để hỗ trợ thai sản, bao gồm tiền mặt và hộp quà thai sản.

Có một điều thú vị là ở những thành phố lớn như Seoul, Incheon thì trợ cấp thai sản lại thấp, trong khi các huyện và địa phương xa xôi thì lại cao ngất ngưởng.

Ví dụ: Cùng đẻ con đầu, nhưng quận Yeongdeungpo, Seoul chỉ cho 100.000 KRW, thành phố Incheon cho 1.000.000 KRW, nhưng huyện Bonghwa tỉnh Gyeongbuk cho tới 7.000.000 KRW. Càng đẻ nhiều thì tiền hỗ trợ càng cao, đơn cử như huyện Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi đang dự tính sẽ hỗ trợ 20.000.000 KRW cho gia đình đẻ con thứ tư.

XEM THÊM: Gangwon hỗ trợ tới 16 triệu KRW cho người sinh con đầu lòng

Hỗ trợ thai sản quận Yeongdeungpo-Seoul

Hỗ trợ thai sản của thành phố Incheon
Hỗ trợ thai sản của huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongbuk

Sự khác biệt này là do mỗi tỉnh thành có mức ngân sách cũng như chính sách khuyến khích sinh đẻ khác nhau. Bên cạnh tiền thì còn có hộp quà thai sản (출산용품) cũng rất đa dạng theo từng vùng. Các thành phố lớn như Seoul, Busan thường tặng hộp quà có thực phẩm chức năng cho bà đẻ, đồ cho trẻ sơ sinh; nhưng các địa phương thì lại tặng luôn đặc sản của quê mình như hộp thịt bò Hanwoo xịn, hộp rong biển khô. Có nơi như huyện Gochang “chơi lớn” còn tặng nguyên máy hút sữa hay ghế cho em bé ngồi trên xe…

Quà tặng thai sản là thịt bò, rong biển

Quà tặng thai sản là thực phẩm chức năng, đồ dùng cho trẻ sơ sinh.


– Để biết xem nơi mình ở được nhận bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản (출산축하금), các bạn hãy vào trang web (우리동네 출산축하금) dưới đây và chọn tỉnh- thành-quận/huyện.

– Để biết gia đình đông con được nhận những hỗ trợ gì, các bạn hãy vào trang web 우리 동네 다자녀 혜택.

– Trang web hướng dẫn nuôi con, chăm con, tìm hiểu tất cả các chính sách liên quan dưỡng thai, kham thai, sinh sản và nuôi dạy con cái ở Hàn là “Childcare.go.kr”. Đây là trang mà tất cả các bà mẹ ở Hàn Quốc đều biết và có thông tin uy tín nhất. Các mẹ ở gia đình Đa văn hoá nhất định phải học tiếng Hàn thật tốt để sử dụng trang này nhé!

==============

TTHQ đang tổng hợp các bài viết về kinh nghiệm thai sản, nuôi dưỡng con tại Hàn Quốc nhằm giúp đỡ gia đình đa văn hoá. Các chị đã ở Hàn lâu năm, có kinh nghiệm về việc này xin vui lòng gửi thông tin vào Inbox của Page hoặc gửi thư vào địa chỉ email thongtinhanquoc@gmail.com.

Thông tin mà đôi khi bạn nghĩ là đơn giản, hiển nhiên lại có thể rất có ích và cần thiết đối với người khác. Hãy giúp TTHQ để xây dựng nguồn thông tin chính xác và có ích nhất cho cộng đồng nhé!

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.