Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Đền bù thảm họa cháy rừng ở Gangwon, dân than trời không biết làm gì với 14 triệu KRW

Đầu tháng 4/2019 xảy ra một vụ hoả hoạn cực nghiêm trọng ở thị trấn vùng biên phía Đông Bắc Goseong của tỉnh Gangwon đã làm một người thiệt mạng, 11 người bị thương, phá hủy nhiều tài sản và nhà cửa, và khiến khoảng 4.000 người phải di dời khẩn cấp.

Ngoài thiệt hại về người, ngọn lửa đã thiêu rụi gần 400ha rừng, phá hủy 400 ngôi nhà và nhiều công trình công cộng, đồng thời làm ngưng trệ hệ thống đường sá và tàu hỏa. Tổng cộng 52 trường học và công trình khác đã phải tạm đóng cửa trong ngày 5/4/2019.

Chính quyền của tổng thống Moon Jae In cũng đã thể hiện được năng lực xử lý, ứng cứu nhanh nhạy trong việc ứng phó với cuộc hoả hoạn khi công bố tình trạng thảm hoạ quốc gia và huy động kịp thời các lực lượng chữa cháy.

Đã có hơn 870 xe cứu hỏa trên cả nước đã được huy động để đối phố với hỏa hoạn. Khoảng 10.000 nhân lực, trong đó có 3.250 lính cứu hỏa và nhân viên quân đội, cảnh sát, đã được triển khai khẩn cấp. 51 trực thăng, trong đó có 13 trực thăng quân sự cũng tham gia công tác giải cứu và dập tắt đám cháy.

Công tác hỗ trợ của Hàn Quốc sau đám cháy

Các khu vực Sokcho, Goseong, Inje thuộc tỉnh Gangwon được tuyên bố là khu vực thảm hoạ đặc biệt nên sẽ được chính phủ khắc phục thiệt hại. Những hộ bị cháy toàn bộ nhà sẽ được nhận 14 triệu KRW, những hộ bị thiệt hại 50% sẽ được nhận 6.5 triệu KRW tiền hỗ trợ.

Tuy nhiên có nhiều người dân phàn nàn về chính sách hỗ trợ này: “Với 14 triệu KRW chúng tôi không đủ xây nhà mới, cũng không đủ để trả các khoản vay nợ. Số tiền này chỉ mang tính hình thức, trong khi chúng tôi cần một sự hỗ trợ thực tế”.

Ông Kim Hyeon Sik (51 tuổi) là một trong những người dân bị thiệt hại nặng nề nhất ở huyện Goseong. Ông bị cháy toàn bộ ngôi nhà gỗ, khu xưởng gia công và nhà kho. Ông đã nhận được các khoản: tiền bảo hiểm quốc dân 30 triệu KRW, tiền hỗ trợ của huyện 20 triệu KRW, tiền hỗ trợ của nhà nước 13 triệu KRW, tiền hỗ trợ sinh hoạt 240.000 KRW lĩnh hàng tháng, phiếu mua hàng 220.000 KRW, tiền quyên góp hỗ trợ từ quỹ Chữ thập đỏ 4.250.000 KRW.

Ông Kim chia sẻ: Người ngoài nhìn vào thì thấy tôi được hỗ trợ nhiều, tôi đòi nữa thì họ kêu tham tiền. Nhưng còn rất nhiều người dân như tôi cho đến nay vẫn chưa thể cất lại nhà và hoạt động kinh tế. Có nhiều người trong khu vực bị hại vẫn phải sống tại các khu tị nạn của chính quyền địa phương, có người cao tuổi trong làng đã qua đời trước khi dựng được nhà mới.

Hiện tại, người dân ở huyện Goseong vẫn đang mong chờ chính phủ hỗ trợ một cách tích cực hơn để họ có được một mùa đông ấm áp.

Tỉnh Gangwon hỗ trợ tới 16 triệu KRW cho người sinh con đầu lòng

Tổng hợp từ báo Gangwon, MNS

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).