Đi tour cùng thần tượng (Phần 4)

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Phần 4: Khám phá làng cổ Bukchon (Bắc Thôn) cùng Super Junior M

Chương trình 슈퍼주니어M의 게스트하우스 (Super Junior M Guest House) là chương trình hướng dẫn du lịch Hàn Quốc cho khách du lịch nước ngoài, chủ xị bởi chính các thành viên Super Junior-M. Trong một số của chương trình này, Super Junior M đã giới thiệu tour du lịch làng cổ Bukchon (Bắc Thôn).

Lịch trình tour:
1.북촌 일대
2.커피방앗간
3.문게스트하우스

1 Bukchon, tiếng Hán là “Thôn Bắc”, chỉ vị trí của làng nằm ở phía Bắc của trung tâm Jongno và suối Cheonggye, ở vị trí giữa cung điện Gyeongbok và Changdeok. Bukchon nổi tiếng là khu vực còn giữ lại được nhiều nhà truyền thống Hanok, 900 ngôi nhà, trải rộng trên diện tích khoảng 113 ha gồm có phường Gahoe và 5 phường khác. Xen giữa những ngôi nhà cổ và những con ngõ nhỏ cũng có rất nhiều quán trà truyền thống Hàn Quốc. Bạn có thể đi dạo, chụp ảnh thoải mái ở đây nhưng nhớ giữ trật từ và vệ sinh vì khu vực này vẫn có người dân đang sinh hoạt bình thường.

Nguồn ảnh: korean.visitseoul.net/tours

Tên tiếng Hàn: 북촌한옥마을
Địa chỉ: 서울 종로구 가회동
Điện thoại: (+82) 02-3707-8388
Website: bukchon.seoul.go.kr
Hướng dẫn đi lại: Ga Anguk (안국역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 2 đị bộ 480m rồi sang đường và rẽ vào ngõ nhỏ bên tay trái là tới làng cổ Bukchon.
Bản đồ: dmaps.kr/os7d

2 Quán “cối xay cà phê”: Ở Bukchon hiển nhiên có rất nhiều quán xá, nhưng tại sao Super Junior M lại chọn giới thiệu quán này? Vì bạn chỉ cần trả thêm 1.000 won (1 USD) thì chủ quán sẽ vẽ cho bạn một bức kí họa chân dung trong chưa đầy 1 phút. Một trong những đồ uống ngon nhất của quán là Vienna Coffe, dưới là cà phê nóng, trên là kem lạnh; cà phê của quán cũng là cà phê xay nguyên chất nên rất được giới nghiền cà phê ưa thích.

Nguồn ảnh: korean.visitseoul.net/tours

Tên tiếng Hàn: 커피방앗간
Địa chỉ: 서울특별시 종로구 북촌로5가길 8-11
Số điện thoại: 02-732-7656
Mở cửa: Từ 8 giờ 30 sáng đến 11 giờ đêm
Hướng dẫn đi lại: Cạnh thư viện Jeongdok (정독도서관)

3 Trải nghiệm trà đạo tại Moon Guesthouse. Nếu đi đến ga Anguk, ra cửa số 4 bạn sẽ thấy cung Unhyeon (Vân Hiện), đi theo con ngõ nhỏ sát cung sẽ tới nhà truyền thống Moon Guesthouse, đây là nơi có rất nhiều đoàn khách du lịch nước ngoài đến chụp ảnh trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc. Chi phí trải nghiệm không hề rẻ, từ 30.000 won đến 60.000 won tùy theo từng hạng mục như trà đạo, mặc đồ truyền thống Hanbok, nghe đạo cụ truyền thống, vẽ tranh trên quạt, làm tương ớt, thư pháp…Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc một cách tinh tế và “đúng kiểu” nhất thì đây sẽ là một kỉ niệm khó quên cho bạn.

Nguồn ảnh: korean.visitseoul.net/tours

Tên tiếng Hàn: 다도체험; 문게스트하우스
Địa chỉ: 서울특별시 종로구 삼일대로32길 31-18
Số điện thoại: 02-745-8008
Website: http://www.moonguesthouse.com
Mở cửa: Quanh năm

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.