Dịch vụ gọi xe “TADA” bị hạn chế tại Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

TADA là một ứng dụng thuê xe trên smartphone, cho phép người dùng có thể gọi xe ôtô 11 chỗ ngồi kèm theo tài xế, di chuyển đến địa điểm mong muốn.

Tên gọi TADA (타다) trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “lên đường”. Ứng dụng được xây dựng trên hệ sinh thái Blockchain của MVL (Massive Vehice Ledger), startup trong lĩnh vực Blockchain của Hàn Quốc. Ứng dụng này được thiết kế riêng biệt để phục vụ ngành công nghiệp ôtô, các dịch vụ phụ trợ cũng như khách hàng. Tại thị trường Đông Nam Á, TADA đã có mặt tại Singapore.

Ứng dụng TADA ra mắt vào tháng 10/2018 và tăng trưởng nhanh chóng, trở thành dịch vụ gọi xe đứng đầu tại Hàn Quốc. TADA hoạt động chủ yếu ở thủ đô Seoul.

Vì là ứng dụng xe không thu phí hoa hồng từ đối tác lái xe nên TADA được cả các tài xế trẻ và hành khách hàn Quốc chào đón.

Cơ cấu hoạt động của TADA là không lấy chiết khấu từ dịch vụ môi giới xe, nhưng tập trung vào các nguồn thu khác, cụ thể là các cơ hội kinh doanh B2B (Doanh nghiệp với doanh nghiệp). Tức là, ngoài các đối tác tài xế, TADA làm việc với các công ty sản xuất ôtô, chuỗi trạm xăng, kinh doanh xe cũ, cho thuê xe và cung cấp bảo hiểm ôtô.

Tuy nhiên trong thời gian qua, TADA luôn bị giới tài xế taxi Hàn Quốc phản đối vì cho rằng TADA đe dọa đến đời sống của họ và vi phạm luật giao thông vận tải.

Luật hiện hành ở Hàn Quốc quy định các công ty vận tải không được kinh doanh dịch vụ taxi mà không có giấy phép. Ngoài ra, đơn vị cho thuê xe ôtô bị cấm thu phí trực tiếp vận chuyển hành khách.

Vào tháng 10/2019, ông Lee Jae Woong, CEO Công ty gọi xe SoCar, và Park Jae Uk, CEO VCNC (doanh nghiệp quản lý ứng dụng gọi xe TADA) bị truy tố vì tội kinh doanh dịch vụ vận tải không có giấy phép. VCNC là công ty con của SoCar sau khi bị mua lại từ tháng 6/2018.

Tại phiên tòa, các công tố viên lập luận rằng TADA rõ ràng chỉ là một loại hình taxi gọi trước (Call taxi) không giấy phép. Người sử dụng dịch vụ TADA chỉ đơn thuần là hành khách, không thể coi là người đi thuê xe.

Tuy nhiên, phía TADA nhấn mạnh hoạt động kinh doanh không hề vi phạm pháp luật hiện hành. Thông tư thi hành Luật kinh doanh ôtô vận tải hành khách có trường hợp ngoại lệ là cho phép môi giới tài xế nếu cho thuê xe 11 chỗ. Dịch vụ xe thuê có môi giới tài xế cũng là hợp pháp theo quy định hiện hành. Điều khác biệt ở đây là TADA sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động.

Sau một thời gian nghiên cứu, ngày 6/12/2019, Uỷ ban giao thông quốc gia của Quốc hội Hàn Quốc đã tuyên bố luật sửa đổi hạn chế hoạt động của TADA. Cụ thể, TADA chỉ được cho khách du lịch thuê xe 11 chỗ từ 6 tiếng trở lên và vị trí đón, trả khách chỉ được giới hạn ở sân bay hoặc cảng biển.

Nếu luật sửa đổi này được thông qua thì TADA sẽ chính thức bị hạn chế hoạt động sau 1 năm 6 tháng nữa.

TADA không phải là ứng dụng gọi xe đầu tiên tại Hàn Quốc chịu áp lực tương tự từ giới tài xế taxi. Hồi tháng 1, các tài xế taxi Hàn Quốc tổ chức một cuộc đình công lớn ở Seoul để phản đối dịch vụ chia sẻ xe của ứng dụng Kakao, dịch vụ “Đi chung xe” (Car Pool).

Thậm chí còn xảy ra một số vụ việc tiêu cực như tài xế taxi tự thiêu trong xe để phản đối các dịch vụ này. Sau đó Kakao phải ngưng cung cấp dịch vụ này và chuyển sang tập trung vào ứng dụng gọi taxi.

Chính phủ Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong việc hòa giải mâu thuẫn giữa hai bên, cân nhắc sửa đổi chế tài pháp luật, xây dựng phương án có lợi cho đôi bên.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.