Mới

Du học sinh nước ngoài cũng phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân từ tháng 3/2021

Từ tháng 7/2019, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách bắt buộc người nước ngoài cư trú trong nước từ 6 tháng trở lên phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân (국민건강보험) theo diện đi làm hoặc diện khu vực. Tuy nhiên vào thời điểm đó, du học sinh người nước ngoài được tạm...

Hàn Quốc ngừng dán visa vào hộ chiếu, yêu cầu giấy xác nhận cấp thị thực

Kể từ ngày 01/07/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ngừng dán nhãn visa vào hộ chiếu, người được cấp thị thực có thể truy cập vào trang chủ KOREA VISA PORTAL và trực tiếp in "Giấy xác nhận cấp thị thực" ra giấy để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Liên quan đến việc này, chính...

Hàn Quốc tạm thời vô hiệu hoá hiệu lực visa ngắn hạn

Hiện nay, mặc dù tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã xuất hiện những chuyển biến tích cực khi số ca nhiễm mới mỗi ngày trong nước đang giảm dần nhưng ngược lại, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, dẫn...

Mùa dâu tây đại đế ở Hàn Quốc

Ăn dâu tây đã nhiều mà đến giờ mới được thưởng thức dâu tây đại đế 😂 Cắn một miếng mà có cảm giác như cắn vô một miếng thịt vậy, quả dâu mọng nước và thơm ngọt hơn dâu thường gấp 10 lần! Trong giai đoạn thời tiết khô hanh, có bụi mịn và nhiệt độ thay đổi thất thường...

Tam Nhất Tiết – Ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật 1/3/1919

Tại Hàn Quốc, ngày 1/3 hàng năm là một trong những ngày quốc lễ lớn, kỷ niệm Phong trào kháng Nhật giành độc lập 1/3/1919. Trong tiếng Hàn, giai đoạn Nhật Bản cai trị bán đảo Hàn Quốc được gọi là 일제강점기 (Nhật đế cưỡng chiếm kỳ) và ngày kỷ niệm Phong trào kháng Nhật...

Số người nước ngoài cư trú bất hợp pháp cao kỷ lục, Hàn Quốc đưa ra chính sách lao động thời vụ mới 2021

Theo báo cáo thống kê hàng năm của Trụ sở Chính sách Nhập cư và Người nước ngoài của Bộ Tư pháp vào ngày 17/2/2021, tỷ lệ người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc đã đạt gần 20%, cao nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ năm 2016 (10.2%, 208.000 người), tỷ lệ cư trú...

Phát hành kỷ niệm chương đặc biệt về HLV Park Hang Seo

Sáng ngày 1/2/2021, huấn luyện viên Park Hang Seo đã có mặt trong lễ phát hành kỷ niệm chương có in hình của chính mình ở Tổng công ty đúc tiền, bảo mật in ấn và chế tác thẻ nhận diện (KOMSCO) thuộc quận Mapo, thành phố Seoul. Ở Hàn Quốc, kỷ niệm chương thường in hình...

Dịch vụ hàng không thời COVID-19: Những chuyến bay không hạ cánh

무착륙 관광비행 - Những chuyến du lịch không hạ cánh? Dịch COVID-19 đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc nói riêng, hàng không quốc tế nói chung đang đứng trước khủng hoảng trầm trọng: các chuyến bay quốc tế bị huỷ hàng loạt, nhiều nhân viên hàng không phải nghỉ ở nhà không...

Tết Nguyên Đán trong văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc

Tết cổ truyền ở Hàn Quốc có giống với Tết ở Việt Nam không? Người Hàn Quốc ăn gì và làm gì vào ngày Tết? Người Việt ở Hàn Quốc đi đâu chơi?

Những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn đầy ý nghĩa

Bạn muốn gửi đến gia đình và bạn bè những câu chúc Tết bằng tiếng Hàn thật tự nhiên và đầy ý nghĩa? Hãy học những câu chúc trong bài này nhé!

Dịch vụ hàng không thời COVID-19: Những chuyến bay không hạ cánh

무착륙 관광비행 – Những chuyến du lịch không hạ cánh?

Dịch COVID-19 đã khiến các hãng hàng không Hàn Quốc nói riêng, hàng không quốc tế nói chung đang đứng trước khủng hoảng trầm trọng: các chuyến bay quốc tế bị huỷ hàng loạt, nhiều nhân viên hàng không phải nghỉ ở nhà không lương hoặc bị giảm lương, các giám đốc điều hành phải trích phần lớn tiền lương để bù đắp các chi phí quản lý sân bay…

Tuy nhiên, “trong cái khó, ló cái khôn”, chính phủ Hàn Quốc đã nhanh chóng quyết định triển khai một loại hình sản phẩm mới có tên là “Bay du lịch quốc tế không hạ cánh”. Hình thức du lịch này đã được mở rộng cho người dân trên đường bay nội địa từ tháng 10/2020 và đường bay quốc tế từ tháng 12/2020.

Theo gói dịch vụ này, hành khách không phải trải qua quy trình xuất nhập cảnh, chỉ ngồi trong máy bay, máy bay sẽ bay qua không phận của nước khác mà không hạ cánh xuống quốc gia đó và quay trở lại Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc gần một năm nay đã không được ra nước ngoài, việc ngồi trên máy bay cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị, giúp các gia đình có cơ hội “đổi gió”.

Phần được mong chờ nhất có lẽ chính là cơ hội được mua các sản phẩm miễn thuế tương tự như khi đi du lịch thông thường. Mỗi một hành khách sẽ được mua hàng hoá miễn thuế dưới tối đa 600 USD (tối đa 1 lít rượu, 200 điếu thuốc, 1 lọ nước hoa) và được tích luỹ dặm.

Khi sử dụng dịch vụ này, hành khách sẽ được lên xuống máy bay bằng lối đi riêng và sử dụng xe chuyên trở được bố trí sẵn. Hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình và không phải cách ly sau khi trở lại Hàn Quốc.

Vào ngày 23/10/2020, Jeju Air là hãng hàng không nội địa đầu tiên thực hiện chuyến bay không hạ cánh, khai thác 121 trong số 189 chỗ ngồi với máy bay B737-800. Sau khi rời sân bay quốc tế Incheon, máy bay đi qua địa phận các vùng Gunsan, Gwangju, Yeosu, Yecheon, Busan và Pohang, sau đó quay lại sân bay Incheon. Giá vé là 129.000 KRW cho hạng thương gia (12 chỗ) và 99.000 KRW cho hạng phổ thông, tất cả các ghế đã được bán hết.

Hãng hàng không Asiana Airlines đã khai thác tổng cộng 4 chuyến bay không hạ cánh, sử dụng máy bay siêu cỡ A380 (495 chỗ ngồi) để quảng cáo gói dịch vụ của mình là “Khách sạn trên bầu trời”.

Sản phẩm của Asiana Airlines kéo dài 2 giờ 40 phút, có lịch trình cất cánh từ sân bay Incheon, bay qua Gangneung, Pohang, Gimhae và Jeju, rồi quay lại sân bay Incheon. Giá vé chia thành 305.000 KRW cho hạng thương gia hạng nhất, 255.000 KRW cho hạng thương gia hạng nhì và 205.000 KRW cho hạng phổ thông.

Jeju Air và các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc ban đầu đã áp dụng với đối tượng là học sinh cấp ba và sinh viên chuyên ngành hàng không và du lịch. Khi nhu cầu tăng hơn dự kiến, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng đang phát triển các sản phẩm bay sử dụng các đường bay quốc tế chặng ngắn như Đài Loan, Nhật Bản.

Vào ngày 19/9/2020, hãng Tiger Air đã phối hợp với hãng du lịch Đài Loan Easy Fly để tổ chức chuyến bay du lịch quốc tế không hạ cánh đầu tiên. Máy bay chờ 120 du khách Đài Loan, xuất phát từ sân bay Đài Bắc, không hạ cánh mà quay vòng ở sân bay Jeju trong vòng 20 phút rồi quay về Đài Loan.

Tuy không được đáp xuống địa phận Hàn Quốc nhưng du khách Đài Loan đã được tham gia nhiều chương trình trải nghiệm như mặc hanbok, tham gia đố vui trúng thưởng, ăn gà rán, uống bia và xem phim Hàn Quốc trên máy bay.

Thay vì để máy bay nằm phủi bụi trên phi trường, ý tưởng du lịch quốc tế không hạ cánh vừa tạo công ăn việc làm cho các nhân viên hàng không, vừa mở ra một loại hình giải trí mới, thoả mãn niềm vui du lịch của người dân vốn đã lâu ngày bị tù túng do dịch COVID-19.

Ước tính nếu mỗi chuyến bay thực hiện thành công với số lượng khoảng 70% ghế ngồi thì doanh thu của hãng hàng không đạt mức từ 20-90 triệu KRW (khoảng 20-90.000 USD) và chỉ cần 1/2 số hành khách mua hàng miễn thuế thì mỗi chuyến bay cũng mang lại khoản thu từ 40-90 triệu KRW (40-90.000 USD).

Cuộc cạnh tranh giữa các hàng hãng không Hàn Quốc càng trở nên khốc liệt hơn khi hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air cũng sẽ tham gia vào thị trường khai thác sản phẩm “bay du lịch quốc tế không cần hạ cánh”. Korean Air sẽ vận hành chuyến bay đầu tiên đi Nhật Bản và quay trở lại Hàn Quốc vào ngày 27/2 tới.

Đây được coi là biện pháp thời vụ nhằm hỗ trợ ngành hàng không và dịch vụ hàng miễn thuế trong thời điểm đang gặp khó khăn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Được biết, các hãng hàng không đang phải cạnh tranh gay gắt để được cấp phép vận hành bay du lịch không hạ cánh. Do các hãng hàng không chủ yếu mở chuyến bay du lịch vào cuối tuần nên Bộ đã tiến hành bốc thăm ngẫu hứng để chọn một số hãng hàng không.

Muốn đặt tài trợ dưới mỗi bài viết của TTHQ như thế này?
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).