Điểm phim cuối tuần: Thử thách thần Chết: Giữa hai thế giới

0
94

PHIM CUỐI TUẦN:

– Tên tiếng Hàn: 신과함께-죄와 벌
– Tên tiếng Anh: Along With the Gods: The Two Worlds
– Tên tiếng Việt: Thử thách thần Chết: Giữa hai thế giới

Trước khi xem phim đã được nghe giới thiệu rất nhiều thông tin “khủng” về bộ phim. Thứ nhất, đây là phim đắt thứ hai trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc (kinh phí 40 tỷ won, tức khoảng 36 triệu USD). Thứ hai, đây là phim đầu tiên Hàn Quốc phô diễn kĩ xảo điện ảnh và được sánh ngang là ngang tầm Hollywood. Thứ ba, phim chia làm hai phần, phần hai sẽ tiếp tục được công chiếu vào mùa hè năm 2018 này.

Phim đã công chiếu ở rạp Việt Nam từ cuối tháng 12 nên chắc hẳn có nhiều bạn đã đi xem rồi nhỉ?

Để Admin chia sẻ một vài cảm xúc sau khi xem phim nhé:

– Về nội dung: Phim kể về anh lính cứu hoả Kim Ja-hong (Cha Tae-hyun) bị chết trong khi làm nhiệm vụ. Và khi xuống địa ngục, anh phải vượt qua 7 thử thách trong vòng 49 ngày trước khi gặp Thần Chết để được xét xử xem có được đầu thai chuyển kiếp hay không.

Mô típ này khiến khán giả châu Á dễ đồng cảm, vì gắn với tín ngưỡng phương Đông về luân hồi, địa ngục. Bảy địa tầng đại diện 7 tội lỗi của con người: sát sinh, lười nhác, lừa dối, bất chính, bất tín, bạo lực, bất hiếu. Trên tất cả, vào những giây phút cuối, bộ phim đã lấy được nước mắt khán giả khi ca ngợi tình mẫu tử. Người mẹ câm biết hết tất cả những gì đã diễn ra trong đêm đứa con trai định giết mình. Nhưng tình yêu thương của người mẹ vốn dĩ là tình yêu vô điều kiện duy nhất trên thế gian này. Chính nhờ tình yêu thương ấy mà người con trai đã được Thần Chết xá tội, được đầu thai để sống một cuộc đời mới hoàn thiện hơn.

– Về kĩ xảo: Quả thực đây là bộ phim phô diễn được nhiều kĩ xảo của Hàn Quốc. Ở mỗi tầng địa ngục, bối cảnh và trang phục, hoá trang của các nhân vật đều có đặc trưng riêng. Có một số cảnh rất hoành tráng như hàng nghìn người chồng chất, gào thét như Zombie để thoát khỏi bể lửa hay hình ảnh guồng quay khổng lồ đè nghiến những người mắc tội.

 

Tuy nhiên hình như như bộ phim đã lạm dụng quá nhiều kĩ xảo nên có cảm giác hơi…hổ lốn. Ví dụ như tạo hình các vị thần, sinh vật kỳ dị, yêu ma kết hợp cả Tây- Ta lẫn lộn; nhiều cảnh chiến đấu giống cảnh chiến đấu trong các phim anh hùng của Hollywood.

Tóm lại, “Thử thách thần Chết: Giữa hai thế giới” là một bộ phim giải trí đáng xem trong tháng 1 này. Tuy nhiên Admin vẫn ấn tượng với phim lịch sử – chính trị “1987” hơn. Thật tiếc là phim này lại không được dịch và công chiếu ở Việt Nam. Trong mục điểm phim tuần tới, TTHQ sẽ giới thiệu và phân tích phim này các bạn nhé:)

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn