Mới

Coupang bị phát hiện bán đồ ăn trẻ sơ sinh quá hạn sử dụng

Ngày 16/6/2021, Cơ quan An toàn thực phẩm và dược phẩm (MFDS) thông báo đã phát hiện 19 cơ sở làm giả thời hạn sử dụng và ghi nhãn sai về nội dung nguyên liệu. Trong số các cơ sở này, có CPLB là công ty con của Coupang, có cổ phần 100% do Coupang sở hữu. CPLB có...

Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) & Những điều chưa biết

Ngày 25/6/1950 quân đội Bắc Hàn tấn công thủ đô Seoul, mở đầu cho cuộc chiến tranh Hàn Quốc – Bắc Hàn kéo dài 3 năm từ 1950 đến 1953.

Hàn Quốc đề nghị Việt Nam nối lại chế độ nhập cảnh đặc biệt

Ngày 23/6/2021, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui Yong (정의용 외교부 장관) đã có buổi gặp gỡ Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội. Tại buổi họp này, Ngoại trưởng Chung đã chia sẻ những khó khăn...

Cảnh sát Siheung bắt 15 tiếp viên người Việt và Thái hoạt động trái phép

Theo quy định về điều chỉnh mức giãn cách xã hội mới từ 1/7/2021 ở Hàn Quốc, các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, quán rượu, phòng karaoke trên toàn quốc được phép hoạt động đến 12 giờ đêm. Tuy nhiên, trước khi áp dụng quy định mới này, nhiều quán hàng đã lách luật...

Hướng dẫn quy trình nhập cảnh đặc biệt và cách ly ở Hàn Quốc 2021

Từ ngày 1/4/2020, chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả người nhập cảnh phải tự cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Sau đây là quy trình nhập cảnh và cách ly tại Hàn Quốc cập nhật đến ngày 24/6/2021. Quy trình nhập cảnh đặc biệt 1. Chuẩn bị kết quả xét nghiệm COVID-19 Giấy...

Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia bỏ trốn cách ly nhiều nhất ở Hàn Quốc

Theo tài liệu thống kê của Bộ Tư pháp và Ủy ban Tư pháp Lập pháp của Quốc hội Hàn Quốc, từ ngày áp dụng quy định tự cách ly với người nhập cảnh (1/4/2020) đến ngày 13/5/2021, đã có 201 người nước ngoài bị phạt vì vi phạm quy định cách ly, tức trung bình mỗi tháng có...

Từ 24/6/2021 tham gia “K-Sale 2021” & nhận giảm giá tới 80%!!!

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và mạo hiểm Hàn Quốc (중소벤처기업부) sẽ tổ chức sự kiện giảm giá "K-Sale 2021" (대한민국 동행세일) từ ngày 24/6 ~ 11/7/2021 nhằm kích thích tiêu dùng sau một thời gian co hẹp vì COVID-19. Do dịch COVID-19 nên sự kiện năm nay được tổ chức chủ yếu trên các...

Tiêm chủng COVID-19 trên toàn cầu, giàu nghèo ảnh hưởng đến mức nào?

Khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu khởi động chương trình tiêm vắc xin COVID-19 từ đầu năm 2021, có lẽ nhiều người cũng tự đặt câu hỏi: "Bao giờ thì đến lượt mình?", "Liệu mình có nằm trong xác suất rủi ro không?" Tiêm vắc xin COVID-19 quả thật là vấn đề...

Từ 2022 Hàn Quốc tăng tiền hỗ trợ khám thai lên 1.000.000 KRW

Ngày 22/6/2021, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc thông báo sẽ tăng mức hỗ trợ chi phí khi mang thai và sinh con theo bảo hiểm y tế từ 600.000 KRW lên 1.000.000 KRW cho trường hợp thai đơn và tăng từ 1.000.000 KRW lên 140.000.000 KRW cho trường hợp đa thai. Chính sách này...

Có khả năng du lịch miễn cách ly Hàn – Việt không?

Ngày 13/6/2021, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ miễn cách ly bắt buộc hai tuần sau nhập cảnh đối với người đã hoàn tất tiêm chủng tại nước ngoài từ ngày 1/7/2021. Tuy nhiên, trong dư luận có nhiều người hiểu lầm rằng quy định này sẽ áp dụng với mọi đối tượng nhập cảnh...

Dở khóc dở cười chuyện “ăn vụng” đồ giao hàng ở Hàn Quốc

Một chủ nhà hàng bán lẩu Trung Quốc Maratang vừa chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội.

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 6/6/2021, anh nhận được một đơn đặt hàng qua ứng dụng Baemin và hẹn sẽ giao đồ ăn tới cho khách trong vòng 50 phút.

Đến 9 giờ 45 phút tối, anh nhận được điện thoại của khách phàn nàn rằng bún bị trương, hương vị của món ăn cũng rất dở nên “không thể ăn được”. Sau khi tiếp nhận phản hồi này, anh hứa sẽ ngay lập tức nấu bát canh mới cho khách và nhắc khách trả lại đồ cũ khi nhân viên giao hàng tới.

Khi đó, vị khách này có nói là “Đã ăn một chút”, nhưng chủ nhà hàng có thoả thuận là “Nếu chỉ ăn một chút thì không sao.”

Nhưng sau khi nhân viên giao hàng mang set đồ bị trả lại về, chủ nhà hàng kiểm tra trong túi thì thấy vị khách trên đã ăn sạch bách mọi thứ, chỉ chừa lại chút nước canh và vài sợi mỳ lõng bõng.

Thấy rõ là mình bị lừa, chủ cửa hàng có gọi điện lên tổng đài của ứng dụng gọi đồ ăn nhờ can thiệp, anh và nhân viên tổng đài liên tục gọi điện nhưng vị khách kia nhất quyết không chịu nhận máy.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, cộng đồng mạng Hàn Quốc vô cùng bức xúc và lên án vị khách khôn lỏi kia, có người nói: “Đây là lừa đảo, là ăn cướp của người ta rồi còn gì!”.

Dạo gần đây, những thủ đoạn “gọi đồ nhưng đòi ăn không”của một số thành phần bất hảo ngày càng tinh vi. Có một câu chuyện khác cũng được một nhân viên giao hàng chia sẻ trên mạng xã hội.

Anh kể đã đặt đồ ăn ở trước cửa theo yêu cầu của khách, nhưng 30 phút sau thì có điện thoại của trung tâm khách hàng báo khách chưa nhận được đồ, yêu cầu anh phải bồi thường tiền hàng, và tất nhiên là phí giao hàng cũng không được nhận.

Nhân viên giao hàng này quay trở lại chỗ giao đồ nhưng không thấy túi đồ ăn đâu, nhấn chuông cửa nhưng cũng không thấy ai mở cửa. Thấy nghi, anh báo cảnh sát và nhờ kiểm tra CCTV ở hành lang và phát hiện thấy có một người đàn ông đã đến xách túi đồ ăn đi, lạ hơn nữa là trong suốt thời gian đó, cửa ngôi nhà đặt địa chỉ gọi đồ ăn đó không hề mở cửa. Vậy tại sao khách hàng trong nhà biết là đồ ăn không đến?

Hoá ra là có kẻ đã cố tình lấy địa chỉ của ngôi nhà không có người, đợi đồ ăn đến thì lén lút mang đi chỗ khác, sau đó lại gọi cho trung tâm khách hàng đòi hoàn tiền.

Để đề phòng những trường hợp lừa đảo này, anh nhân viên giao hàng khuyên các đồng nghiệp, hãy làm giống như Coupang man, khi giao đồ không gặp khách hàng thì phải chụp ảnh lại vị trí đặt đồ ăn để sau này còn có chứng cớ đối chất.

Do dịch COVID-19 nên nhu cầu đặt hàng online ở Hàn Quốc tăng lên gấp đôi. Các kiểu lừa đảo, chơi xấu liên quan đến đặt và giao hàng theo đó cũng muôn hình vạn trạng hơn. Thời gian vừa qua cũng có nhiều vụ tố cáo nhân viên giao hàng “ăn vụng” đồ ăn của khách.

Có người kể “Tôi gọi 7 cái bánh Dounut mà mở ra chỉ thấy có 4 cái”, CCTV thang máy của một chung cư phát hiện có cảnh người giao hàng đang cúi lom khom rút một miếng pizza của khách, sau đó còn nắn nót xếp các miếng pizza còn lại cho ngay ngắn.

Thậm chí trên mạng còn có group kín của các nhân viên giao hàng, họ chỉ cho nhau cách “ăn vụng không để lại dấu vết”. “Nên chuẩn bị sẵn một cái túi kín hay có hộp giữ lạnh mini thì càng tốt, lấy mỗi đơn một ít là được đầy hộp, buổi tối tha hồ có cái ăn.”

Ở Hàn Quốc có một khái niệm “배달거지” – “ăn mày giao hàng”, chỉ trường hợp người giao hàng hoặc chính khách hàng ăn vụng đồ ăn trình độ cao như những trường hợp trên.

Một chủ quán gà ở Daegu chia sẻ “Có nhiều khách hàng gọi suất 순살 – gà rán rút xương nhưng phàn nàn là thấy số miếng gà ít quá, không giống lượng nguyên con”. Vì vậy, có cửa hàng bán gà còn chế ra tấm dán an toàn ghi rõ “trong hộp có 15 miếng gà rán” để trấn an khách hàng.

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).