Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Đảo Dokdo mở cửa đón khách du lịch từ năm 2005 và một năm trung bình đón tiếp khoảng 100.000 khách du lịch đến thăm. Dokdo vốn là một hòn đảo nhỏ, không có nhiều tài nguyên nên thực ra có thể coi đây là một chuyến thăm quan mang tính chất lịch sử.

Việc đi lại khó khăn, chi phí đắt đỏ cũng là yếu tố cản trở khách du lịch đến với Dokdo. Nhưng bản thân người Hàn Quốc rất tự hào khi đến đây. Chỉ cần được chụp ảnh tại mảnh đất đánh dấu chủ quyền của đất nước là họ sẽ thấy vô cùng tự hào, hãnh diện.

Từ đất liền đi ra đảo Ulleung

Để đi đến đảo Dokdo thì trước hết bạn phải đến đảo Ulleung (울릉도), từ đây bắt tiếp tàu đi Dokdo (독도)

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Từ đất liền, có thể chọn 4 cảng để xuất phát đển đảo Ulleung là: Gangneung, Mukho, Hoopo, Pohang.

Cách đặt vé: Đặt trên trang 가보고 싶은 섬. Ngoài đảo Dokdo, đây là nơi bạn có thể đặt vé đi các đảo khác trên toàn Hàn Quốc, trong đó có cả đảo Jeju.

Giá vé một chiều đến đảo Ullueng (vé hạng nhất, tiêu chuẩn ngày thứ Hai)

 • Từ cảng Pohang: xuất phát 09시 50분 64,500 KRW
 • Từ các Hoopo: xuất phát 10시 00분 60,000 KRW
 • Từ cảng Mukho:xuất phát 09시 00분 55,500 KRW
 • Từ cảng Gangneung: xuất phát 08시 00분 54,500원

Trung bình mất khoảng 100.000 KRW vé tàu từ đất liền đến đảo Ulleung, nếu muốn đi đến đảo Dokdo thì giá vé sẽ khoảng 150.000 KRW.

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Địa chỉ các bến cảng có tàu đi Ulleung (울릉도행 배 타는 곳)

강릉항 여객선터미널

 • 주소: 강원 강릉시 창해로14번길 51-26
 • 울릉도까지소요 시간: 약 2시간 30분

묵호항 여객선터미널

 • 주소: 강원 동해시 일출로 22
 • 울릉도까지 소요 시간: 약 3시간

포항 여객선터미널

 • 주소: 경북 포항시 북구 해안로 44
 • 울릉도까지 소요 시간: 약 2시간 30분

후포항 여객선터미널

 • 주소: 경북 울진군 후포면 울진대게로 236-14
 • 울릉도까지 소요 시간: 약 2시간 30분

Thời gian đi từ đất liền tới đảo Ulleung mất khoảng từ 2 giờ 30 phút đến 3 giờ 30 phút. Tàu đi Ullueng sẽ cập bến một trong các nơi cảng Dodong, cảng Jeodong, cảng Sadong.

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo
Bến tàu Pohang

Từ Ulleung đi Dokdo

Có 4 công ty tàu biển cung cấp dịch vụ đi từ Ulleung đến đảo Dokdo. Các bạn có thể tuỳ chọn theo giá tiền, thời gian phù hợp. Tuy nhiên Dokdo là khu biển động hay có gió lớn. Trong năm chỉ có khoảng 60-70 ngày có thể an toàn đi thuyền ra đảo. Theo kinh nghiệm của dân du lịch, nên đi Dokdo trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10.

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Thời gian đi tàu từ Ulleung đến Dokdo là 1h30phút đến 2 tiếng. Nhớ chuẩn bị thuốc chống say (멀미약) nhé

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Trường hợp đến Ulleung như gặp ngày biển động, không thể đi Dokdo, bạn có thể đi cáp treo lên đài quan sát núi Manghyang để ngắm đảo Dokdo từ đây.

바다가 들린다, 독도가 보인다! ‘독도전망대 케이블카’

 • 주소: 경북 울릉군 울릉읍 약수터길 99
 • 운행 시간: 06:30~20:00(마지막 매표 19:00)
Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Bảo tàng Dokdo trên đảo Ullueng

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Tham quan trên đảo Ulleung

Có nhiều cách để khám phá đảo Ulleung: du lịch biển, du lịch đất liền, leo lên ngọn núi Sungin, trekking là thông thường, ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức đi xe đạp, câu cá ở biển, skin scuba, vách đá nhân tạo, chèo thuyền kayak.

Nếu đi du lịch theo thời gian biểu cố định của xe bus khiến bạn thấy bất tiện thì có thể sử dụng taxi, xe thuê hoặc xe bus du lịch. Bạn cũng sẽ không thể bỏ qua chương trình trải nghiệm đi Trekking dọc theo bờ biển Haengnam.

50 thắng cảnh phải đến ở Hàn Quốc.

Hướng dẫn du lịch đảo Dokdo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).