Du lịch Hàn Quốc lập kỷ lục mới bất chấp lệnh cấm từ Trung Quốc và chiến tranh thương mại với Nhật

Nhiều người đọc

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Theo KTO (Tổ chức Du lịch Hàn Quốc), đã có 16.05 triệu khách du lịch ghé thăm Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 11 năm 2019, đồng thời 1.45 triệu khách bổ sung dự kiến sẽ nhập cảnh trước khi tháng cuối cùng của năm khép lại, nâng tổng số khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc trong năm lên mức kỷ lục 17.5 triệu người.

Một nhân viên KTO cho biết: “Dựa trên nhịp độ nhập cảnh hiện tại của khách nước ngoài tới Hàn Quốc, tổng lượng khách trong năm nay rất dễ đạt kỷ lục mới.”

Con số kỷ lục tính tới thời điểm hiện tại là 17.24 triệu khách vào năm 2016. Điều này đồng nghĩa với cứ mỗi 1.8 giây lại có một khách quốc tế ghé thăm Hàn Quốc và có tới 118 chuyến bay 407 chỗ ngồi kín khách hạ cánh tới các sân bay nội địa trong vòng một năm.

Lượng khách du lịch tăng cao dự kiến mang lại rất nhiều tác động tích cực đến nền kinh tế, bao gồm 25.1 ngàn tỉ won (~500 ngàn tỉ VND) thu nhập và 460.000 công việc mới.

Ngoài ra, con số kỷ lục này còn có ý nghĩa to lớn hơn nữa khi đặt trong bối cảnh những bất hòa về chính trị và kinh tế giữa Hàn Quốc với Trung Quốc và Nhật Bản, hai thị trường nguồn lớn nhất của ngành du lịch Hàn Quốc.

Cụ thể hơn, năm 2017, chính quyền Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các tour du lịch đi Hàn Quốc do công ty lữ hành tổ chức sau những tranh cãi liên quan đến việc phản đối Hàn Quốc cho phép Mỹ lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa (THAAD) tại nước này.

Đồng thời số lượng khách du lịch từ Nhật Bản cũng suy giảm trầm trọng sau cuộc vận động tẩy chay Nhật Bản của người Hàn Quốc từ hồi tháng 7/2019.

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu tăng 4% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9, trong đó dẫn đầu là khách du lịch vùng Trung Đông (tăng 9%) và Châu Á Thái Bình Dương (tăng 5%). Tuy nhiên, khách du lịch quốc tế tới Hàn Quốc đã tăng tới 16% trong cùng khoảng thời gian nói trên.

Hàn Quốc cũng đã tăng 3 bậc từ vị trí thứ 19 của năm 2017 lên vị trí 16 của năm nay trên bảng xếp hạng về chỉ số cạnh tranh du lịch và lữ hành thế giới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới bầu chọn.

Phản ứng lại lệnh cấm du lịch theo tour của Trung Quốc, chính quyền Hàn Quốc đã nới lỏng các quy định cấp thị thực cho nhóm sinh viên đại học và tầng lớp thu nhập trung bình Trung Quốc nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch độc lập. Nhờ đó, số khách du lịch tự do từ Trung Quốc đã tăng 26.1% trong 11 tháng đầu tiên của năm, đạt mốc 5.51 triệu người.

Ngoài ra, khách du lịch từ Đông Nam Á và Trung Đông cũng tăng 10% so với một năm trước đó lên mốc 2.94 triệu người trong khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 11.

Khách du lịch từ Hoa Kỳ dự kiến đạt 1 triệu người trong năm. Như vậy Hoa Kỳ sẽ trở thành quốc gia thứ 4 có lượng khách du lịch tới Hàn vượt mốc 1 triệu, theo sau Trung Quốc (5.5 triệu), Nhật Bản (3 triệu) và Đài Loan (1,1 triệu). Tổng số khách du lịch từ Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm 2019 là hơn 520 ngàn người.

Để ăn mừng kỷ lục mới này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng KTO sẽ tổ chức một lễ kỷ niệm nhằm đón chào vị khách du lịch thứ 17.25 triệu tới Hàn Quốc vào thứ 5 này, ngày 26/12/2019, tại sân bay quốc tế Incheon.

XEM THÊM: Hàn Quốc sẽ mở rộng chính sách miễn visa cho khách du lịch Việt Nam từ 2020

Tổng hợp từ Korea Times

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.