Du lịch làng Nagan

1
1093

Làng Nagan (낙안읍성, 樂安邑城) có nghĩa là Lạc An là làng cổ có kết cấu “thành ấp”, tức là “thành bao quanh làng”, có diện tích 223,108㎡ và được xây dựng từ thời Joseon.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Hàn Quốc có nhiều làng dân tộc như Làng dân tộc Jeju (제주도의 성읍마을), Làng văn hóa Andong Hahoe (안동하회마을), Làng văn hóa Wanggok ở Goseong (고성의 왕곡마을)…Những làng văn hóa ở Hàn Quốc vừa di tích lịch sử, vừa là địa điểm văn hóa với quần thể kiến trúc nhà, vườn, các dụng cụ sinh hoạt, cảnh trí…tái hiện cuộc sống trong quá khứ của người Hàn Quốc qua những thời kỳ lịch sử khác nhau. Làng văn hóa được gọi bằng những cái tên như Làng (마을), Thôn dân tộc (민속촌) hay Ấp thành (읍성)…

Về cơ bản, quy mô và chức năng hành chính của làng, thôn và ấp tương đối giống nhau. Tuy nhiên, đặc điểm độc đáo của Nagan là kết cấu “thành bao quanh làng”.
nakan 9

Vào cuối thời kỳ Goryeo, người ta đã nghĩ ra cách lấy đất đắp thành cao bao quanh làng và các vọng gác để ngăn chặn sự xâm nhập của quân ngoại bang. Vì thế ngoài chức năng là nơi sinh hoạt, đây còn là quần thể có vai trò chính trị, quân sự vô cùng quan trọng. Làng Nagan được đánh giá là một trong những làng được bảo tồn nguyên vẹn những đặc điểm của thời kỳ Joseon, Hàn Quốc.

Làng Nagan cũng nằm trong danh sách chờ đăng ký công nhận di sản văn hóa quốc tế của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESSCO) và được CNN bầu chọn là địa điểm thăm quan đặc sắc thứ 16 tại Hàn Quốc. Tổng diện tích của làng là 223,180m2 với 308 kiến trúc nhà ở và các kiến trúc phụ.

nakan 2

nakgan1

Lang Nakan vào thời điểm đầu hè (tháng 5)

Không giống với những khu làng chỉ được dùng với mục đích triển lãm như Jeju hay nhà gỗ dành cho học giả, quý tộc như làng Hahoe An Dong, làng Nagan chủ yếu là quần thể nhà mái rơm, đắp bằng đá và đất dành cho người dân nghèo. Hiện nay có khoảng 288 người đang sinh sống trực tiếp trong làng, họ nhận một phần tiền hỗ trợ của chính phủ và tham gia vào các chương trình quảng bá văn hóa truyền thống cho làng. Đã có 120 thế hệ nối tiếp nhau cùng sinh sống, bảo tồn và phát triển những giá trị lịch sử, văn hóa thiêng liêng của làng Nagan.

nakan 4

Vé vào cửa thăm quan làng Nagan2.000 won (khoảng 2 Đô la) dành cho người lớn và 1.500 won (khoảng 1,5 Đô la) dành cho trẻ em. Vào mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 1) làng mở cửa từ 9 giờ đến 17 giờ, thời gian mở cửa mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 10) là từ 8 giờ 30 đến 18 giờ 30 phút. Từ tháng 2 đến tháng 4 và tháng 11, thời gian mở cửa là từ 9h đến 18 giờ.

Đến làng Nagan, ngoài việc chiêm ngưỡng những kiến trúc nhà ở, bạn cũng có thể tham gia trải nghiệm văn hóa với các chương trình như lễ đổi phiên gác, biểu diễn nhạc dân tộc, hướng dẫn mặc Hanbok…Thời gian tổ chức các chương trình này được hướng dẫn chi tiết trên trang web chính thức của làng Nagan.

nakan 5

 

Hướng dẫn đi lại tới làng Nagan:

  • Tên tiếng Hàn: 낙안읍성
  • Địa chỉ: 전라남도 순천시 낙안면 동내리 437-1
  • Điện thoại: 061-749-8831
  • Trang web: www.suncheon.go.kr/nagan
  • Hướng dẫn đi lại: Nếu đi từ Busan, bạn có thể bắt xe bus đi từ Bến xe bus Busan (부산종합터미널) và đi khoảng 2 giờ 30 phút đến Bến xe Suncheon (순천종합터미널). Nếu đi từ Seoul, bạn đi từ bến xe Seoul (서울고속터미널 ) và đi đến bến xe Suncheon với hành trình 3 giờ 45 phút. Sau khi đến bến xe Suncheon, các bạn có thể bắt các chuyến xe bus số 16,61 và 63 đến làng Nagan.

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn