Du lịch một ngày quanh thủ đô Seoul (Phần 1)

0
579
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Chẳng phải đi đâu xa, du lịch Seoul vào cuối tuần cùng mang lại rất nhiều điều thú vị. TTHQ đã cùng với một nhóm bạn thực hiện chuyến đi khám phá Seoul chỉ trong một ngày thôi. Bọn mình đi được khá nhiều nơi đấy!

Đầu tiên, TTHQ và nhóm bạn quyết định đi bộ 12 cây số dọc theo con suối Cheongye, thủ đô Seoul

suoi

Cheonggyecheon (청계천-Thanh Khê Xuyên) là một dòng suối dài 5,8 km chảy qua khu trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc, đổ vào sông Jungnangcheon, cuối cùng hợp lưu với sông Hán (Hangang). Suối Cheonggye được gọi là “lá phổi của thành phố Seoul” và xung quanh suối có rất nhiều các di tích lịch sử cùng các hoạt động văn hoá, văn nghệ nhằm quảng bá về văn hoá Hàn Quốc.

Sau khi đi bộ đã mệt, bọn mình đã ghé vào chợ Gwangjang nằm ngay cạnh suối để thưởng thức món cơm trộn bibimbap

an 5

an 4

an 3

Nằm giữa một khối các tòa nhà trong khu vực Jongno 5-ga cũ của Seoul, Chợ Gwangjang từ lâu đã nổi tiếng với những người mua sắm ở Hàn Quốc, nhưng lại ít được biết đến với nhiều người nước ngoài tại thành phố. Đây là khu chợ lâu đời nhất tại Seoul, và được biết đến với các sản phẩm hanbok, hoặc quần áo truyền thống Hàn Quốc, cũng như các loại vải, khăn và quần áo truyền thống. Mặc dù là một trong những điểm thu hút nhất của Chợ Gwangjang, nhưng ở đây cũng có rất nhiều các món ăn đường phố phục vụ người mua sắm. Trải khắp toàn bộ tầng đầu tiên của chợ là các nhà cung cấp với những quầy hàng cung cấp một số thực phẩm ngon nhất trong thành phố với giá cực kỳ thấp. Bindaetteok, hoặc bánh đậu xanh Hàn Quốc, là đặc sản của khu chợ, và với lý do chính đáng: đó là rất khó để tìm được Bindaetteok ngon hơn ở bất cứ nơi nào khác trong thành phố. Du khách cũng có thể thử tteokbokki, sundae, sashimi tươi và nhiều loại thực phẩm khác. Tốt nhất sau khi trời tối bạn nên ghé thăm để khám phá các cửa hàng trước và sau đó ngồi xuống tại một trong nhiều quầy hàng và thưởng thức một số thực phẩm ăn nhẹ và makkeoli, hoặc rượu gạo truyền thống Hàn Quốc. Nhiều trong số các quầy hàng mở quá nửa đêm, vì vậy đây là một nơi tuyệt vời cho một đêm thư giãn Seoul truyền thống.

No căng bụng rồi, bây giờ là thời gian cho…shopping.

Lên tàu điện ngầm và chuyển sang line 1, tiến thẳng về trung tâm mua sắm Yeongdeungpo thôi!

shopping 1

shopping 2

shopping 3

shopping 4

shopping 5

shopping 6

shopping 7

Shopping cuối tuần ở tầng hầm ga Yeongdeungpo (영등포역 1호선).Khu shopping dưới tầng hầm rộng như một khu phố, ngõ ngách nào cũng toàn người là người, đi hoài không hết. Mỏi chân quá mà được cái đồ rẻ nên cố lê lết đi mua sắm ^^

Lại nạp năng lượng giữa đường bằng bánh ngọt và cà phê

an 11

an 2

TTHQ kết thúc một ngày bằng bữa tối với mỳ đen và cơm rang kiểu Trung Quốc

ăn 1

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn