Hàn Quốc khai thông đường hầm dưới biển dài thứ năm trên thế giới

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 10/6, đường hầm Boryeong, đường hầm dưới đáy biển dài nhất tại Hàn Quốc và dài thứ năm trên thế giới đã chính thức được thông xe hai chiều sau 7 năm khởi công xây dựng.

Đường hầm Boryeong có tổng chiều dài 6,9 km là đường hầm dưới đáy biển dài thứ năm trên thế giới sau đường hầm của Tokyo là Aqua Line dài 9.5km; và ba đường hầm của Na Uy lần lượt dài 7.9km, 7.8km và 7.2km.

Đường hầm Boryeong xác nhận kỉ lục là đường hầm dưới biển dài nhất tại Hàn quốc, dài hơn 1.5 km so với đường hầm dưới biển dài nhất trước đó là Bukhang ở thành phố Incheon. Đường hầm Boryeong được tách làm hai đường hầm riêng biệt phía trên và phía dưới, mỗi chiều hai làn xe.

XEM THÊM: 5 điều thú vị về các trạm nghỉ bên đường cao tốc ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc khai thông đường hầm dưới biển dài thứ năm trên thế giới

Đường hầm dưới biển Boryeong nằm trong dự án xây dựng quốc lộ 77 có tổng chiều dài 14,1 km. Tổng chi phí đầu tư của dự án là 687,9 tỷ won (gần 582 triệu USD) và dự định sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Đường hầm dưới biển Boryeong đã áp dụng phương pháp NATM (New Austrian Tunnelling Method: Phương pháp xây dựng hầm mới của Áo) để đổ bê tông vào nền đá rồi dùng kẹp đâm và cố định xuyên qua tường đá. Mặc dù quy trình nổ mìn được thực hiện dưới mực nước biển nhưng do công tác điều tra kỹ lượng và quản lý an toàn chặt chẽ nên việc thi công được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

XEM THÊM: 12 thói quen tốt hình thành khi bạn sinh sống ở Hàn QuốcNgười Hàn tiết kiệm cả tiếng còi xe.

Hình ảnh về công trường xây dựng đường hầm dưới biển Boryeong

Đường hầm dưới biển Boryeong nằm trong dự án xây dựng quốc lộ 77, nối từ cảng Daecheon, thành phố Boryeong, tỉnh Chungnam tới cảng Yeongmok, đi qua đảo Wonsan tới đảo Anmyeon thuộc huyện Taean.

Trong đó, đoạn đi từ cảng Daecheon tới đảo Wonsan được nối bằng đường hầm dưới biển, đoạn từ đảo Wonsan tới đảo Anmyeon được nối bằng cầu vượt biển dài 1,8 km. Cây cầu này đang trong giai đoạn hoàn tất xây dựng, dự kiến sẽ được thông cầu tạm thời vào dịp tháng 9/2019.

Hàn Quốc khai thông đường hầm dưới biển dài thứ năm trên thế giới

Sau khi hoàn thành, quãng đường đi từ bãi tắm Daecheon tới đảo Anmyeon sẽ được rút ngắn từ 1 tiếng rưỡi xuống còn khoảng 10 phút, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy du lịch vùng ven biển phía Tây.

Hàn Quốc khai thông đường hầm dưới biển dài thứ năm trên thế giới

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.