Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Đường xe đạp tại Hàn Quốc

Sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông được cho là một trong những tiêu chí đánh giá phát triển của các quốc gia tiên tiến.Xe đạp thỏa mãn những đòi hỏi của chính sách tăng trưởng xanh của quốc gia bao gồm các-bon thấp, thân thiện với môi trường, tiết kiệm nguồn lực và nhiều thứ khác.

Ngày càng có nhiều người Hàn Quốc chọn xe đạp là một bộ môn thể thao, rèn luyện sức khỏe vô cùng hiệu quả. Chỉ cần ra sông Hàn, bạn sẽ thấy hàng đoàn những nhóm đạp xe được trang bị vô cùng chuyên nghiệp.

Tham vọng của chính phủ Hàn Quốc là cùng với các chính quyền địa phương sẽ chi khoảng 1 tỷ USD để tạo nên 1 mạng lưới đường xe đạp rộng khắp trải dài trên khắp đất nước. Đường xe đạp toàn quốc sẽ có chiều rộng 1,5m; được sơn màu đỏ để báo hiệu đề phòng cho người đi xe đạp và tuyến đường này sẽ nằm dọc theo 4 con sông lớn, gồm sông Hàn, sông Geum, sông Nakdong và sông Yeongsan chảy qua 4 thành phố, khu công nghiệp và nông nghiệp chính của đất nước. Tổng chiều dài tuyến đường xe đạp xuyên Hàn này sẽ là 2.175km và được hoàn thiện vào năm. Như vậy là chỉ cần một chiếc xe đạp chắc chắn, bạn cũng có thể ung dung du lịch toàn quốc mà không sợ nguy hiểm. Giữa đường “dân đi xe đạp” còn được trải nghiệm thú vui ghé qua các “bốt” đóng dấu chứng nhận hành trình để lưu lại thành tích của mình.

xe1
SAMSUNG DIGITAL CAMERA
SAMSUNG DIGITAL CAMERA
xe3
xe4
xe5
xe6
xe9

Với dân không chuyên, bạn cũng có thể dễ dàng thuê xe đạp tại các điểm xung quanh ga tàu điện ngầm. Giá cho thuê cũng không hề đắt, khoảng 1 USD/ giờ và cạnh đó cũng có các dịch vụ gửi đồ cũng các thiết bị thanh toán vô cùng tiện lợi. Một số ga tàu ở Seoul còn có phòng tắm và tủ gửi đồ có khóa cho những người đi xe đạp trước khi họ chuyển sang xe điện ngầm. Có nhiều tàu điện danh riêng một toa cho những người đi xe đạp, nhưng nếu không có thì người đi xe đạp sẽ tự hiểu toa cuối cùng có thể mang xe đạp lên tàu.

SONY DSC
SONY DSC
xe12
xe12

Bạn nào hè này có ý định du lịch xuyên Hàn Quốc bằng xe đạp có thể tham khảo bản đồ đường xe đạp trên Naver (map.naver.com/?bicycle=on)

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.