Chợ cá trong lòng thủ đô – Noryangjin

  0
  188

  Chợ cá Noryangjin

  Thành lập năm 1927, chợ cá Noryangjin là chợ thủy sản có mái che lớn nhất và xưa nhất của Seoul. Công trình này cung cấp mặt bằng cho 700 cữa hàng (số liệu mới nhất), nhiều cữa hàng trong đó không có tên và không được đánh số.

  Với những lối đi bộ chật hẹp, hàng dài các xe đẩy tay vội vã đưa hàng vào ra, và các đầu bếp sashimi bậc thầy gõ dao liên hồi lên thớt để hoàn thành các đơn hàng, chợ Noryangjin đang vận động các cơ bắp của nó.

  Hải sản được chuyển về từ các cảng của đất nước và gánh trách nhiệm nhu cầu đang tăng. Chợ mở cữa suốt ngày nhưng cao điểm là các phiên đấu giá vào những giờ cuối đêm.

  Ủng đi mưa rất cần thiết để né tránh những luồng nước lạnh mà các nhà buôn dội vào các lối đi để rửa sạch mùi tanh.

  “Sàn ướt và đám đông là những thách thức lớn”, một người khách trầm ngâm. “Nhưng đó là cái giá nhỏ nhoi phải trả vì bạn không thể nào mua hàng với giá rẽ hơn ở bất kỳ nơi nào khác trong thành phố”.

  Ngay cả với giá tại các sạp của chợ Noryangjin thấp hơn 20 -30 phần trăm so với các nhà bán lẻ xung quanh, lớn hơn, việc trả giá là rất bình thường. Nên nhớ các nhà buôn vung những con dao rất sắc bén và lớn. Hãy mặc cả. Giá cá tươi thường giảm vào những ngày mưa và vào các ngày thứ Tư và thứ Năm hàng tuần.
  Bạn có thể chọn cá từ bể và yêu cầu người bán cá chế biến trước hoặc mang nguyên cả con cá về.”

  THAM GIA BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập nội dung bình luận!
  Vui lòng nhập họ và tên của bạn