Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Frozen 2 làm mưa làm gió tại Hàn Quốc, bị cáo buộc độc chiếm màn ảnh

Kế tiếp bộ phim Frozen (Nữ hoàng băng giá) ra mắt năm 2014 hiện vẫn là bộ hoạt hình đạt doanh thu lớn nhất trong lịch sử phim điện ảnh Hàn Quốc, phần hai của bộ phim – Frozen 2 – giờ cũng đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim kể từ khi bắt đầu công chiếu vào ngày 21/11.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ sau chưa đầy 2 tuần, bộ phim đã bán ra gần 9 triệu vé với hơn 2.600 lượt trình chiếu trên khắp Hàn Quốc, đạt doanh số hơn 62.5 triệu USD. Đây cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên có số lượng đặt chỗ vượt mốc 1.1 triệu ghế ngay cả trước khi chính thức ra rạp.

Bộ phim đã tạo “tiếng vang” lớn tới mức Ủy ban Phúc lợi Công (PWC), một nhóm vận động phi chính phủ ở Hàn Quốc, đã phải nộp đơn lên Văn phòng công tố quận tại Seoul nhằm cáo buộc hãng Walt Disney Hàn Quốc vi phạm luật chống độc quyền khi bộ phim “Frozen 2” của hãng có tỉ lệ công chiếu là 88% số màn ảnh vào ngày 23/11.

Ủy ban này trích dẫn nội dung luật chống độc quyền có chỉ rõ bất kỳ cá nhân nào sở hữu trên 50 phần trăm thị phần đều được coi là doanh nghiệp chiếm hữu thị trường. Và như vậy, Disney đã “có ý đồ độc chiếm màn ảnh và thu lợi nhuận lớn trong một khoảng thời gian ngắn, giới hạn quyền lựa chọn của người tiêu dùng”.

Tuy nhiên, hiện tại Hàn Quốc chưa hề có quy định về số phần trăm màn ảnh được phép trình chiếu đối với mỗi bộ phim.

Ngoài ra, theo Hội đồng Phim ảnh Hàn Quốc (Kofic), tỉ lệ chiếu của bộ phim “Frozen 2” vào ngày 23/11 là 46.3% thay vì 88%. Sự chênh lệch ở đây được cho là do con số chính thức phải được tính bằng tỉ lệ giữa số lần phim được chiếu trên tổng số lần tất cả các bộ phim được chiếu chứ không phải số màn ảnh.

Ví dụ, nếu “Frozen 2” được chiếu một lần tại một rạp chiếu phim có hai phòng chiếu và mỗi phòng chiếu lại chiếu 2 phim, như vậy tỉ lệ chiếu phim tính theo Ủy ban Phúc lợi là 50% trong khi tỉ lệ chiếu chính thức của Kofic chỉ là 25%. Dù vậy, đã có rất nhiều hãng truyền thông và cơ quan thẩm quyền trong nước sử dụng công thức tính của Ủy ban Phúc lợi.

Đây không phải là lần đầu tiên những tranh cãi về việc độc chiếm màn ảnh được đưa ra. Vào thứ hai trước, một nhóm các nhà làm phim cũng đã lên tiếng kêu gọi chính phủ đưa ra các biện pháp phù hợp để bảo vệ các nhà làm phim nhỏ trước sự lấn át của các bộ phim ngân sách lớn.

Vào tháng 10/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết hiện đang cân nhắc đặt định mức trình chiếu tối đa đối với mỗi phim điện ảnh. Tuy nhiên đề xuất này đã vấp phải nhiều phản đối từ các rạp chiếu phim.

Frozen 2 là bộ phim nói về hành trình đi theo tiếng gọi thần bí và truy tìm nguồn gốc năng lực phép thuật bẩm sinh của Nữ hoàng băng giá Elsa cùng cô em gái Anna dũng cảm và những người bạn.

XEM THÊM: 18 Bộ phim điện ảnh hay nhất mọi thời đại của Hàn Quốc

Tổng hợp từ Korea Herald

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).