Ga Sangsu

1
284

Muốn biết Sangsu 2 tháng trước đây như thế nào ư? Hãy đọc bài báo này. Muốn biết hiện tại Sangsu thế nào? Hãy tự mình tìm hiểu. Một điều tuyệt vời khi sống hay đến thăm Seoul là thành phố thay đổi thường xuyên. Mỗi lần bạn trở lại hay bước ra cửa lại thấy có điều gì đó khác đi. Không thể trở nên buồn chán ở thành phố này. Khi viết về Seoul, động lực viết bài lại là một niềm hạnh phúc khó tả. Một mặt, bạn sẽ không bao giờ thiếu chủ đề để viết; mặt khác, bạn sẽ thường cảm thấy nên viết một bài mới ngay khi vừa hoàn thành bài cũ. Trong một số khu vực, điều này lại càng đúng. Sangsu là một ví dụ. Khi bắt đầu, một nơi đầy khói bụi: đây là bài được viết vào tháng 11; 2 tháng sau, khu vực này có thể chỉ giống với những điều được miêu tả dưới đây mà thôi. Bạn phải đến tận nơi và tự mình quan sát.

Những biến chuyển

Sangsu nằm tại góc đông nam của khu Hongdae, nhưng để hiểu được chính xác Sangsu đang thay đổi thế nào, hãy dành 1 phút đi qua khu vực phía nam của ga, nơi những thay đổi đang diễn ra, dù lớn hay nhỏ. Về phía đông, Sangsu đang trải qua một công cuộc thay da đổi thịt. Những tấm bạt sọc xanh lá cây, đen, hồng bao lấy những công trường xây dựng và nhiều ngôi nhà, cửa hàng có những đường rạch đỏ chói trên cửa sổ và bên tường nhà viết …. (phá nhà). Về phía Tây, không có điểm gì quá phức tạp cầu kì nhưng chính tại nơi nhìn qua chỉ giống bất kì khu dân cư nào khác tại Seoul lại cho thấy sự ảnh hưởng của trường nghệ thuật, chỉ cách đó vài dãy nhà: hiện tại nhiều cửa hàng xe đạp, đồ vintage cũ, những phòng tranh nhỏ, cửa hàng cà phê đã mọc lên.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

ga sangsu

Tàu điện ngầm ở Sangsu

Đầy sự bất ngờ thú vị

Những khám phá nhỏ như thế này dường như đã trở thành một điều bình thường tại Sangsu, và không thể tìm một nơi nào khác có nhiều điều gây ngạc nhiên thích thú như khu vực ngoài cửa tàu điện ngầm số 1. Cách tốt nhất để thưởng thức hết những nét đẹp của nơi này – và cũng là cách duy nhất, bởi khả năng bạn không còn được chứng kiến những gì xảy ra ngày hôm nay vào sáu tháng sau đó là rất cao – đơn thuần chỉ là đi loanh quanh; quên đi tất cả những dự định bạn đã định ra trước đó và để Sangsu đến với bạn.

Bạn có thể sẽ bước qua một nơi như …. (Ấm trà nóng), nơi hàng trăm loại chén uống trà, đĩa và ấm trà được xếp ngay ngắn trên giá bên cửa sổ của cửa hàng. Một số loại thuộc phong cách đơn giản, chỉ là gốm bình dị, nhưng lại có một số loại là đồ sứ được trang trí bằng những nét vẽ hình gà trống hoặc rồng phượng cầu kì. Những giá trưng bày bên trong cửa hàng xếp đầy những túi trà nhỏ được bọc giấy buộc giây cẩn thận, và mùi hương từ chúng bao trọn lấy cả cửa hàng, mang lại một hương vị dịu dàng và kì lạ của những câu chuyện thần thoại phương Đông .

Bạn cũng thể sẽ bước qua một nơi như Publique, ngay tại góc phố, tiệm bánh mì Pháp nơi những ổ bánh mì đen rắc bột được bày sau cửa sổ cùng những bằng chứng nhận từ các trường dạy làm bánh từ Pháp.

Khi dạo quanh Sangsu, bạn sẽ nhận thấy điểm thu hút nhất của khu vực này: những bức tranh tường đầy màu sắc xuất hiện ở khắp nơi. Những ajumma cách điệu, những chú sói đội mũ phớt và những con vật có 30 mắt sống trong đầm lầy đậu trên những dây nho rừng chỉ là một vài đại diện trong vô số bức vẽ sống động “cư trú” trên những bức tường trong Sangsu.

ga sangsu

Mọi người xếp hàng vào quán Hakata Buno

Mì mùa đông

Nếu việc đi dạo làm bạn nhanh đói thì xung quanh Sangsu sẽ có hàng trăm địa điểm ăn cho bạn lựa chọn, từ những quán ăn bình dân đến những nhà hàng lớn, từ món ăn dân dã Hàn Quốc đến những quan ăn Việt Nam, Mexico hay Nepal.

Một sự lựa chọn tốt, và có lẽ sẽ vẫn còn ở đó thời điểm bạn đọc được bài báo này, là Hakata Bunko, quán mì Nhật Bản đạt tiêu chuẩn Zagat nằm trong một con phố nhỏ. Việc người đến ăn phải xếp hàng chờ đợi đã trở thành chuyện thường thấy, nhưng mì của nhà hàng rất đáng sự chờ đợi. Hakata Bunko phục vụ hai loại mì: với nước dùng từ thịt lợn rất đậm đà và một loại dịu và nhẹ hơn với thịt lợn và thịt gà. Cả 2 loại đều hoàn hảo, mì được nấu vừa chín tới.

Thông tin cần biết

…. (Ấm trà nóng)

Cửa 1

Phía Bắc Wausan-gil, bên trái Wausan-ro-11-gil
ĐT: (02) 325 1542

Publique

Cửa 1

Bên trái sau khi đi qua Ấm trà nóng
ĐT: (02) 333 6919
Website: blog.naver.com/inbp83

Hakatabunko

Cửa 2

Phía Bắc Wausan-gil, bên phải Dongmak-ro-19-gil, ngay sau bức vẽ ajumma cách điệu
ĐT: (02) 332 7900

Hakata Bunko chỉ có khoảng 4 bàn, nhưng nếu có thể, bạn sẽ muốn chiếm một chỗ ngồi tại quầy bar của quán để quan sát những hoạt động nhộn nhịp trong khu bếp mở ở ngay phía trước bạn. Với chiếc khăn hoa quấn trên đầu và tay áo xắn lên để lộ bắp tay rắn chắc, bếp trưởng nấu mì, rót nước dùng và bày biện món ăn với những động tác điêu luyện tưởng chừng như đã trở thành bản năng, trong khi đó tiếng chào khách bằng tiếng Nhật vẫn vang lên đều đều từ bên ngoài.

Ít nhất đó là những gì đã xảy ra tại Sangsu. Tại một nơi thay đổi nhanh chóng như Sangsu, mọi khả năng điều đó không còn ở tại nơi nó đã từng ở nữa đều có thể xảy ra. Đó là điều làm nên Seoul và làm cho Seoul trở nên thú vị. Bạn sẽ cứ phải quay trở lại mãi, phải làm quen với mọi thứ lại từ đầu và nhớ rằng có một điều về thành phố không thay đổi: đó là nhịp chảy chậm rãi của sông Hàn, sự hào hứng của những em bé, nét hoàn hảo trong một ngày giữa mùa đông của một bát mì nóng trong một izakaya ấm cúng.

[do action=”post_credit2″]Dịch từ tạp chí Seoul Selection[/do]

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn