Gần 1.500 trường tiểu học ở Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa vì thiếu học sinh

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Ngày 10/1/2020, trường tiểu học Yeomgang ở quận Gangseo, thủ đô Seoul chính thức đóng cửa.

Hiện tượng các trường tiểu học ở nông thôn đóng cửa đã tăng nhiều trong những năm gần đây, nhưng đây là lần đầu tiên có một trường tiểu học công lập ở khu vực thủ đô tuyên bố đóng cửa.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc quy định một trường học cần có tối thiểu 60 học sinh để duy trì hoạt động. Trường nào có số học sinh ít hơn sẽ bị đề nghị đóng cửa hoặc sáp nhập với một trường khác gần đó.

Trường hợp ngoại lệ có ít hơn 60 học sinh và là trường duy nhất trong một khu vực thì được tồn tại.

Tuy nhiên, do tỷ lệ sinh thấp và hiện tượng người dân bỏ lên thành phố ngày càng tăng nên số lượng các trường học phải đóng cửa ngày một nhiều.

Một lớp học ở trường tiểu học nông thôn, chỉ có 3 học sinh năm 4.
Một lớp học ở trường tiểu học nông thôn, chỉ có 3 học sinh năm 4.

Theo phân tích của Viện Phát triển giáo dục Hàn Quốc công bố tháng 1/2019, trong số 6.285 trường tiểu học trên khắp Hàn Quốc thì có tới 1.437 trường có chưa đến 60 học sinh. Ở tỉnh Jeonnam, con số này lên tới 49%, ở tỉnh Gangwon là 48%, tỉnh Gyeongbuk 44% và Jeonbuk là 43%.

Để không phải đóng cửa, các trường học phải tham gia vào cuộc đua lôi kéo học sinh trong mỗi kì tuyển sinh.

Một trường tiểu học ở huyện Hamyang, tỉnh Gyeongnam hiện chỉ có 14 học sinh, trong đó có 4 em học năm 6 (là bậc cao nhất của hệ tiểu học ở Hàn Quốc) chuẩn bị tốt nghiệp.

Còn đây là ảnh chụp học sinh và giáo viên toàn trường tiểu học Seoha, huyện Hamyang.

Để kêu gọi sự chú ý của các vị phụ huynh, hiệu trưởng của trường tiêu học này đã đưa ra những chính sách hỗ trợ như: sử dụng quỹ của nhà trường để trao học bổng, cho học sinh đi dã ngoại – học tiếng ở nước ngoài.

Có trường học kêu gọi học sinh bằng cách hứa sẽ tìm việc làm cho phụ huynh và nếu gia đình của học sinh nào gặp khó khăn thì chỉ cần nộp thêm 2 triệu KRW/năm là sẽ được hỗ trợ nhà ở miễn phí.

Mặc cho nỗ lực của các nhà trường, số học sinh nhập học liên tục giảm theo mỗi năm. Khi trường học ở khu vực nào đó không đủ ngân sách để hoạt động và phải đóng cửa thì nhiều trẻ em ở nông thôn hoặc những thị trấn nhỏ sẽ phải đi học một quãng đường cách nhà hơn 10km và các lớp học sẽ phải ghép lớp, và công việc của giáo viên sẽ khó khăn hơn nhiều.

Theo các chuyên gia nhận định, trong khoảng 10 năm tới sẽ có khoảng 30% trường tiểu học và trung học cơ sở ở Hàn Quốc phải đóng cửa.

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.