Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Gia đình lao động Việt tử nạn ở Hàn Quốc không chấp nhận bồi thường, yêu cầu cảnh sát điều tra kỹ lưỡng

Như đã đưa tin, vào ngày 10/9/2019, có 4 công nhân nước ngoài (1 người Việt Nam và 3 người Thái Lan) đã chết do ngạt khí trong lúc dọn vệ sinh tại nhà máy chế biến thủy sản huyện ở Gyeongdeok, tỉnh Gyeongbuk.

Theo Sở cảnh sát Yeongdeok vào ngày 17/9/2019, phía công ty đã hoàn thành thỏa thuận về thủ tục mai táng và các khoản thanh toán bồi thường với gia đình của 3 công nhân người Thái Lan.

Khoản bồi thường này tuy không được công khai nhưng bao gồm tiền bảo hiểm tai nạn lao động và khoản bồi bồi thường riêng của giám đốc cơ sở chế biến thuỷ sản này.

Sau một tuần kể từ khi xảy ra vụ tai nạn, công tác khám nghiệm tử thi và hoả táng đã hoàn thành, hài cốt của các nạn nhân Thái Lan đã được gửi về quê hương ngày 18/9/2019.

Hiện tại, chỉ duy nhất gia quyến nạn nhân người Việt không đồng ý thỏa thuận cũng như cách giải quyết của phía công ty nên chưa ấn định ngày tổ chức tang lễ.

Gia đình nạn nhân Việt đã tổ chức 1 buổi họp báo tại trước cửa văn phòng Bộ Lao động Hàn Quốc ở thành phố Pohang yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân thực tế dẫn đến tai nạn đáng tiếc này. Họ cho rằng phía công ty chế biến đã không tuân thủ đúng các biện pháp về luật an toàn lao động cho công nhân.

Gia đình lao động Việt tử nạn tại Hàn Quốc không chấp nhận bồi thường, yêu cầu cảnh sát điều tra kỹ lưỡng

Cảnh sát cho biết: Chủ cơ sở chế biến thuỷ sản đang gặp vấn đề về sức khoẻ nên công tác điều tra đang bị chậm trễ.

Cô dâu Việt có người cha là nạn nhân trong vụ tai nạn chia sẻ: Cô sang Hàn Quốc từ năm 2009. Cách đây 8 năm, cô đã đưa bố mẹ sang ở cùng và 3 năm trước, bố cô đã dọn ra ở riêng trong ký túc xá của cơ sở chế biến mực cũng cách nhà cô không quá xa. Cô nói chuyện qua điện thoại với bố vài ngày trước hôm xảy ra tai nạn và đó cũng là lần cuối cùng được nghe thấy giọng bố.

Gia đình lao động Việt tử nạn tại Hàn Quốc không chấp nhận bồi thường, yêu cầu cảnh sát điều tra kỹ lưỡng

Theo kết quả điều tra của cảnh sát: 4 nạn nhân tử vong là do hít phải hít phải các chất khí độc hại do quá trình phân huỷ các phụ phẩm từ chế biến hải sản trong bồn chứa và các nạn nhân không hề được trang bị các biện pháp an toàn trước khi xuống bồn.

Tại hiện trường hôm đó, mặc dù biết người công nhân xuống bồn đầu tiên đã bị ngất trong bồn nhưng chủ cơ sở chế biến hải sản cũng không hề can ngăn 3 người còn lại.

Viện điều tra khoa học quốc gia đã kiểm tra được một lượng lớn hydro sunfua và 3000 ppm ammonia trong các bể chứa ngầm nơi công nhân thiệt mạng. Một người nếu hít quá 500ppm khí amoniac có thể tử vong.

Gia đình lao động Việt tử nạn tại Hàn Quốc không chấp nhận bồi thường, yêu cầu cảnh sát điều tra kỹ lưỡng

Những người tham gia họp báo cùng với cô dâu người Việt cho rằng: việc cơ sở hải sản để người lao động xuống vệ sinh bồn kín mà không hề có sự hướng dẫn hay trang bị đồ bảo hộ là hành vi giết người.

Đại diện công ty chế biến thủy sản đang bị cảnh sát cáo buộc ngộ sát và vi phạm luật bảo vệ an toàn sức khỏe cho lao động, không trang bị đồ bảo hộ và thiết bị an toàn cho 4 nạn nhân khi làm việc.

Tổng hợp từ YNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).